ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ 'ਤੇ ਲਘੂ ਫਿਲਮ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਜੇਤੂਆਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
21 AUG 2020 11:35AM by PIB Chandigarh
ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ 2020 ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ , ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ (ਐਨਐਫਡੀਸੀ) ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਆਸੇ-ਪਾਸੇ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਔਨਲਾਈਨ ਲਘੂ ਫਿਲਮ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਇਹ ਮੁਕਾਬਲਾ 14 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਨੂੰ ਮਾਈਗੋਵ ਪੋਰਟਲ 'ਤੇ ਲਾਈਵ ਹੋਇਆ ਸੀ ਅਤੇ 7 ਅਗਸਤ 2020 ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਹੋਇਆ ਸੀ। ਐਂਟਰੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਮੁਕਾਬਲਾ www.MyGov.in ਵੈਬਸਾਈਟ 'ਤੇ ਹੋਸਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ
ਐਂਟਰੀਆਂ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਘੁੰਮਿਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰਤਾ (ਸਵੈ-ਨਿਰਭਰਤਾ) ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਤਰੱਕੀ ਦੇ ਨਵੇਂ ਮੰਤਰ ਵਜੋਂ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ। ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਅੱਜ ਇਸ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਜੇਤੂਆਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਜਾਵਡੇਕਰ ਨੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਸਮੂਹ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਅਤੇ ਲਘੂ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਨੂੰ ਇੱਕ ਰੋਮਾਂਚਕ ਸਫਲਤਾ ਦੇਣ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ।
ImageImage
ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਜੇਤੂਆਂ ਦੇ ਨਾਮ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ :
ਲੜੀ ਨੰ.
ਨਾਮ
ਲਘੂ ਫਿਲਮ ਦਾ ਸਿਰਲੇਖ
ਪੁਰਸਕਾਰ
1
ਅਭਿਜੀਤ ਪਾਲ
ਐਮ ਆਈ ?
ਪਹਿਲਾ ਇਨਾਮ
2
ਦੇਬੋਜੋ ਸੰਜੀਵ
ਅਬ ਇੰਡੀਆ ਬਨੇਗਾ ਭਾਰਤ
ਦੂਜਾ ਪੁਰਸਕਾਰ
3
ਯੁਵਰਾਜ ਗੋਕੁਲ
10 ਰੁਪਏ
ਤੀਸਰਾ ਇਨਾਮ
4
ਸ਼ਿਵਾ ਸੀ ਬੀਰਾਦਰ
ਰਿਸਪੈਕਟ (ਸਨਮਾਨ)
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਜ਼ਿਕਰ
5
ਸਮੀਰਾ ਪ੍ਰਭੂ
ਬੀਜ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰਤੇਚੇ (ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰਤਾ ਦਾ ਬੀਜ)
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਜ਼ਿਕਰ
6
ਪੁਰੂ ਪ੍ਰਿਯਮ
ਮੇਡ ਇਨ ਇੰਡੀਆ
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਜ਼ਿਕਰ
7
ਸਿਵਰਾਜ
ਮਾਈਂਡ (ਵਾਈ) ਅਵਰ ਬਿਜ਼ਨਸ
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਜ਼ਿਕਰ
8
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਮੱਧਯਾਮ
ਹਮ ਕਰ ਸਕਤੇ ਹੈਂ
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਜ਼ਿਕਰ
9
ਪ੍ਰਮੋਦ ਆਰ
ਕੰਨੜ ਕੈਗਲੁ
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਜ਼ਿਕਰ
10
ਰਾਮ ਕਿਸ਼ੋਰ
ਸੋਲਜ਼ਰ
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਜ਼ਿਕਰ
11
ਰਾਜੇਸ਼ਾ ਬੀ
ਆਤਮਾ ਵੰਦਨ ਫ਼ਾਰ ਨੇਸ਼ਨ
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਜ਼ਿਕਰ

Ministry of Information & Broadcasting
Winners of Short Film Contest on Patriotism Announced
21 AUG 2020 11:35AM by PIB Delhi
As part of Independence Day celebrations 2020, Ministry of Information and Broadcasting along with National Film Development Corporation (NFDC) had organized an Online Short Film Contest to create a patriotic mood surrounding this year’s Independence Day.
The contest went live on 14th July, 2020 on the MyGov portal and ended on 7th August 2020. The contest was hosted on the www.MyGov.in website for receiving the entries.
The theme for the entries revolved around patriotism, equating it to Atmanirbharta (self-reliance) as the new mantra of progress for the nation. The Ministry today declares the winners of this contest.
Union Minister for Information and Broadcasting Shri Prakash Javadekar, in a tweet, congratulated the winners of the contest and thanked all the participants for their contribution and making the short film contest a roaring success.
The winners of the contest are as below.
Sl. No.
Name
Short Film Title
Prize
1
Abhijit Paul
Am I?
1st Prize
2
Debojo Sanjiv
Ab India Banega Bharat
2nd Prize
3
Yuvraj Gokul
10 Rupees
3rd Prize
4
Shiva C Biradar
Respect (Samman)
Special Mention
5
Sameera Prabhu
बीज आत्मनिर्भरतेचे
(The Seed of Self-sufficiency)
Special Mention
6
Puru Priyam
Made In India
Special Mention
7
Sivaraj
Mind (Y)our Business
Special Mention
8
Madhya Pradesh Madhyam
Hum Kar Sakte Hain
Special Mention
9
Pramod R
Kaanada Kaigalu
Special Mention
10
Ram Kishore
Soldier
Special Mention
11
Rajesha B
Athma Vandan for Nation
Special Mention