அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை
இந்திய வானியற்பியல் நிறுவனத்தின் நிறுவனர் டாக்டர். வைனு பாப்புவின் ஆர்வத்தை நிலைநிறுத்திப் பராமரிக்க இளைஞர்களின் கருத்துக்களை அனுபவத்துடன் கலந்து இணைக்கலாம்: இந்த நிறுவனத்தின் நிறுவனர் தின நிகழ்ச்சியில் பேசிய பிரமுகர்கள் கருத்து
12 AUG 2020 1:06PM by PIB Chennai
இந்திய வானியற்பியல் நிறுவனத்தின் நிறுவனர் டாக்டர்.வைனு பாப்புவின் ஆர்வத்தையும் ஆற்றலையும் நிலைநிறுத்திப் பராமரிக்க, இளைஞர்களின் கருத்துக்களை 50 ஆண்டு காலமாகக் கிடைத்த அனுபவத்தை அறிவுடன் கலந்து இணைக்க வேண்டியது அவசியம் என்று இந்த நிறுவனத்தின் 50 வது ஆண்டு நிறுவனர் தின கொண்டாட்ட நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்ற பிரமுகர்கள் வலியுடறுத்தினார்கள் .
"டாக்டர். வைனு பாப்புவின் பெரும் தொலைநோக்குடன் தொடங்கப்பட்ட இந்த அறிவியல் நிறுவனத்தின் வரலாற்றில் இந்த 50 வது ஆண்டு மிகுந்த முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது. அறிவியல் மற்றும் ஆத்மநிர்பர் பாரதம் ஆகியவற்றின் தற்போதைய மறுசீரமைப்புக் கால கட்டத்தில், இவரைப் போன்ற மேலும் பல தலைவர்கள் தேவைப்படுகிறார்கள். தொடக்கக் காலத்தில் இந்த நிறுவனத்துக்கு இருந்த ஆற்றலும், ஆர்வமும் தற்போது கடந்த 50 ஆண்டுகளில் கிடைத்துள்ள அறிவு மற்றும் அனுபவத்தினால் வளபடுத்தப்பட்டுள்ளது. இதனை முன்னெடுத்துச் செல்ல சிறந்த இளைஞர்களுடனும் புதிய கருத்துகளுடனும் இந்த ஆற்றலை இணைக்க வேண்டும்" என்று இந்திய வானியற்பியல் நிறுவனத்தின் 50 வது ஆண்டு நிறைவு
விழாக் கொண்டாட்டத்தில் பேசிய அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறைச் செயலாளர் பேராசிரியர் அசுதோஷ் ஷர்மா கூறினார். "தரமான மனிதவளம், உள்கட்டமைப்பு வசதிகள், ஆகியவற்றை உருவாக்குவதிலும் கூர்நோக்கு வானியல் மற்றும் ஆழ்ந்த அறிவியல ஆகியவற்றை அளிப்பதிலும் இந்த நிறுவனம் மிகச் சிறப்பாகச் செயல் பட்டுள்ளது" என்று அவர் கூறினார்.
இந்திய அரசின் அறிவியல் தொழில்நுட்பத் துறையின் சுயாட்சி நிறுவனமான இந்திய வானியற்பியல் நிறுவனம் 2020 ஆகஸ்ட் மாதம் 10ஆம் தேதி நிறுவனர் தினத்தை ஆன்லைன் மூலம் கொண்டாடியது. மத்திய அரசின் அறிவியல் ஆலோசகர் பேராசிரியர் கே. விஜயராகவன், நிறுவனர் தின உரையை நிகழ்த்தினார். நவீன இந்திய வானியற்பியல் நிறுவனம் அமைவதற்குப் பெரும் பங்காற்றிய டாக்டர். மணாலி கல்லாட் வைனு பாப்புவின் பிறந்த நாள் அதன் நிறுவனர் தினமாகக் கொண்டாடப்படுகிறது. இந்த ஆண்டின் நிறுவனர் தினக் கொண்டாட்டங்களுடன் இந்திய வானியற்பியல் நிறுவனம் தனது 50 வது ஆண்டில் அடியெடுத்து வைக்கிறது.

Ministry of Science & Technology
Ideas of young can be fused with experience to maintain enthusiasm of IIA founder Dr. Vainu Bappu: Dignitaries at IIA Foundation Day
Indian Institute of Astrophysics (IIA) celebrates
Its Founder’s Day in the 50th year
12 AUG 2020 1:06PM by PIB Delhi
The Founder’s Day in the 50th year of the Indian Institute of Astrophysics (IIA) was celebrated with dignitaries emphasizing the need to maintain the energy and enthusiasm created by its founder Dr. VainuBappu by fusing the new ideas of young people with the wisdom and experience gained over five decades.
“The 50th year is special in the journey of the scientific institute, which was started with the great vision of Dr. VainuBappu. It is now in the phase of reconstructing science and Atmanirbhar Bharat and needs more leaders of that stature. The early energy and enthusiasm of the institution is now enriched with the wisdom and experience gained over five decades. The way to go forward is to maintain on this energy with fusion of best of young people and new ideas,” said DST Secretary Prof. Ashutosh Sharma while inaugurating the IIA-50 year celebrations.
“IIA has done extremely well in producing quality human resources, infrastructure, and providing observational astronomy and deep science and will continue to flourish and scale greater heights with right resources and vision,” he added.
Indian Institute of Astrophysics (IIA) an autonomous institute of the Department of Science & Technology (DST), Govt. of India celebrated its Founder’s Day on 10th August 2020 through an online program in which the Founder’s Day lecture was delivered by Principal Scientific Advisor Government of India, Professor K. VijayRaghavan.
The institute celebrates the birthday of Dr. Manali KallatVainuBappu, who contributed to the establishment of the modern Indian Institute of Astrophysics, as Founders Day. IIA has stepped into 50 years of existence with this year’s Founder’s Day.
Professor Avinash C. Pandey, Chairman, Governing Council, IIA released ‘DOOT’, the e-magazine put together by the students of the institute and said, “through this magazine, we are providing a platform to students to creatively engage themselves. It will be a manifestation of the creative portrayal of unique concepts in Science to the masses in a simplified manner”.
Director, Prof Annapurni Subramaniam took the audience through the formation and growth of IIA through short messages from previous directors of the institute.