రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
తెలంగాణ రాష్ట్రానికి తగినంతగా యూరియాను సరఫరా చేస్తామని హామీ ఇచ్చిన శ్రీ గౌడ
శ్రీ గౌడ తో భేటీ అయిన తెలంగాణ వ్యవసాయ శాఖ మంత్రి
ఆగస్ట్ నెలకు అంచనా 2.50 లక్షల మెట్రిక్ టన్నులతో పాటు, 3.38 లక్షల మెట్రిక్ టన్నులను తెలంగాణకు
అందుబాటులో ఉంచుతామని హామీ ఇచ్చిన ఎరువుల శాఖ
18 AUG 2020 5:52PM by PIB Hyderabad
ప్రస్తుత ఖరీఫ్ సీజన్లో ఎరువుల తగినంత లభ్యత ఉందని, తమ మంత్రిత్వ శాఖ సరఫరాను చాలా నిశితంగా పరిశీలిస్తోందని కేంద్ర రసాయన, ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ డివి సదానంద గౌడ అన్నారు. తెలంగాణ వ్యవసాయ మంత్రి శ్రీ సింగిరెడ్డి నిరంజన్ రెడ్డి ఈ రోజు న్యూఢిల్లీలో శ్రీ గౌడను కలిశారు. తెలంగాణలో యూరియా లభ్యత వివరించారు. రాష్ట్రంలో సాగులో ఎకరాల విస్తీర్ణం పెరిగిన నేపథ్యంలో గత ఏడాదితో పోల్చితే ఈ ఖరీఫ్ సీజన్లో యూరియా అమ్మకాలు గణనీయంగా పెరిగాయని శ్రీ రెడ్డి అన్నారు. ప్రస్తుతం ఖరీఫ్ కొనసాగుతున్న నెలలో తెలంగాణకు యూరియా సరఫరాను వేగవంతం చేయాలని ఆయన అభ్యర్థించారు.
AFAQ.jpg)
ఎరువుల శాఖ రాష్ట్రానికి యూరియా సరఫరాను చాలా దగ్గరగా, ప్రతి వారం వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా పర్యవేక్షిస్తోందని శ్రీ గౌడ చెప్పారు. అధికారులలో రోజువారీ చర్య ఉంటుందని ప్రముఖంగా ప్రస్తావించిన ప్రతి సమస్యకు అధిక ప్రాధాన్యత ఇస్తామని అన్నారు. అంగీకరించిన ప్రణాళిక ప్రకారం సరఫరాను నిర్ధారించడానికి అవసరమైన ఆదేశాలు ఇప్పటికే జారీ అయ్యాయి. అమ్మకాలు, లభ్యత, స్టాక్‌ల గురించి డేటా సకాలంలో ఐఎఫ్‌ఎంఎస్ డాష్‌బోర్డ్‌లో సకాలంలో నవీకరించబడేలా చూడాలని శ్రీ గౌడ తెలంగాణ ప్రభుత్వాన్ని కోరారు. అవసరానికి అనుగుణంగా తెలంగాణ రైతులకు యూరియా తగిన పరిమాణంలో లభించేలా ప్రయత్నాలు కొనసాగిస్తామని ఆయన హామీ ఇచ్చారు.
తెలంగాణ రాష్ట్రానికి, మొత్తం ఖరీఫ్ 2020 సీజన్‌కు 10.00 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల అవసరమని అంచనా. తదనుగుణంగా, ఏప్రిల్ 1 నుండి ఆగస్టు 16 వరకు 6.79 లక్షల మెట్రిక్ టన్నులు అవసరం, ఇందుకు గాను ఎరువుల శాఖ 9.04 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల లభ్యతను నిర్ధారించింది, వీటిలో 4.01 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల ప్రారంభ స్టాక్ ఉంది.
2.50 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల అంచనాకు వ్యతిరేకంగా ఆగస్టు నెలలో కొనసాగుతోంది. ఎరువుల విభాగం 3.38 లక్షలు (2.67 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల ప్రారంభ స్టాక్‌తో సహా) లభ్యతను నిర్ధారించింది. తెలంగాణలో 16.08.2020 నాటికి లభించే యూరియా స్టాక్ 1.76 లక్షల మెట్రిక్ టన్నులు, ఇది ప్రస్తుత నెలలో మిగిలిన అవసరాలను తీర్చడానికి సరిపోతుంది, ఇది 1.20 లక్షల మెట్రిక్ టన్నులుగా అంచనా వేశారు.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Shri Gowda assures adequate supply of Urea to the State of Telangana
Agriculture Minister of Telangana meets Shri Gowda
Against the projected requirement of 2.50 Lakh MT for the month of August Department of Fertilizers has ensured availability of 3.38 Lakh MT to Telangana
18 AUG 2020 5:52PM by PIB Delhi
Union Minister of Chemicals and Fertilizers Shri D V Sadananda Gowda has said that adequate availability of Fertilizers has been ensured during the ongoing Kharif Season and his Ministry is monitoring the supplies very closely.
Agriculture Minister of Telangana Shri Singireddy Niranjan Reddy met Shri Gowda in New Delhi today regarding availability of urea in Telangana. Shri Reddy said that the sales of urea have seen substantial jump this Kharif season as compared to that of last year on the back of increase in acreage under cultivation in the State. He requested for speeding up supply of urea to Telangana during ongoing month.
AFAQ.jpg)
Shri Gowda said that Department of Fertilisers is monitoring the urea supplies to the state very closely and as well as through the weekly video conference. There is day to day interaction among officials and every issue highlighted is being addressed on top most priority.
He said, necessary directions have already been issued to ensure the supplies as per the agreed plan which is being monitored closely.
Shri Gowda requested Telangana Government to ensure that data about sales, availability and stocks are updated timely on iFMS dashboard so as to get real picture about availability of fertilizers on real time basis. He assured that supply will be strengthened, and Department will continue to make efforts to ensure urea is available in adequate quantity to the farmers of Telangana as per requirement.
For the State of Telangana, the requirement projected for the entire Kharif 2020 season is 10.00 Lakh Metric Ton. Correspondingly, the requirement from 1st April to 16th August was 6.79 Lakh Metric Ton against which Department of Fertilizers has ensured an availability of 9.04 Lakh MT, including the opening stock of 4.01 Lakh MT.
During the ongoing month of August against the projected requirement of 2.50 Lakh MT. Department of Fertilizers has ensured availability of 3.38 LakhMT (including opening stock of 2.67 Lakh MT). The stock of Urea available as on 16.08.2020 in Telangana is 1.76 Lakh MT which is sufficient to meet the remaining requirement of the current month which is projected as 1.20 Lakh MT.