ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਉੱਘੇ ਕਲਾਸੀਕਲ ਗਾਇਕ ਪੰਡਿਤ ਜਸਰਾਜ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ‘ਤੇ ਗਹਿਰਾ ਦੁਖ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ
"ਸੰਗੀਤ ਮਾਰਤੰਡ ਪੰਡਿਤ ਜਸਰਾਜ ਜੀ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਲਾਕਾਰ ਸਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਜਾਦੂਈ ਆਵਾਜ਼ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਕਲਾਸੀਕਲ ਸੰਗੀਤ ਨੂੰ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਕੀਤਾ"
"ਪੰਡਿਤ ਜਸਰਾਜ ਜੀ ਦਾ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣਾ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਹਾਨੀ ਦੇ ਸਮਾਨ ਹੈ"
"ਪੰਡਿਤ ਜਸਰਾਜ ਜੀ ਆਪਣੀਆਂ ਅਦੁੱਤੀ ਰਚਨਾਵਾਂ ਜ਼ਰੀਏ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸਾਡੇ ਦਿਲਾਂ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣਗੇ"
17 AUG 2020 8:32PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਉੱਘੇ ਕਲਾਸੀਕਲ ਗਾਇਕ ਪੰਡਿਤ ਜਸਰਾਜ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ‘ਤੇ ਗਹਿਰਾ ਦੁਖ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ ਹੈ। ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਸੰਗੀਤ ਮਾਰਤੰਡ ਪੰਡਿਤ ਜਸਰਾਜ ਜੀ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਲਾਕਾਰ ਸਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਜਾਦੂਈ ਆਵਾਜ਼ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਸੰਗੀਤ ਨੂੰ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣਾ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਹਾਨੀ ਦੇ ਸਮਾਨ ਹੈ। ਉਹ ਆਪਣੀਆਂ ਅਦੁੱਤੀ ਰਚਨਾਵਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸਾਡੇ ਦਿਲਾਂ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸ਼ੋਕ ਸੰਵੇਦਨਾ। ਓਮ ਸ਼ਾਂਤੀ"।
ਪੰਡਿਤ ਜਸਰਾਜ ਭਾਰਤੀ ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਸੰਗੀਤ ਦੇ ਸੱਭ ਤੋਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਗਾਇਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਸੀ। ਸਾਲ 2000 ਵਿੱਚ ਪੰਡਿਤ ਜਸਰਾਜ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦੂਜੇ ਸੱਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਨਾਗਰਿਕ ਸਨਮਾਨ ਪਦਮ ਵਿਭੂਸ਼ਣ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
https://twitter.com/AmitShah/status/1295355497558679552

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah has expressed grief on demise of renowned classical singer Pandit Jasraj
“Sangeet Martand Pandit Jasraj ji was an incredible artist who enriched Indian classical music with his magical voice”
“Pandit Jasraj ji’s demise feels like a personal loss”
“Pandit Jasraj will remain in our hearts forever through his peerless creations”
17 AUG 2020 8:32PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah has expressed grief on demise of renowned classical singer Pandit Jasraj. In a tweet Shri Amit Shah said that “Sangeet Martand Pandit Jasraj ji was an incredible artist who enriched Indian classical music with his magical voice. His demise feels like a personal loss. He will remain in our hearts forever through his peerless creations. Condolences to his family and followers. Om Shanti”.
Pandit Jasraj was one of the most prominent singers of Indian classical music. In the year 2000, Pandit Jasraj was awarded the Padma Vibhushan, India's second highest civilian honour.