ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਮਣੀਪੁਰ ਵਿੱਚ 13 ਹਾਈਵੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ ਅਤੇ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
14 AUG 2020 1:58PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ, ਰਾਜਮਾਰਗ ਅਤੇ ਸੂਖ਼ਮ, ਲਘੂ ਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਸੋਮਵਾਰ, 17 ਅਗਸਤ, 2020 ਨੂੰ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਰਾਜ ਮਣੀਪੁਰ ਵਿੱਚ 13 ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ ਅਤੇ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਨ ਬੀਰੇਨ ਸਿੰਘ ਵਰਚੁਅਲ ਸਮਾਗਮ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕਰਨਗੇ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਜਨਰਲ (ਸੇਵਾਮੁਕਤ) ਵੀ ਕੇ ਸਿੰਘ, ਕਈ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ, ਵਿਧਾਇਕ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਸੜਕ ਦੀ ਲੰਬਾਈ 316 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 3000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਨਿਰਮਾਣ ਲਾਗਤ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਮਣੀਪੁਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਰਾਹ ਪੱਧਰਾ ਕਰਨ ਨਾਲ, ਇਹ ਸੜਕਾਂ ਇਸ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਬਿਹਤਰ ਸੰਪਰਕ, ਸੁਵਿਧਾ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਗੀਆਂ।
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ:
ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਾਮ
ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਵਿੱਚ ਲੰਬਾਈ
ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ ਲਾਗਤ
1.
ਐੱਨ ਐੱਚ -39(ਐੱਨ ਐੱਚ -102) ਦੇ 330 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ 350 ਕਿਲੋਮੀਟਰ (ਪੈਕੇਜ-1)ਦੇ ਇੰਫਾਲ-ਮੋਰੇਹ ਚਾਰ ਮਾਰਗੀ ਸੈਕਸ਼ਨ
20
762
2.
ਚੁਰਚੰਦਪੁਰ ਤੋਂ ਤੁਈਵਈ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ 120ਬੀ ਦੇ ਸਿਫ਼ਰ ਤੋਂ 13.747 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਮਾਰਗ ਨੂੰ ਚੌੜਾ ਕਰਨ ਲਈ (ਪੈਕੇਜ-1 ਏ )
13.75
167.95
3.
ਚੁਰਚੰਦਪੁਰ ਤੋਂ ਤੁਈਵਈ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ 120ਬੀ ਦੇ 13.747 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ 32.835 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਮਾਰਗ ਨੂੰ ਚੌੜਾ ਕਰਨ ਲਈ (ਪੈਕੇਜ-1 ਬੀ )
19.08
241.52
4.
ਚੁਰਚੰਦਪੁਰ ਤੋਂ ਤੁਈਵਈ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ 120ਬੀ ਦੇ 32.835 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ 48.587 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਮਾਰਗ ਨੂੰ ਚੌੜਾ ਕਰਨ ਲਈ (ਪੈਕੇਜ-2 ਏ )
15.75
232.99
5.
ਚੁਰਚੰਦਪੁਰ ਤੋਂ ਤੁਈਵਈ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ 120ਬੀ ਦੇ 118+850 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ 130+000ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਮਾਰਗ ਨੂੰ ਚੌੜਾ ਕਰਨ ਲਈ (ਪੈਕੇਜ-4 ਏ )
11.15
204.12
6.
ਪੈਲੇਲ-ਚੰਦੇਲ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਐੱਨ ਐੱਚ -102 ਸੀ ਦੇ 0.000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ 18.292 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਦੋ ਮਾਰਗੀ ਲੇਨ ਨੂੰ ਚੌੜਾ / ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ
18.29
107.72
7.
ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇ -39 'ਤੇ 421.950 ਕਿਮੀ ਤੋਂ 425.411 (ਲੰਬਾਈ = 2.52 ਕਿਮੀ) ਦੇ ਦੋ ਮਾਰਗੀ ਮੋਰੇਹ ਬਾਈਪਾਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.52
68.14
8.
ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇ -202 ਪੈਕੇਜ 1 'ਤੇ 0.000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ 16.900 ਕਿਮੀ. ਦਾ ਯੇਨੰਗੰਗਪੋਕਪੀ-ਫਿੰਚ ਕਾਰਨਰ ਸੈਕਸ਼ਨ' ਤੇ ਦੋ-ਮਾਰਗੀ ਚੌੜਾ / ਸੁਧਾਰ ਦਾ ਕੰਮ
16.90
237.39
9.
ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇ -202 ਪੈਕੇਜ 2 'ਤੇ ਯੇਨੰਗੰਗਪੋਕਪੀ-ਫਿੰਚ ਕਾਰਨਰ ਸੈਕਸ਼ਨ' ਤੇ 16.900 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ 30.970 ਕਿਲੋਮੀਟਰ (ਲੰਬਾਈ 14.070 ਕਿਮੀ) ਦੋ-ਮਾਰਗੀ ਚੌੜਾ / ਸੁਧਾਰ ਕੰਮ
14.07
241.42
10.
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ -102 ਬੀ (ਪੈਕੇਜ -2 ਬੀ) ਦੇ ਚੌਰਚੰਦਪੁਰ ਤੋਂ ਤੁਈਵਈ ਭਾਗ ਤੱਕ ਦੋ ਮਾਰਗੀ ਕੰਮ
21.88
365.33
11.
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ -102 ਬੀ (ਪੈਕੇਜ -4 ਬੀ) ਦੇ ਚੌਰਚੰਦਪੁਰ ਤੋਂ ਤੁਈਵਈ ਭਾਗ ਤੱਕ ਦੋ ਮਾਰਗੀ ਕੰਮ
11.03
177.77
ਕੁੱਲ
164.42 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
2806.35 ਕਰੋੜ
ਪੀਡਬਲਿਊਡੀ, ਮਣੀਪੁਰ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਾਮ
ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਵਿੱਚ ਲੰਬਾਈ
ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ ਲਾਗਤ
1.
ਈਪੀਸੀ ਮੋਡ 'ਤੇ ਮਣੀਪੁਰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐੱਚਪੀ ਪੁਲੀਆਂ ਦੇ 83 ਐੱਨਓਐੱਸ ਵਰਗੇ ਕੰਮਾਂ ਅਤੇ ਲੋੜੀਂਦੀਆਂ ਥਾਵਾਂ' ਤੇ ਦੀਵਾਰਾਂ ਅਤੇ ਢਲਾਣਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਆਦਿ ਕੰਮਾਂ ਲਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ 102 ਏ 'ਤੇ 00/00 ਕਿ.ਮੀ. 83/50 (ਲੰਬਾਈ 83.50 ਕਿ.ਮੀ.) ਦੀ ਸੜਕ ਦੀ ਮੁਰੰਮਤ ਅਤੇ ਪੁਨਰ ਨਿਰਮਾਣ ਕਾਰਜ
(ਕੰਮ ਨੰ: 102 ਏ / ਐਮਐੱਨ / 2020-21 / 33)
83.50
55.52
2.
ਈਪੀਸੀ ਮੋਡ 'ਤੇ ਮਣੀਪੁਰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐੱਚਪੀ ਪੁਲੀਆਂ ਦੇ 83 ਐੱਨਓਐੱਸ ਅਤੇ ਲੋੜੀਂਦੀਆਂ ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ ਦੀਵਾਰਾਂ ਅਤੇ ਢਲਾਣਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਆਦਿ ਕੰਮਾਂ ਲਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ 102 ਏ 'ਤੇ 134/00 ਕਿ.ਮੀ. 202/00 (ਲੰਬਾਈ 68 ਕਿ.ਮੀ.) ਦੀ ਸੜਕ ਦੀ ਮੁਰੰਮਤ ਅਤੇ ਪੁਨਰ ਨਿਰਮਾਣ ਕਾਰਜ
(ਕੰਮ ਨੰ: 10 ਏ / ਐੱਮ ਐੱਨ / 2019-20 / 30)
68.00
53.81
3.
ਕੰਮ ਨੰ: ਮਣੀਪੁਰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਲਾਨਾ ਯੋਜਨਾ 2017-18 ਅਧੀਨ 150 ਅਤੇ 39 ਮਣੀਪੁਰ-2017-18-ਆਰਐੱਸਸੀਈ-015 ਅਧੀਨ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਲਾਨਾ ਯੋਜਨਾ 2017-18 ਦੇ ਤਹਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ -330 (ਨਵਾਂ ਐੱਨਐੱਚ -22) 'ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ -150 (ਨਵਾਂ ਐੱਨਐੱਚ -22) ) ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ 462 ਤੋਂ 464 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਵਿੱਚ ਫੁੱਟਓਵਰ ਬ੍ਰਿਜ, ਫੁੱਟਪਾਥ, ਸੜਕ ਸੂਚਕ ਅਤੇ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਆਦਿ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਨ ਲਈ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਾਰਜ।
3 (ਤਿੰਨ) ਐੱਫਓਬੀ ਦੇ ਨੰਬਰ
16.91
ਕੁੱਲ
151.5
126.24

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Gadkari to lay foundation Stone for 13 highway projects and to inaugurate a road safety project in Manipur
14 AUG 2020 1:58PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport, Highways and MSMEs Shri Nitin Gadkari will lay foundation stone for 13 highway projects and inaugurate a Road safety projectthe North-Eastern State of Manipur on Monday, the 17th of August, 2020. Chief Minister Shri N Biren Singh will preside over the virtual function, to be attended by MoSRTH Gen (Retd) V K Singh, several MPs, MLAs and senior officers from the Centre and the State.
These projects for inauguration and foundation laying carry a Road length of 316kilometers, involving construction value of about Rs3000crore. Paving the way for development of Manipur, these roads will enhance better connectivity, convenience and economic growth in this NE State.
The projects include :
NHIDCL
Sl. No.
Name of Project
Length in km
Cost in Rs. crore
1.
Four Laning of Imphal –Moreh Section of NH-39(NH-102) from Km 330.00 to Km 350.00 (Package-I)
20
762
2.
Widening to 2 (Two) Lane with Hard shoulder of Churachandpur to Tuivai section of NH 102B from Km 0.000 to Km 13.747 (Package-1A)
13.75
167.95
3.
Widening to 2 (Two) Lane with Hard shoulder of Churachandpur to Tuivai section of NH 102B from Km 13.747 to Km 32.835 (Package-1B)
19.08
241.52
4.
Widening to 2 (Two) Lane with Hard shoulder of Churachandpur to Tuivai section of NH 102B from Km 32.835 to Km 48.587 `(Package-2A)
15.75
232.99
5.
Widening to 2 (Two) Lane with Hard shoulder of Churachandpur to Tuivai section of NH 102B from Km 118+850 to Km 130+000 (Package-4A)
11.15
204.12
6.
Widening / Strengthening to Two laning with hard shoulder of Pallel- Chandel section From Km 0.000 to Km 18.292 of NH-102C
18.29
107.72
7.
Construction of Moreh Bypass to Two Lane with paved shoulder from Km 421.950 to Km 425.411 (Length = 2.52 Km) on NH-39
2.52
68.14
8.
Widening /Improvement to 2 (Two) Lane with Earthen Shoulder of Yaingangpokpi-Finch Corner Section from km 0.00 to 16.900 (length 16.900km) of NH 202 Package I
16.90
237.39
9.
Widening /Improvement to 2 (Two) Lane with Earthen Shoulder of Yaingangpokpi-Finch Corner Section from km 16.900 to 30.970 (length 14.070km) of NH 202 Package II
14.07
241.42
10.
2-laning of ChurachandpurTuivai Section of NH-102B (2B Packages)
21.88
365.33
11.
2-laning of ChurachandpurTuivai Section of NH-102B (4B Packages)
11.03
177.77
Total
164.42 Km
2806.35 Crore
PWD, Manipur
Sl. No.
Name of Project
Length
Cost
1.
Restoration and Rehabilitation of road fromkm 00/00 to km 83/50 (length=83.50 km) on NH-102A i/c protection/slide slope works byretaining walls etc. essential places and 83nos of HP culverts in the state of Manipur on
EPC mode.
(Job No:102A/MN/2020-21/33.
83.50 Km
Rs. 55.52 Cr.
2.
Restoration and Rehabilitation of road from km 134/00 to km 202/00 (length=68 km) on NH-102A i/c protection/slide slope works byretaining walls etc. essential places and 50nos of HP culverts in the state of Manipur on EPC mode.
(Job No:102A/MN/2019-20/30
68.00 Km
Rs. 53.81 Cr.
3.
Road Safety work through improvement ofJunctions, Foot over Bridge, Footpath, Road Signs, Marking etc. in km 462 to 464 of NH- 150 (New NH-02) & at km 320 of NH-39 (NewNH-102) under road safety Annual Plan 2017-18 in the state of Manipur under Job No. 150 & 39-Manipur-2017-18-RSCE-015
3 (Three) Nos of FOB.
Rs. 16.91 Cr.
Total
151.5
126.24