आर्थिक व्यवहार विषयक मंत्रिमंडळ समिती
2020-21 च्या साखर हंगामासाठी साखर कारखान्यांकडून देय असलेल्या एफआरपीला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मंजुरी
19 AUG 2020 5:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 ऑगस्ट 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखालील केंद्रीय मंत्रिमंडळाच्या आर्थिक व्यवहारविषयक समितीने 2020-21 च्या साखर हंगामासाठी( ऑक्टोबर- सप्टेंबर) साखर कारखान्यांकडून देय असलेल्या उसाच्या एफआरपीला कृषी दर आणि मूल्य आयोगाच्या शिफारशींवरून खालीलप्रमाणे मंजुरी दिली आहे :
1. 2020-21 च्या साखर हंगामासाठी उसाला मूलभूत 10 टक्के वसुली दरासाठी प्रतिक्विंटल 285 रुपये एफआरपी
2. वसुलीमध्ये 10 टक्क्यांच्या वर प्रत्येकी 0.1 टक्के वाढीसाठी प्रतिक्विंटल 2.85 रुपये हप्ताआणि
3. ज्या कारखान्यांची वसुली 10 टक्क्यांपेक्षा कमी आणि 9.5 टक्क्यांच्या वर आहे अशांच्या संदर्भात वसुलीमध्ये प्रत्येकी 0.1 टक्क्यांच्या घटीसाठी प्रतिक्विंटल 2.85 रुपये कपात. मात्र, ज्या कारखान्यांची वसुली 9.5 टक्के किंवा त्यापेक्षा कमी आहे त्यांच्यासाठी एफआरपी प्रतिक्विंटल 270.75 रुपये निर्धारित केली आहे.
ऊस उत्पादक शेतकऱ्यांच्या उत्पादनाला योग्य भाव मिळावा यासाठी त्यांच्या हितानुसार एफआरपी निर्धारित केली जाईल.
1966 च्या ऊस( नियंत्रण) आदेशानुसार उसाची एफआरपी निर्धारित केली जाते आणि देशभरात सर्वत्र ती एकसमान पद्धतीने लागू असेल.

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves Fair and Remunerative Price of sugarcane payable by sugar mills for the sugar season 2020-21."
19 AUG 2020 4:31PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the Fair and Remunerative Price (FRP) of sugarcane payable by sugar mills for 2020-21 sugar season (October-September) on the recommendations of the Commission for Agricultural Costs and Prices (CACP) asunder:
i) FRP of sugarcane for 2020-21 sugar season at Rs.285/- per quintal for a basic recovery rate of 10%;
ii) a premium of Rs. 2.85 per quintal for every 0.1% increase above 10% in the recovery; and
iii) reduction in FRP by Rs. 2.85 per quintal for every 0.1 percentage point decrease in recovery, in respect of those mills whose recovery is below 10% but above 9.5 percent. However, for mills having recovery 9.5 % or below, the FRP is fixed at Rs 270.75 per quintal.
The determination of FRP will be in the interest of sugarcane growers keeping in view their entitlement to a fair and remunerative price for their produce.
The ‘Fair and Remunerative price’ of sugarcane is determined under Sugarcane (Control) Order, 1966. This will be uniformly applicable all over the country.