రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
పానిపట్‌ ఎన్ఎఫ్‌ఎల్‌ యూనిట్‌ను సందర్శించిన కేంద్ర మంత్రి శ్రీ మన్సుఖ్‌ మాండవీయ
ఎరువుల వినియోగంలో సమతౌల్యం పాటించాలని సూచన
16 AUG 2020 6:19PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ మన్సుఖ్‌ మాండవీయ, 'నేషనల్‌ ఫెర్టిలైజర్స్‌ లిమిటెడ్‌' (ఎన్‌ఎఫ్‌ఎల్‌) పానిపట్‌ యూనిట్‌ను సందర్శించారు.
యూనిట్‌లో సాగుతున్న పనులను కేంద్రమంత్రి సమీక్షించి, కరోనా సమయంలోనూ అంకితభావంతో సేవలందిస్తున్న 'ఎన్‌ఎఫ్‌ఎల్ కిసాన్‌' బృందాన్ని అభినందించారు. లాక్‌డౌన్‌ కఠిన ఆంక్షల మధ్య కూడా, ఎన్‌ఎఫ్‌ఎల్‌ అమ్మకాలు 71 శాతం పెరిగాయి.
నాణ్యమైన గరిష్ట ఉత్పత్తి సాధనకు, భూసారాన్ని తగ్గకుండా కాపాడుకునేందుకు మట్టి పరీక్షలు తప్పనిసరి అని కేంద్ర మంత్రి చెప్పారు. భూసార పరీక్షల కేంద్రాన్ని ఆయన పరిశీలించారు. ఎరువుల వాడకంలో రైతులు సమతౌల్యం పాటించే అంశంపై ప్రత్యేక దృష్టి పెట్టాలని అక్కడి అధికారులకు సూచించారు. సమావేశం తర్వాత, "అభివృద్ధి, బలం"కు గుర్తుగా ఒక మొక్కను నాటారు. మన్సుఖ్ మాండవీయ యూనిట్‌కు వచ్చిన సమయంలో, సంస్థ సీఎండీ వీరేంద్రనాథ్‌ దత్‌, ఇతర ఉన్నతాధికారులు సాదర స్వాగతం పలికారు.
పానిపట్‌ ప్లాంట్‌ గురించి అక్కడి అధికారులు కేంద్రమంత్రికి సవివర ప్రజంటేషన్‌ ఇచ్చారు. ఈ సందర్భంగా, ఎరువుల రంగ వ్యాపార అంశాలపై మంత్రి చర్చించి, కొన్ని సూచనలు చేశారు.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Shri Mansukh Mandaviya visits NFL Panipat Unit
Shri Mandaviya emphasises on balanced use of fertilizers
16 AUG 2020 6:19PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Chemicals and Fertilizers Shri Mansukh Mandaviya visited Panipat unit of National Fertilizers Limited (NFL) today.
Shri Mandaviya Reviewed the ongoing works and congratulated team NFL Kisan for their outstanding services during this pandemic situation. Despite the stringent restrictions during lockdown due to COVID19 NFL sale jumps by 71%.
Speaking on the occasion, the Minister said that soil testing is essential to obtain maximum quality production and to maintain soil fertility, He also visited Mobile Soil Testing Laboratry and asked officers for special focus on the balanced use of Fertilizers. After the meeting Shri Mandaviya planted a tree - symbol of growth and strength.
On arrival at the Panipat unit, Chairman and Managing Director of the company Mr. Virendra Nath Datt and Director (Technical) Mr. Nirlep Singh Rai welcomed the Minister. On this occasion, Mr. Anil Motsara, Chief General Manager (Marketing) and General Manager (in-charge) of Panipat unit, Mr. Ratnakar Mishra and other senior officers were also present.
A detailed presentation was made to the Minister through presentation on Panipat plant. During the presentation, the Minister discussed the business aspects related to the fertilizer sector and guided the company.