మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ఆత్మ నిర్భర్ భారత్- స్వతంత్ర భారత్ మీద వ్యాస రచన గడువు 23 దాకా పొడిగింపు
14 AUG 2020 7:24PM by PIB Hyderabad
దేశమంతటా స్వాతంత్ర్య దినోత్సవ వేడుకలు జరుగుతున్న తరుణంలో మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వశాఖ, మై గవ్ తో కలిసి ఆన్ లైన్ వ్యాస రచన పోటీలు ఏర్పాటు చేసింది. 9.10 తరగతులకు సెకండరీ విభాగం కింద, 11,12 తరగతులకు హయ్యర్ సెకండరీ విభాగం కింద దేశవ్యాప్తంగా ఈ పోటీలు జరుగుతాయి. అయితే, ముందుగా ప్రకటించిన విధగా కాకుండా విద్యార్థులు ఈ నెల 23 వరకు వ్యాసాలు పంపటానికి వెసులుబాటు కల్పించింది. ఈ ఈవెంట్ కు ఎన్ సి ఇ ఆర్ టి నోడల్ ఏజెన్సీగా పనిచేస్తుంది.
" ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ - స్వతంత్ర భారత్ " అనే ప్రధాన అంశానికి తోడుగా ఈ క్రింది ఉప అంశాలను కూడా ఎంచుకోవచ్చు
1. ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ కు భారత రాజ్యాంగం, ప్రజాస్వామ్యం ప్రధాన మూల స్తంభాలు
2. 75 ఏళ్ళ భారత్: ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ వైపు దూసుకెళుతున్న జాతి
3. ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ్ భారత్ ద్వారా ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ : భిన్నత్వంలో ఏకత్వం ద్వారా నవకల్పనలకు ఊతం
4. డిజిటల్ ఇండియా: కోవిడ్ 19 లోనూ, ఆ తరువాతా అవకాశాలు
5. ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ - దేసాభివృద్ధిలో విద్యార్థుల పాత్ర
6. ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ - లింగభేదం, కులం, ప్రాంతీయ వివక్షతల నుంచి విముక్తి b్
7. ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ : జీవ వైవిధ్యం, వ్యవసాయ సంపద ద్వారా సరికొత్త భారతావని సృష్టి
8. నా హక్కులు వాడుకుంటూ న బాధ్యతలు నెరవేర్చినప్పుడే ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ సాకారమవుతుంది.
9. నా శారీరక దృఢత్వమే నా సంపద. అదే ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ నిర్మాణానికి మానవ మూలధనం
10. ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ కోసం పచ్చదనానికి పెద్ద పీట
విద్యార్థులు తమ ఎంట్రీలను ఆగస్టు 23లోగా పంపాల్సిన లింక్:
https://innovate.mygov.in/essay-competition

Ministry of Education
Ministry of HRD extends the date of submission for Essay on Atma Nirbhar Bharat-Swatantra Bharat till 23rd August, 2020.
14 AUG 2020 7:24PM by PIB Delhi
In the run up to the Independence Day celebrations in the country, the Ministry of Human Resource Development in partnership with MyGov is organizing an online essay writing competition for specific age of school students (IX to X or Secondary Stage and XI to XII or Higher Secondary) across the country. Ministry of HRD has extended the date of submission for Essay on Atma Nirbhar Bharat-Swatantra Bharat till 23rd August, 2020. The NCERT will be the Nodal Agency for this event.
The subtopics under the main topic for essay writing, that is, “Atma Nirbhar Bharat-Swatantra Bharat” are as follows:
1. For Atma Nirbhar Bharat the Indian Constitution and Democracy are the biggest enablers.
2. India at 75: A Nation Marching towards Atmanirbhar Bharat
3. Atma Nirbhar Bharat through Ek Bharat Shrestha Bharat: Innovation thrives when there is unity in diversity
4. Digital India: Opportuinities in COVID-19 and Beyond
5. Atma Nirbhar Bharat-Role of students in National Development
6. Atma Nirbhar Bharat-Independence from gender, caste and ethnic biases.
7. Atma Nirbhar Bharat: Making of a new India through Bio-Diversity and Agricultural Prosperity.
8. While I exercise my rights I must not forget to undertake my duties to usher in an Atma Nirbhar Bharat.
9. My physical fitness is my wealth that will build the human capital for Atma Nirbhar Bharat
10. Conserve Blue to Go Green for an Atma Nirbhar Bharat.
Students may submit their entries on the link below by 23rd August, 2020:
https://innovate.mygov.in/essay-competition