பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
முக்கியமாக கவனம் செலுத்த வேண்டிய துறைகள் குறித்து விவாதிக்குமாறு கடற்படைத் தளபதிகளை, பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு.ராஜ்நாத்சிங் கேட்டுக்கொண்டார்
19 AUG 2020 5:35PM by PIB Chennai
கடற்படைத் தளபதிகள் மாநாட்டின் துவக்க நாளான இன்று (19 ஆகஸ்ட் 2020) மத்தியப் பாதுகாப்பு துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங், கடற்படைத் தளபதிகளுடன் உரையாடினார். தேசத்தில் கடல் நலன்களைப் பாதுகாப்பதற்காக, இந்தியக் கடற்படை வீரர்கள், வீராங்கனைகள் ஆற்றிவரும் பங்கு குறித்து அவர் பாராட்டு தெரிவித்தார். கப்பல்களையும், விமானங்களையும் நன்கு இயக்கித் தாமாகவே முன்வந்து நாட்டைப் பாதுகாப்பதன் மூலம் எந்த விதமான சவாலையும் சமாளிக்கக் கூடிய ஆயத்த நிலையில், இந்தியக் கடற்படை இருப்பது குறித்து, அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
கோவிட்-19 பெருந்தொற்று காரணமாக ஏற்பட்டுள்ள எதிர்பாராத சவால்கள் குறித்துப் பேசிய அமைச்சர், இதுவரை இல்லாத அளவிற்கு அயல்நாடுகளிலிருந்து, தாய்நாட்டிற்கு மக்களைத் திருப்பி அழைத்து வந்த மிகப்பெரிய சேவைக்காக இந்திய கடற்படைக்குப் பாராட்டு தெரிவித்தார். சமுத்திர சேது இயக்கம் தேசிய நலனுக்கு பெரும் பங்காற்றியது. கடல் சூழல் மிக சிரமமானதாக இருந்த போதிலும், கரோனா வைரஸ் என்ற காணமுடியாத எதிரியின் உருவில் ஏற்பட்ட சவால்களை சமாளித்து, இந்துமாக்கடல் மண்டலத்தில் உள்ள அண்டை நாடுகளில் இருந்து சுமார் 4000 மக்களை தாயகத்திற்கு அழைத்து வந்ததற்கு, இந்தியக் கடற்படை காரணமாக இருந்தது. சாகர் இயக்கத்தின் கீழ் தென்மேற்கு இந்துமாக்கடல் மண்டலத்தில் உள்ள நாடுகளுக்கு (மாலத்தீவு மொரீசியஸ், கமொரோஸ், செஷல்ஸ், மடகாஸ்கர்) மருத்துவ உதவி வழங்கப்பட்டது. கோவிட் தொடர்பான பணிகளைத் திறம்பட நிர்வகிப்பதற்கு, சிவில் நிர்வாகத்திற்கு உதவுவதற்காக தனிமைப்படுத்தப்படும் வசதிகளை உருவாக்கித் தந்தமைக்காக அனைத்து கடற்படைத் தளபதிகளும் மேற்கொண்ட முயற்சிகள் அனைத்தையும் அமைச்சர் பாராட்டினார். இந்த மண்டலத்தில் உள்ள அனைவருக்கும் பாதுகாப்பும், வளர்ச்சியும் (Security And Growth for All in the Region - SAGAR) என்ற பிரதமரின் தொலைநோக்குப் பார்வையினால் எழுச்சி பெற்ற இந்தியக் கடற்படை, கடல்வழி நலன்கள் காப்பதற்காக கடற்படை கப்பல்களையும்,விமானங்களையும் முக்கியமான இடங்களில் நிறுத்தி வைத்துள்ளன. இதற்காக இயக்க அடிப்படையில் இவை இயங்குகின்றன என்று திரு.ராஜ்நாத் சிங் கூறினார் இயக்க அடிப்படையிலான தகுந்த இடங்களில், கப்பல்களையும் விமானங்களையும் நிறுத்துதல் என்பது ஜூன் 2017 முதல் தொடங்கப்பட்டது. இதனால் கடல்வழிப்பாதுகாப்பு, விழிப்புணர்வு (Maritime Domain Awareness - MDA), ஏற்படுத்தப்பட்டது. இந்துமாக்கடல் மண்டலப் பகுதிகளில் உள்ள நாடுகளுக்கு, மனிதாபிமான உதவி, பேரிடர் நிவாரணம் (swift Humanitarian Aid and Disaster Relief - HADR) வழங்குவதை விரைவுபடுத்த முடிந்தது. சர்வதேசக் கடல் வழி சமுதாயத்திற்கும், பாதுகாப்பு அளிக்க முடிந்தது. இராணுவப் படையில் மேற்கொள்ளப்பட்டு வரும் துரிதமான மாற்றங்கள் குறித்துப் பேசிய பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் சி டி எஸ் பதவியை உருவாக்கியதன் அவசியம் குறித்தும், இராணுவ விவகாரங்கள் துறை ஏற்படுத்தப்பட்டதன் அவசியம் குறித்தும், முப்படைகளுக்கும் இடையே ஒருங்கிணைப்பைக் கொண்டுவர இவை முக்கிய மைல் கற்களாக அமைந்தன என்றும், குறிப்பாக பயிற்சி, தளவாடங்கள் வாங்குதல், பணியாட்கள், இயக்க செயல்பாடுகளில் இணைந்த செயல்பாட்டைக் கொண்டுவருதல் ஆகியவற்றுக்கு இவை உதவும் என்றும் அமைச்சர் கூறினார்.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh asks Naval Commanders to deliberate on key focus areas;
Appreciates Navy's role in protecting maritime interests of the Nation;
Addresses Naval Commanders' Conference 2020
19 AUG 2020 5:35PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh addressed Naval Commanders on the inaugural day of the Naval Commanders’ Conference on 19 August 2020. He complimented the men and women of Indian Navy for their role in protecting the maritime interests of the nation and expressed confidence in the Indian Navy’s preparedness to meet any challenge through a proactive response in deploying its ships and aircraft.
Speaking on the unprecedented challenge posed by Covid-19 pandemic he congratulated the Indian Navy, on the conduct of the biggest ever repatriation operation "Operation Samudra Setu", which has contributed extensively to the national interest. Despite the difficult sea conditions and the challenges of dealing with an unseen enemy in the form of the Corona virus, the Navy was instrumental in bringing home almost 4000 people from neighbouring countries in the Indian Ocean Region (IOR). Also, under 'Mission Sagar', medical aid was provided to the countries of South West Indian Ocean Region (Maldives, Mauritius, Comoros, Seychelles and Madagascar). He also lauded the efforts of all Naval Commands in setting up of the quarantine facilities to aid the civil administration in managing Covid-19.
Shri Rajnath Singh said inspired by Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of SAGAR (Security And Growth for All in the Region), the Indian Navy has effectively carried out Mission Based Deployment to protect maritime interests by deploying naval ships and aircraft at major and sensitive locations. Since the commencement of Mission Based Deployment in June 2017, these deployments have facilitated enhanced Maritime Domain Awareness (MDA), provided swift Humanitarian Aid and Disaster Relief (HADR) to the Indian Ocean Region littorals and security to the international maritime community.
Speaking on the dynamic changes taking place in the armed forces, Raksha Mantri highlighted the creation of the post of CDS and Department of Military Affairs/MoD (DMA) as major milestones in bringing more synergy amongst the three services, especially in training, procurement and staffing and bringing jointness in operations.
Raksha Mantri said accepting the challenges arising out of the Covid 19 situation in the current financial year Indian Navy has continued to progress the operational, administrative and modernization efforts. Notwithstanding these fiscal challenges, the government has invoked the Emergency Powers to meet the emergent requirements of the services, he added.
Speaking on Indian Navy’s proven commitment towards ‘Atmanirbhar Bharat’ in consonance with the ‘Make in India’ initiative of the Government, Raksha Mantri appreciated that the Navy has been at the forefront of the indigenisation process. He also stated that it is important that we keep pace with the successes which have been achieved so far. The recently inaugurated NIIO (Naval Innovation and Indigenisation Organization) is one such step.
Wishing success to the Conference, Raskha Mantri expressed confidence that the key focus areas and strategies would be deliberated threadbare.
On arrival, Raksha Mantri was received by Admiral Karambir Singh, Chief of the Naval Staff and was briefed on the innovations carried out by Indian Navy in fighting the Covid-19 pandemic. These included various equipment developed/designed by the Navy, being effectively utilised by various agencies.