ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે જગપ્રસિદ્ધ શાસ્ત્રીય ગાયક પંડિત જસરાજના નિધન પર દુઃખની લાગણી વ્યક્ત કરી
“સંગીત માર્તંડ પંડિત જસરાજજી એક ઉમદા કલાકાર હતા જેમણે પોતાના જાદુઈ આવાજથી ભારતીય શાસ્ત્રીય સંગીતને સમૃદ્ધ કર્યું”
પંડિત જસરાજજીનું નિધન એક વ્યક્તિગત ખોટ સમાન છે
“પંડિત જસરાજજી પોતાની અદ્વિતીય રચનાઓના માધ્યમથી હમેશા આપણા હૃદયમાં વસેલા રહેશે”
17 AUG 2020 8:32PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે જગપ્રસિદ્ધ શાસ્ત્રીય ગાયક પંડિત જસરાજના નિધન પર દુઃખની લાગણી વ્યક્ત કરી હતી. એક ટ્વિટમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે, “સંગીત માર્તંડ પંડિત જસરાજજી એક ઉમદા કલાકાર હતા. જેમણે પોતાના જાદુઈ આવાજથી ભારતીય શાસ્ત્રીય સંગીતને સમૃદ્ધ કર્યું હતું. તેમનું નિધન એક વ્યક્તિગત ખોટ સમાન છે. તેઓ પોતાની અદ્વિતીય રચનાઓના માધ્યમથી હમેશા આપણા હૃદયમાં વસેલા રહેશે. તેમના પરિવાર અને પ્રશંસકો પ્રત્યે સંવેદના. ઓમ શાંતિ.”
પંડિત જસરાજ ભારતીય શાસ્ત્રીય સંગીતના સૌથી ઉમદા ગાયક કલાકારોમાંના એક હતા. વર્ષ 2000માં પંડિત જસરાજને ભારતનાં બીજા સૌથી મોટા નાગરિક સન્માન પદ્મ વિભૂષણથી સન્માનિત કરવામાં આવ્યા હતા.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah has expressed grief on demise of renowned classical singer Pandit Jasraj
“Sangeet Martand Pandit Jasraj ji was an incredible artist who enriched Indian classical music with his magical voice”
“Pandit Jasraj ji’s demise feels like a personal loss”
“Pandit Jasraj will remain in our hearts forever through his peerless creations”
17 AUG 2020 8:32PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah has expressed grief on demise of renowned classical singer Pandit Jasraj. In a tweet Shri Amit Shah said that “Sangeet Martand Pandit Jasraj ji was an incredible artist who enriched Indian classical music with his magical voice. His demise feels like a personal loss. He will remain in our hearts forever through his peerless creations. Condolences to his family and followers. Om Shanti”.
Pandit Jasraj was one of the most prominent singers of Indian classical music. In the year 2000, Pandit Jasraj was awarded the Padma Vibhushan, India's second highest civilian honour.