Ministry of Education
Ministry of HRD extends the date of submission for Essay on Atma Nirbhar Bharat-Swatantra Bharat till 23rd August, 2020.
14 AUG 2020 7:24PM by PIB Delhi
In the run up to the Independence Day celebrations in the country, the Ministry of Human Resource Development in partnership with MyGov is organizing an online essay writing competition for specific age of school students (IX to X or Secondary Stage and XI to XII or Higher Secondary) across the country. Ministry of HRD has extended the date of submission for Essay on Atma Nirbhar Bharat-Swatantra Bharat till 23rd August, 2020. The NCERT will be the Nodal Agency for this event.
The subtopics under the main topic for essay writing, that is, “Atma Nirbhar Bharat-Swatantra Bharat” are as follows:
1. For Atma Nirbhar Bharat the Indian Constitution and Democracy are the biggest enablers.
2. India at 75: A Nation Marching towards Atmanirbhar Bharat
3. Atma Nirbhar Bharat through Ek Bharat Shrestha Bharat: Innovation thrives when there is unity in diversity
4. Digital India: Opportuinities in COVID-19 and Beyond
5. Atma Nirbhar Bharat-Role of students in National Development
6. Atma Nirbhar Bharat-Independence from gender, caste and ethnic biases.
7. Atma Nirbhar Bharat: Making of a new India through Bio-Diversity and Agricultural Prosperity.
8. While I exercise my rights I must not forget to undertake my duties to usher in an Atma Nirbhar Bharat.
9. My physical fitness is my wealth that will build the human capital for Atma Nirbhar Bharat
10. Conserve Blue to Go Green for an Atma Nirbhar Bharat.
Students may submit their entries on the link below by 23rd August, 2020:
https://innovate.mygov.in/essay-competition

மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
சுயசார்பு பாரதம் - சுதந்திர பாரதம் குறித்த கட்டுரை சமர்ப்பிக்கும் தேதியை மனிதவள மேம்பாட்டு அமைச்சகம் ஆகஸ்ட் 23, 2020 வரை நீட்டிக்கிறது.
14 AUG 2020 7:24PM by PIB Chennai
நாட்டில் சுதந்திர தினக் கொண்டாட்டங்களுக்கு முன்னதாக, MyGov உடன் இணைந்து மனிதவள மேம்பாட்டு அமைச்சகம் பள்ளி மாணவர்களில் குறிப்பிட்ட வயதினருக்கான இணையம் வாயிலாகக் கட்டுரை எழுதும் போட்டியை (IX முதல் X அல்லது இரண்டாம் நிலை மற்றும் XI முதல் XII அல்லது உயர்நிலை வரை ) நாடு முழுவதும் ஏற்பாடு செய்து வருகிறது. ”சுயசார்பு பாரதம் – சுதந்திர பாரதம்” குறித்த கட்டுரை சமர்ப்பிக்கும் தேதியை ஆகஸ்ட் 23, 2020 வரை மனிதவள மேம்பாட்டு அமைச்சகம் நீட்டித்துள்ளது. தேசிய கல்வி ஆராய்ச்சி மற்றும் பயிற்சிக் கவுன்சில் இந்த நிகழ்விற்கான இத்திட்டத்தின் முகமையாக இருக்கும்.
கட்டுரை எழுதுவதற்கான முக்கிய தலைப்பின், அதாவது ”சுயசார்பு பாரதம் – சுதந்திர பாரதம்” கீழ் உள்ள துணை தலைப்புகள் பின்வருமாறு:
1. சுய சார்பு பாரத்தைப் பொறுத்தவரை இந்திய அரசியலமைப்பும் ஜனநாயகமும் மிகப் பெரிய அளவில் செயல்படுகின்றன.
2. 75 வயதில் இந்தியா: சுயசார்பு பாரத்தை நோக்கி ஒரு நாடு அணிவகுக்கிறது.
3. ஒரே பாரதம் உன்னத பாரதம் மூலம் சுயசார்பு பாரதம்: பன்முகத்தன்மையில் ஒற்றுமை இருக்கும்போது புதுமை செழிக்கிறது
4. டிஜிட்டல் இந்தியா: COVID-19 மற்றும் அதற்கு பின்னால் உள்ள வாய்ப்புகள்
5. சுயசார்பு பாரதம் - தேசிய வளர்ச்சியில் மாணவர்களின் பங்கு
6. சுயசார்பு பாரதம் - பாலினம், சாதி மற்றும் இன சார்புகளிலிருந்து சுதந்திரம்.
7. சுயசார்பு பாரதம் - உயிர் பன்முகத்தன்மை மற்றும் விவசாய செழிப்பு மூலம் புதிய இந்தியாவை உருவாக்குதல்.
8. நான் எனது உரிமைகளைப் பயன்படுத்தும்போது, ​​ஒரு சுயசார்பு பாரதத்தில் ஈடுபடுவதற்கு எனது கடமைகளைச் செய்ய நான் மறந்துவிடக் கூடாது.
9. எனது உடல் ஆரோக்கியமே எனது செல்வமாகும். அது சுயசார்பு பாரத்துக்கான மனித மூலதனத்தை உருவாக்கும்.
10. ஒரு சுய சார்பு பாரதம் பச்சை நிறத்திற்கு செல்ல நீலத்தை பாதுகாக்கவும்.
ஆகஸ்ட் 23, 2020 ஆம் தேதிக்குள் மாணவர்கள் தங்கள் உள்ளீடுகளை கீழே உள்ள இணைப்பில் சமர்ப்பிக்கலாம்:
https://innovate.mygov.in/essay-competition