PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
12 AUG 2020 6:38PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Record highest single day recoveries of 56,110 registered; India’s Recovery rate soars past 70%; India tests highest ever single day tests at 7,33,449
The record highest single day recoveries at 56,110 registered in the last 24 hours are the result of the successful implementation of effective containment strategy, aggressive and comprehensive testing coupled with standardized clinical management of the critical patients. In the first week of July the daily average recovered cases were at 15000 which jumped to more than 50000 in the first week of August. With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), the total recoveries have crossed the 16 lakh mark to 16,39,599. The Recovery Rate has reached another high of 70.38%. The actual case load of the country is the active cases (6,43,948) which is only 27.64% of the total positive cases. They are under active medical supervision. With a consistent and sustained increase in recoveries, the gap between recovered patients and active COVID-19 cases has reached nearly 10 lakh. Case Fatality Rate (CFR) has been low when compared to the global average. It is currently standing at 1.98%. India's TEST, TRACK, TREAT strategy has achieved another peak with 7,33,449 tests done in the last 24 hours. This has taken the cumulative tests to more than 2.6 crore. The TPM has jumped to 18,852. Testing lab network in the country is continuously strengthened which as on today consists of 1421 labs in the country; 944 labs in the government sector and 477 private labs.
For details:
National Expert Group on Vaccine Administration for COVID-19 deliberates on strategy to ensure COVID-19 vaccines’ availability and its delivery mechanism
National Expert Group on Vaccine Administration for COVID-19, chaired by Dr V K Paul, Member Niti Aayog along with Secretary (Ministry of Health and Family Welfare) as co-Chair met for the first time today. The expert group deliberated on conceptualization and implementation mechanisms for creation of a digital infrastructure for inventory management and delivery mechanism of the vaccine including tracking of vaccination process with particular focus on last mile delivery. They discussed on broad parameters guiding the selection of COVID-19 vaccine candidates for the country. The expert group discussed on the financial resources required for procurement of COVID-19 vaccine and various options of financing the same. Issues related to vaccine safety and surveillance were taken up and strategy for community involvement through transparent information and awareness creation were discussed.
For details:
Prime Minister to launch the platform for “Transparent Taxation – Honoring the Honest” on the 13th August 2020
Prime Minister will launch the platform for “Transparent Taxation – Honoring the Honest” via video conferencing tomorrow. The CBDT has carried out several major tax reforms in direct taxes in the recent years. The focus of the tax reforms has been on reduction in tax rates and on simplification of direct tax laws. The IT department is committed to take the initiatives forward and has also made efforts to ease compliances for taxpayers during the Covid times by extending statutory timeliness for filing returns as also releasing refunds expeditiously to increase liquidity in the hands of taxpayers. The upcoming launch of the platform for “Transparent Taxation – Honoring the Honest “ by the Prime Minister will further carry forward the journey of direct tax reforms.
For details:
Need for providing a comprehensive and objective account of the historical events: Vice President
The Vice President, Shri M Venkaiah Naidu today stressed the need to give for providing a comprehensive, authentic and objective account of the historical events. Speaking a book release function today, the Vice President emphasized the need for our younger generation to be aware of India's history. Also, the stories of valor and sacrifices made by freedom fighters from across the country should be highlighted in the text-books, Shri Naidu added. Referring to the impact of COVID-19 pandemic on the economy of India and other nations, the Vice President urged everyone to display greater resilience to defeat the virus and overcome the setback caused by it. Shri Naidu said COVID-19 has also underlined the urgency for countries like India to build a resilient economy by becoming truly self-reliant. The need of the hour is to give a major push to the Atma Nirbhar campaign by all the stakeholders, including the private sector and academia through research, he added.
For details:
Over 5 lakh applications received under PM SVANidhi scheme
The number of loan sanctions and number of applications received under PM Street Vendor’s AtmaNirbhar Nidhi (PM SVANidhi) scheme have crossed the mark of 1 lakh and 5 lakhs respectively within 41 days of commencement of the lending process on July 02, 2020. The PM SVANidhi scheme has generated considerable enthusiasm among the street vendors, who have been looking for access to affordable working capital credit for re-starting their businesses post COVID-19 lockdown. It aims at facilitating collateral free working capital loans upto Rs 10,000 of 1 year tenure, to about 50 lakh street vendors in the urban areas, including those from the surrounding peri-urban/ rural areas, to resume their businesses post COVID-19 lockdown.
For details:
INPUTS FROM FIELD OFFICES
• Punjab: Amid surge in Covid cases and 50% revenue decline for the first quarter of this fiscal in Punjab, Chief Minister Captain Amarinder Singh has sought from Prime Minister Narendra Modi a liberal financial package for states to fill the collection gap caused by the pandemic, and also flexibility on Covid-related terms of expenditure in SDRF.
• Himachal Pradesh: Himachal Pradesh has been ranked third across India for registering highest number of consultations on e-Sanjeevani portal. It has facilitated 24,527 consultations through the e-Sanjeevani and e-Sanjeevani OPD portals. This is the third highest in the country after Tamil Nadu with 32,035 consultations and Andhra Pradesh with 28,960 consultations.
• Maharashtra: The Maharashtra government is striving to see there is no second wave of Covid-19 in the state, chief minister Uddhav Thackeray said on Tuesday during a meeting held by Prime Minister Narendra Modi. The CM said the state government was planning to set up dedicated hospitals in all districts to control the spread of coronavirus. Maharashtra, which accounts for a quarter of all the reported cases in India, has 1.48 lakh cases. However, in capital Mumbai, the number of active cases has dropped below 20 thousand.
• Gujarat: Prime Minister Narendra Modi during his Covid review meeting stressed on the need to increase testing in Gujarat in view of the "high positivity rate" prevailing in the state. In response, the Gujarat Chief Minister Vijay Rupani informed that the state was conducting 456 tests per million per day, through a network of 34 government and 59 private laboratories. Meanwhile, the recovery rate in the state has gone up to 77%. Gujarat has 14,125 active cases.
• Rajasthan: The state on Tuesday recorded its highest single-day spike of 1,217 COVID-19 cases. Highest 115 people tested positive in Bikaner. Total reported cases in Gujarat are 54,887 out of which 13,677 are active cases.
• Madhya Pradesh: Chief Minister Shivraj Singh Chouhan has said that the Covid recovery rate has touched 75 per cent mark in the state. CM has also instructed that arrangement of treatment for patients with minor symptoms should be made at home.
• Chhattisgarh: Assembly Speaker Charan Das Mahant has said that preparations have been made to conduct the Assembly session safely amid the Coronavirus pandemic. The monsoon session of the Chhattisgarh Legislative Assembly will commence from August 25 and will be restricted to just four days due to the pandemic.
• Kerala: 59 prisoners of Central jail Thiruvananthapuram have been tested positive for Covid-19. Following this, a Covid First Line treatment center will be set up inside the jail which has more than 1200 inmates. Meanwhile, the rapid spread of the virus is continuing in the capital district with more than 25 cases reporting in major clusters in the outskirts. Five police men were also tested positive in various stations, leaving more cops to go under observation. The coastal folk has been allowed to go fishing from today, with each coastal area been given specific days for fishing. Major harbours will be opened tomorrow. Two more Covid deaths have been reported today taking the toll to 122. Currently 12,721 patients are undergoing treatment for the disease and 1.49 lakh people under observation across the state.
• Tamil Nadu: Puducherry health minister hints 'hard decisions' to follow as UT reports biggest single-day spike of 481 Covid-19 cases today; five deaths were also reported in the last 24 hours. The total Covid cases in the UT are now 6381 and 96 people have succumbed. Six doctors from the district have died due to Covid as on August 10, said the Madurai branch of IMA. Covid cases of Tamil Nadu continued to swell after 5,834 fresh cases and 118 deaths were reported yesterday, driving up the tally to 3,08,649 and the toll to 5,159. There are 52,810 active cases in the State now.
• Karnataka: Karnataka HC orders notice to state govt on plea for property tax exemption due to Covid-19. The Kodagu-Kerala border opened for vehicular movement after nearly five months of closure. Following a SC direction, the State changes home isolation period of discharged Covid patients to seven days with self-monitoring, while it was 14 days earlier. 6257 new cases, 6473 discharges & 86 deaths reported yesterday; Total cases: 1,88,611; Active cases: 79,606; Total Deaths: 3398; Discharges: 1,05,599.
• Andhra Pradesh: State government releases notification for recruitment of medical staff posts in Health Centres. Notification has been issued for the recruitment of 42 medical officers and 84 staff nurse posts in the Health Centers under the Greater Visakhapatnam Municipal Corporation. Prakasam district collector announced that strict implementation of containment operations in the entire Ongole Municipal Corporation starts from today and will be in force for two weeks. State says that the recovery rate in Covid cases has increased to 63.28 per cent; recently it was between 50 and 55 per cent. 9024 new cases and 87 deaths were reported yesterday taking the total cases to 2,44,549 with active cases and death tally reaching 2203.
• Telangana: Telangana sees nearly 1,900 new cases. Of the cases recorded on Tuesday, 82% or 1,558 cases were reported from outside Greater Hyderabad Municipal Corporation areas. 1897 new cases, 1920 recoveries & 09 deaths reported in the last 24 hours; out of 1897 cases, 479 cases reported from GHMC. Total cases: 84,544; Active cases: 22, 596; Deaths: 654; Discharges : 61,294.

PIB Headquarters
కోవిడ్‌-19పై పీఐబీ రోజువారీ సమాచార పత్రం
12 AUG 2020 6:38PM by PIB Hyderabad
(కోవిడ్-19కు సంబంధించి గత 24గంటల్లో జారీచేసిన పత్రికా ప్రకటనలుసహా
పీఐబీ వాస్త‌వాలను త‌నిఖీచేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
• దేశంలో ఇవాళ ఒకేరోజు అత్యధికంగా 56,110 మందికి కోవిడ్‌ వ్యాధి నయం.
• డిశ్చార్జి అయ్యేవారు పెరుగుతుండటంతో 70 శాతం కన్నా ఎగువకు దూసుకెళ్లిన కోలుకునేవారి సగటు.
• భారత్‌లో ఇవాళ ఒకేరోజు అత్యధికంగా 7,33,449 రోగ నిర్ధారణ పరీక్షలు.
• దేశంలో నమోదైన మొత్తం కేసులలో ప్రస్తుత (6,43,948) కేసులు 27.64 శాతానికి తగ్గుదల.
• నిర్ధారిత కేసులలో మరణాల సగటు 1.98 శాతానికి పతనం.
• ప్రయోగశాలల నిరంతర విస్తరణ ఫలితంగా దేశవ్యాప్తంగా నేడు మొత్తం 1,421 అందుబాటు.
• కోవిడ్‌-19 టీకాల లభ్యత, సరఫరా యంత్రాంగంపై జాతీయ టీకా కార్యక్రమం నిర్వహణ నిపుణుల బృందం చర్చ.
దేశంలో ఇవాళ అత్యధికంగా 56,110 మందికి వ్యాధి నయం; 70శాతం దాటిన కోలుకునేవారి సగటు; ఒకేరోజు అత్యధికంగా 7,33,449 రోగ నిర్ధారణ పరీక్షలు
దేశవ్యాప్తంగా గత 24 గంటల్లో ఒకేరోజు అత్యధికంగా 56,110 మందికి కోవిడ్‌ వ్యాధి నయమైంది. ఈ మేరకు మహమ్మారిపై పోరులో భాగంగా సమర్థ త్రిముఖ నియంత్రణ వ్యూహం అమలుతోపాటు ప్రామాణిక వైద్య నిర్వహణ విధానాలు సత్ఫలితాలిస్తున్నాయి. తదనుగునంగా జూలై నెల తొలివారంలో రోజువారీగా సగటున 15,000 మంది కోలుకుంటుండగా, ఆగస్టు మొదటివారానికల్లా ఇది 50,000 స్థాయికి చేరింది. స్వస్థత పొందినవారితోపాటు చాలామంది ప్రస్తుతం ఏకాంత గృహవాస పర్యవేక్షణలో ఉన్న నేపథ్యంలో దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకూ కోలుకున్నవారి సంఖ్య 16,39,599కి చేరింది. ఈ విధంగా కోలుకునేవారి జాతీయ సగటు మరోసారి గరిష్ఠంగా 70.38 శాతానికి చేరుకుంది. దేశంలో నమోదైన మొత్తం కేసులలో ప్రస్తుత (6,43,948) కేసులు ఇప్పుడు 27.64శాతం మాత్రమే. వీరంతా చురుకైన వైద్య పర్యవేక్షణలో చికిత్స పొందుతున్నారు. కోలుకునేవారి సంఖ్య నిరంతర పెరుగుదలతో ప్రస్తుత రోగులతో పోలిస్తే అంతరం దాదాపు 10 లక్షల స్థాయికి చేరింది. అదేవిధంగా మరణాల సగటు అంతర్జాతీయ స్థాయితో పోలిస్తే భారత్‌లో ప్రస్తుతం 1.98 శాతానికి పతనమైంది. ఇక గడచిన 24 గంటల్లో 7,33,449 రోగ నిర్ధారణ పరీక్షలతో “పరీక్ష, అన్వేషణ, చికిత్స” పేరిట భారత అనుసరిస్తున్న త్రిముఖ వ్యూహం మరో కొత్త శిఖరం అధిరోహించింది. ఈ మేరకు ఇప్పటిదాకా పరీక్షించిన మొత్తం నమూనాల సంఖ్య 2.6 కోట్లు దాటింది. ప్రతి 10 లక్షల జనాభాకు పరీక్షల సగటు 18,852కు పెరిగింది. ఇక దేశవ్యాప్తంగా ప్రయోగశాలలు నిరంతరం విస్తరిస్తున్నందున ప్రభుత్వ రంగంలో 944, ప్రైవేటు రంగంలో 477 వంతున నేడు 1421 అందుబాటులో ఉన్నాయి.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1645405
కోవిడ్‌-19 టీకాల లభ్యత, సరఫరా యంత్రాంగంపై జాతీయ టీకా కార్యక్రమం నిర్వహణ నిపుణుల బృందం చర్చ
కోవిడ్ -19పై జాతీయ టీకా కార్యక్రమం నిర్వహణ నిపుణుల బృందం ఇవాళ నీతి ఆయోగ్‌ సభ్యుడైన డాక్టర్‌ వి.కె.పాల్‌ అధ్యక్షతన తొలిసారి సమావేశమైంది. దీనికి ఉపాధ్యక్షుడుగా వ్యవహరిస్తున్న కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ కార్యదర్శి కూడా ఇందులో పాల్గొన్నారు. టీకా తయారీ సంబంధిత సరంజామా నిర్వహణ, సరఫరా యంత్రాంగం కోసం డిజిటల్ మౌలిక వసతుల కల్పన, భావనల అభివృద్ధి-అమలు విధానాలపై నిపుణుల బృందం ఈ సందర్భంగా చర్చించింది. అలాగే మారుమూలదాకా టీకాల సరఫరాపై ప్రత్యేకంగా దృష్టి సారించడం కూడా ఇందులో భాగంగా ఉంటుంది. దేశ అవసరాలకు తగిన సంభావ్య టీకాల ఎంపికకు మార్గనిర్దేశం చేసే విస్తృత పారామితులపైనా వారు చర్చించారు. దీంతోపాటు టీకాల సేకరణకు అవసరమైన ఆర్థిక వనరులపైనా నిపుణుల బృందం చర్చించింది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1645363
“పారదర్శక పన్ను విధానం-నిజాయితీకి నిండు గౌరవం” దిశగా 2020 ఆగస్టు 13న వేదికను ప్రారంభించనున్న ప్రధానమంత్రి
“పారదర్శక పన్ను విధానం-నిజాయితీకి నిండు గౌరవం” దిశగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ రేపు దృశ్య-శ్రవణ మాధ్యమం ద్వారా ఒక వేదికను ప్రారంభిస్తారు. కాగా, ఇటీవలి సంవత్సరాల్లో కేంద్ర ప్రత్యక్ష పన్నుల బోర్డు (CBDT) పలు ప్రధాన పన్ను సంబంధ సంస్కరణలు తెచ్చింది. పన్ను శాతాల తగ్గింపు, ప్రత్యక్ష పన్ను చట్టాల సరళీకరణ వంటివి ఈ సంస్కరణల లక్ష్యంగా ఉన్నాయి. ఇక ఆదాయపు పన్ను విభాగం పన్ను చెల్లింపుదారుల విధానానుసరణను సులభతరం చేయడానికి కృషిచేసింది. అలాగే కోవిడ్‌ సమయంలో రిటర్నుల దాఖలుకు చట్టబద్ధ గడువుల పొడిగింపు, చెల్లింపుదారులకు ద్రవ్యలభ్యత పెంపుదిశగా పన్నువాపసుల సత్వర విడుదల వంటి పలు చర్యలు చేపట్టింది. ఈ నేపథ్యంలో రేపు “పారదర్శక పన్ను విధానం-నిజాయితీకి నిండు గౌరవం” దిశగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చేతులమీదుగా ప్రారంభించనున్న వేదిక ప్రత్యక్ష పన్ను సంస్కరణలను మరింత ముందుకు నడపనుంది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1645289
చారిత్ర సంఘటనలపై సమగ్ర, వాస్తవ కథనాల వెలికితీత అవసరం: ఉప రాష్ట్రపతి
చారిత్రక సంఘటనలపై సమగ్ర, అధీకృత, వాస్తవ కథనాల వెలికితీత ఎంతయినా అవసరమని ఉప రాష్ట్రపతి శ్రీ ఎం.వెంకయ్య నాయుడు నొక్కిచెప్పారు. ఇవాళ ఒక పుస్తకావిష్కరణ కార్యక్రమంలో ఆయన ప్రసంగించారు. భారతదేశ చరిత్ర గురించి మన యువతరం తెలుసుకోవాల్సిన అవసరం ఉందని ఉప రాష్ట్రపతి స్పష్టం చేశారు. అంతేకాకుండా దేశవ్యాప్తంగా స్వాతంత్ర్య సమరయోధుల సాహసం, త్యాగాలకు పాఠ్యపుస్తకాలలో ప్రముఖ స్థానమివ్వాలని శ్రీ నాయుడు అన్నారు. భారత్‌సహా ప్రపంచ దేశాల ఆర్థిక వ్యవస్థలపై కోవిడ్-19 ప్రభావాన్ని ఉప రాష్ట్రపతి ప్రస్తావించారు. ఈ మహమ్మారిపై పోరులో భాగంగా సవాళ్లను అధిగమించేందుకు ప్రతి ఒక్కరూ శక్తిసామర్థ్యాలను మరింత పెంచుకోవాలని సూచించారు. భారత్‌లాంటి దేశాలు నిజమైన స్వావలంబనద్వారా ఎలాంటి పరిస్థితినైనా తట్టుకోగల ఆర్థిక వ్యవస్థను నిర్మించాల్సిన ఆవశ్యకతను కోవిడ్-19 బలంగా గుర్తు చేసిందని పేర్కొన్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1645296
‘పీఎం స్వానిధి’ పథకం కింద 5 లక్షలకుపైగా దరఖాస్తుల స్వీకరణ
‘ప్రధానమంత్రి వీధి వర్తకుల స్వావలంబన నిధి’ (పీఎం స్వానిధి) పథకం కింద ఇప్పటికే లక్ష దరఖాస్తులపై రుణం మంజూరు చేయగా, మొత్తం 5 లక్షలకుపైగా దరఖాస్తులు అందాయి. కాగా, 2020 జూలై 2న ఈ ప్రక్రియ ప్రారంభమైన 41 రోజులలోనే ఈ రికార్డు నమోదు కావడం విశేషం. కోవిడ్‌-19 మహమ్మారి అనంతరం వ్యాపార పునఃప్రారంభానికి కావాల్సిన నిర్వహణ మూలధనం సమకూర్చే ఆపన్న హస్తం కోసం ఎదురుచూస్తున్న వీధి వర్తకులలో ‘పీఎం స్వానిధి’ పథకం ఉత్సాహం నింపింది. ఏడాది వ్యవధిలో తిరిగి చెల్లించేలా సుమారు 50 లక్షల మంది వీధి వర్తకులకు ₹10,000 వరకూ హామీలేని రుణాలివ్వడం ఈ పథకం లక్ష్యం.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1645312
పీఐబీ క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల నుంచి సమాచారం
• పంజాబ్: రాష్ట్రంలో ఈ ఆర్థిక సంవత్సరం తొలి త్రైమాసికంలో కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదలతోపాటు 50 శాతం మేర ఆదాయ క్షీణత నడుమ పన్ను వసూళ్లలో అంతరాన్ని పూరించడం కోసం రాష్ట్రాలకు ఉదార ​​ఆర్థిక ప్యాకేజీ ప్రకటించాలని పంజాబ్‌ ముఖ్యమంత్రి కెప్టెన్ అమరీందర్ సింగ్ ఇవాళ ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీని కోరారు. అంతేకాకుండా SDRF నుంచి కోవిడ్-సంబంధిత వ్యయంపై నిబంధనలను సడలించాలని విజ్ఞప్తి చేశారు.
• హిమాచల్ ప్రదేశ్: రాష్ట్రవ్యాప్తంగా ఇ-సంజీవని పోర్టల్‌ద్వారా అత్యధిక సంఖ్యలో డాక్టర్లతో సంప్రదింపులు నమోదు కావడంద్వారా జాతీయ స్థాయిలో హిమాచల్ ప్రదేశ్ మూడో స్థానంలో నిలిచింది. ఈ మేరకు ఇ-సంజీవని, ఇ-సంజీవనిఓపీడీ పోర్టల్స్ ద్వారా రాష్ట్రంలో 24,527 సంప్రదింపులు సాగాయి. కాగా, 32,035 సంప్రదింపులతో తమిళనాడు, 28,960 సంప్రదింపులతో ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రథమ, ద్వితీయ స్థానాల్లో ఉన్నాయి.
• మహారాష్ట్ర: రాష్ట్రంలో కోవిడ్-19 పునరావృత వ్యాప్తి చోటుచేసుకోకుండా మహారాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రయత్నిస్తున్నదని ముఖ్యమంత్రి ఉద్ధవ్ ఠాక్రే మంగళవారం ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ నిర్వహించిన సమావేశంలో తెలిపారు. కరోనావైరస్ వ్యాప్తి నియంత్రణకు అన్ని జిల్లాల్లో ప్రత్యేక ఆస్పత్రుల ఏర్పాటుకు రాష్ట్ర ప్రభుత్వం యోచిస్తున్నట్లు చెప్పారు. దేశంలో నమోదైన మొత్తం కేసులలో నాలుగింట ఒక వంతు- 1.48 లక్షలమేర ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే ఉన్నాయి. అయితే, రాజధాని ముంబైలో క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య ప్రస్తుతం 20 వేలకన్నా దిగువకు పతనమైంది.
• గుజరాత్: రాష్ట్రంలో నిర్ధారణ అయ్యే కేసుల సగటు అధికంగా ఉన్నందున గుజరాత్‌లో పరీక్షల సంఖ్యను పెంచాల్సిన అవసరం ఉందని కోవిడ్‌పై సమీక్ష సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ నొక్కిచెప్పారు. కాగా, గుజరాత్‌లో 34 ప్రభుత్వ, 59 ప్రైవేట్ ప్రయోగశాలల నెట్‌వర్క్ ద్వారా రోజుకు ప్రతి 10 లక్షల జనాభాకు సగటున 456 పరీక్షలు నిర్వహిస్తున్నట్లు ముఖ్యమంత్రి విజయ్‌ రూపానీ తెలిపారు. రాష్ట్రంలో కోలుకునేవారి సగటు 77శాతానికి చేరిన నేపథ్యంలో ప్రస్తుతం గుజరాత్‌లో 14,125 యాక్టివ్ కేసులున్నాయి.
• రాజస్థాన్: రాష్ట్రంలో మంగళవారం అత్యధికంగా 1,217 కొత్త కేసులు నమోదవగా వీటిలో బీకానేర్‌లో 115 మందికి కోవిడ్‌ వ్యాధి నిర్ధారణ అయింది. రాజస్థాన్‌లో ప్రస్తుతం మొత్తం కేసుల సంఖ్య 54,887 కాగా, వాటిలో 13,677 క్రియాశీల కేసులున్నాయి.
• మధ్యప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో కోలుకునేవారి సగటు 75 శాతం స్థాయిని చేరిందని ముఖ్యమంత్రి శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్ అన్నారు. ఈ నేపథ్యంలో స్వల్ప లక్షణాలున్న రోగులకు ఇంట్లోనే చికిత్స అందించే ఏర్పాటు చేయాలని ఆదేశించారు.
• ఛత్తీస్‌గఢ్‌: కరోనావైరస్ మహమ్మారి మధ్య అసెంబ్లీ సమావేశం సురక్షిత నిర్వహణకు సన్నాహాలు చేసినట్లు శాసనసభాపతి చరణ్‌దాస్ మహంత్ అన్నారు. కాగా, ఛత్తీస్‌గఢ్‌ శాసనసభ వర్షాకాల సమావేశాలు ఆగస్టు 25నుంచి ప్రారంభం కానున్నాయి. అయితే, మహమ్మారి కారణంగా నాలుగు రోజులు మాత్రమే నిర్వహించనున్నారు.
• కేరళ: తిరువనంతపురంలోని సెంట్రల్ జైలులో 59మంది ఖైదీలకు కోవిడ్ నిర్ధారణ అయింది. దీంతో జైల్లోని 1,200 మందికిపైగా ఖైదీల కోసం తొలి అంచె కోవిడ్‌ చికిత్స కేంద్రం ఏర్పాటుకు ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది. ఇక రాజధాని జిల్లాలో వైరస్ వేగంగా వ్యాపిస్తున్న నేపథ్యంలో శివార్లలోని ప్రధాన సామాజిక ప్రాంతాల్లో 25కుపైగా కేసులు నమోదవగా వివిధ పోలీస్‌ స్టేషన్లలో ఐదుగురు సిబ్బందికీ వ్యాధి నిర్ధారణ అయింది. ఇక ప్రతి తీర ప్రాంతానికి చేపలు పట్టడానికి నిర్దిష్ట రోజులు కేటాయించడంతో తీరప్రాంత ప్రజలు ఇవాళ్టినుంచి చేపల వేటకు వెళ్లడం ప్రారంభించారు. రేపు ప్రధాన నౌకాశ్రయాలు తెరవబడతాయి. కేరళలో ఇవాళ రెండు కోవిడ్ మరణాలు సంభవించడంతో మృతుల సంఖ్య 122కు పెరిగింది. ప్రస్తుతం 12,721మంది చికిత్స పొందుతుండగా 1.49 లక్షలమంది నిఘాలో ఉన్నారు.
• తమిళనాడు: కేంద్రపాలిత ప్రాంతం పుదుచ్చేరిలో ఇవాళ ఒకేరోజు అత్యధికంగా 481 కోవిడ్-19 కేసులు నమోదయ్యాయి. ఈ నేపథ్యంలో కఠిన నిర్ణయాలు తీసుకోనున్నట్లు ఆరోగ్యశాఖ మంత్రి సూచనప్రాయంగా తెలిపారు. ఇక గత 24 గంటల్లో ఐదుగురు మరణించగా మృతుల సంఖ్య 96కు చేరింది. ప్రస్తుతం మొత్తం కేసుల సంఖ్య 6381గా ఉంది. ఇక తమిళనాడులో ఆగస్టు 10 నాటికి కోవిడ్ కారణంగా మదురై జిల్లాలో ఆరుగురు వైద్యులు మరణించారని ఐఎంఏ జిల్లాశాఖ తెలిపింది. రాష్ట్రంలో నిన్న 5,834 కొత్త కేసులు, 118 మరణాలు సంభవించాయి. దీంతో మొత్తం కేసులు 3,08,649కి, మరణాలు 5,159కి పెరిగాయి. రాష్ట్రంలో ఇప్పుడు 52,810 క్రియాశీల కేసులున్నాయి.
• కర్ణాటక: రాష్ట్రంలో కోవిడ్-19 నేపథ్యంలో ఆస్తిపన్ను మినహాయింపు నిమిత్తం దాఖలైన పిటిషన్‌పై కర్ణాటక హైకోర్టు రాష్ట్ర ప్రభుత్వానికి నోటీసు ఇచ్చింది. కాగా, కొడగు-కేరళ సరిహద్దును దాదాపు ఐదు నెలల తర్వాత తెరవడంతో వాహనాల సంచారం పునఃప్రారంభమైంది. సుప్రీంకోర్టు ఆదేశాల నేపథ్యంలో డిశ్చార్జ్ అయిన కోవిడ్ రోగుల ఏకాంత గృహవాసం వ్యవధిని 14 రోజులనుంచి స్వీయ పర్యవేక్షణతో 7 రోజులకు ప్రభుత్వం పరిమితం చేసింది. కర్ణాటకలో ప్రస్తుతం 6257 కొత్త కేసులు, 86 మరణాలు నమోదవగా 6473 మంది డిశ్చార్జి అయ్యాయి. మొత్తం కేసులు: 1,88,611; క్రియాశీల కేసులు: 79,606; మొత్తం మరణాలు: 3398; డిశ్చార్జి అయినవి: 1,05,599గా ఉన్నాయి.
• ఆంధ్రప్రదేశ్: రాష్ట్రంలోని ఆరోగ్య కేంద్రాల్లో వైద్య సిబ్బంది నియామకానికి ప్రభుత్వం నోటిఫికేషన్ ఇచ్చింది. ఈ మేరకు గ్రేటర్ విశాఖపట్నం మునిసిపల్ కార్పొరేషన్ పరిధిలోని ఆరోగ్య కేంద్రాల్లో 42 మంది వైద్యాధికారులు, 84 మంది స్టాఫ్ నర్సు పోస్టుల నియామకానికి నోటిఫికేషన్ జారీచేశారు. ఒంగోల్ పురపాలిక పరిధి మొత్తంలో నియంత్రణ కార్యకలాపాలను ఇవాళ్టినుంచి కఠినంగా అమలు చేస్తున్నట్లు ప్రకాశం జిల్లా కలెక్టర్‌ ప్రకటించారు. ఈ ఆంక్షలు 2 వారాలపాటు అమలులో ఉంటాయని తెలిపారు. రాష్ట్రంలో కోవిడ్ నుంచి కోలుకునే కేసులు ఇటీవల ఇది 50-55 శాతం మధ్య ఉండగా ఇప్పుడు 63.28 శాతానికి పెరిగినట్లు ప్రభుత్వం పేర్కొంది. కాగా, నిన్న రాష్ట్రంలో 9024 కొత్త కేసులు, 87 మరణాలు నమోదవగా మొత్తం కేసులు 2,44,549కు పెరిగాయి. ప్రస్తుతం చురుకైన కేసులు 2203గా ఉన్నాయి.
• తెలంగాణ: రాష్ట్రంలో మంగళవారం దాదాపు 1,900 కొత్త కేసులు నమోదవగా వీటిలో నమోదైన కేసుల్లో 82 శాతం లేదా 1,558 గ్రేటర్ హైదరాబాద్ మునిసిపల్ కార్పొరేషన్ ప్రాంతాల వెలుపల నమోదయ్యాయి. ఈ మేరకు గత 24 గంటల్లో 1897 కొత్త కేసులు, 9 మరణాలు నమోదవగా 1920 మంది కోలుకున్నారు; కొత్త కేసులలో 479 జీహెచ్‌ఎంసీ పరిధిలోనే నమోదయ్యాయి. ప్రస్తుతం మొత్తం కేసులు: 84,544; క్రియాశీల కేసులు: 22, 596; మరణాలు: 654; డిశ్చార్జి: 61,294గా ఉన్నాయి.