ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഒറ്റദിവസം ഏകദേശം 9 ലക്ഷത്തോളം പരിശോധനകള്‍ എന്ന നേട്ടത്തില്‍ ഇന്ത്യ
രോഗമുക്തര്‍ ഒരുദിവസത്തെ ഏറ്റവും ഉയര്‍ന്ന എണ്ണത്തില്‍ (57,584)
ആകെ രോഗമുക്തര്‍ ചികിത്സയിലുള്ളതിനേക്കാര്‍ 13 ലക്ഷത്തില്‍ കൂടുതല്‍
18 AUG 2020 1:21PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രതിദിന കോവിഡ് -19 ടെസ്റ്റുകളില്‍ ഇന്ത്യ പുതിയ റെക്കോര്‍ഡില്‍. ഒരൊറ്റ ദിവസം നടത്തിയത് ഏകദേശം 9 ലക്ഷം (8,99,864) പരിശോധനകളാണ്. ഇതുവരെ ഒറ്റദിവസം നടത്തിയതില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ പരിശോധനകളാണിത്. ഇതോടെ രാജ്യത്തെ ആകെ കോവിഡ് ടെസ്റ്റുകളുടെ എണ്ണം 3,09,41,264 ആയി.
കൂടുതല്‍ പരിശോധന നടത്തിയിട്ടും, പ്രതിവാര ദേശീയ ശരാശരി (8.84%) കണക്കിലെടുക്കുമ്പോള്‍ രോഗസ്ഥിരീകരണനിരക്ക് കുറവാണ് (8.81%).
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 57,584 പേരാണ് രാജ്യത്ത് കോവിഡ്-19 രോഗമുക്തരായത്. ഒരു ദിവസത്തെ ഏറ്റവുമുയര്‍ന്ന രോഗമുക്തിനിരക്കാണിത്.
ഇതേ കാലയളവില്‍ രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചവരുടെ എണ്ണം 55,079 ആയിരുന്നു. ആകെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം 19 ലക്ഷം കവിഞ്ഞു (19,77,779). ഇതോടെ സുഖം പ്രാപിച്ചവരും ചികിത്സയിലുള്ളവരും തമ്മിലുള്ള അന്തരം ഇന്ന് 13 ലക്ഷം കവിഞ്ഞു (13,04,613).
രാജ്യത്തെ കോവിഡ് രോഗമുക്തി നിരക്ക് 73.18 ശതമാനമായി വര്‍ധിക്കുകയും മരണനിരക്ക് 1.92% ആയി കുറയുകയുംചെയ്തു. രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളത് 6,73,166 പേരാണ്. ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 24.91% മാത്രമാണിത്.
''ടെസ്റ്റ്, ട്രാക്ക്, ട്രീറ്റ്'' നയം വിജയകരമായി നടപ്പിലാക്കുന്നതിന്റെ ഭാഗമായി രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാ ലാബുകളുടെ ശൃംഖല വര്‍ധിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. രാജ്യത്താകെ കോവിഡ് പരിശോധനാ സൗകര്യമുള്ള 1476 ലാബുകളാണുള്ളത്. ഗവണ്‍മെന്റ് മേഖലയില്‍ 971 ഉം സ്വകാര്യമേഖലയില്‍ 505ഉം ലാബുകളാണുള്ളത്.
വിവിധ പരിശോധനാ ലാബുകളുടെ ക്രമം ഇനി പറയുന്നു:
തത്സമയ ആര്‍ടി പിസിആര്‍ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പരിശോധനാ ലാബുകള്‍: 755 (ഗവണ്‍മെന്റ്: 450 + സ്വകാര്യമേഖല: 305)
ട്രൂനാറ്റ് അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പരിശോധനാ ലാബുകള്‍: 604 (ഗവണ്‍മെന്റ: 487 + സ്വകാര്യമേഖല: 117)
സി.ബി.എന്‍.എ.എ.ടി. അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പരിശോധനാ ലാബുകള്‍: 117 (ഗവണ്‍മെന്റ: 34 + സ്വകാര്യം: 83)
കോവിഡ് 19-മായി ബന്ധപ്പെട്ട സാങ്കേതിക പ്രശ്നങ്ങള്‍, മാര്‍ഗനിര്‍ദേശങ്ങള്‍, ഉപദേശങ്ങള്‍ എന്നിവയുടെ ആധികാരികവും പുതിയതുമായ വിവരങ്ങള്‍ക്ക് ഈ വെബ്സൈറ്റ് നിരന്തരം സന്ദര്‍ശിക്കുക: https://www.mohfw.gov.in/ @MoHFW_INDIA
കോവിഡ് -19 സംബന്ധിച്ച ഏത് അന്വേഷണങ്ങള്‍ക്കും ദയവായി കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ- കുടുംബ ക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഹെല്‍പ്പ് ലൈന്‍ നമ്പരായ +91 11 23978046 ല്‍ വിളിക്കുക; അല്ലെങ്കില്‍ ടോള്‍ ഫ്രീ നമ്പറായ 1075 ല്‍ ബന്ധപ്പെടുക. കോവിഡ് 19 സംബന്ധിച്ച സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെയും ഹെല്‍പ് ലൈന്‍ നമ്പരുകള്‍ ഈ ലിങ്കില്‍ ലഭ്യമാണ്:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/coronvavirushelplinenumber.pdf.

Ministry of Health and Family Welfare
India tests a new record- nearly 9 lakh tested in one day
Record Highest Single Day Recoveries of 57,937
Total Recoveries exceed Active Cases by more than 13 lakh
18 AUG 2020 1:21PM by PIB Delhi
India has set another record in COVID-19 tests conducted per day. Nearly 9 lakh (8,99,864) testes have been conducted in a single day, the highest tests/day so far. With this, the cumulative tests have reached 3,09,41,264.
Even with such a high level of testing, the positivity has remained low i.e. 8.81% compared to the weekly national average i.e. 8.84%.
India has also recorded the highest single day recoveries of 57,937 in the last 24 hours. This is higher than the confirmed cases added during the same period (55,079). With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), the total recoveries have reached nearly 20 lakh (19,77,779). With this the gap between the recovered patients and the active cases has crossed 13 lakh today (13,04,613).
Continuous increase in average daily recoveries has led to India's Recovery Rate touching 73.18% and a low Case Fatality Rate (1.92%). As a result of collaborative and focussed efforts by the Centre and State/UT governments built on effective implementation of the TEST, TRACK, TREAT strategy of the Union Government, 30 States/UTs are reporting lower CFR than the national average. Aggressive TESTING leads to early identification and isolation of positive cases. This coupled with efficient clinical treatment has ensured a law Fatality Rate down.
The actual case load of the country i.e. the active cases (6,73,166), is only 24.91% of the total positive cases. This figure is also exhibiting a steady downward trajectory.
An ever expanding national network of diagnostic labs has ensured the exponentially growing number of tests being conducted across the country. As on date, 1476 total labs are operational with 971 labs in the government sector and 505 private labs. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 755 (Govt: 450 + Private: 305)
TrueNat based testing labs: 604 (Govt: 487 + Private: 117)
CBNAAT based testing labs: 117 (Govt: 34 + Private: 83)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.