సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
‘కనెక్టింగ్, కమ్యూనికేటింగ్, ఛేంజింగ్’ భారత ఉపరాష్ట్రపతి మూడేళ్ల పదవీ కాలం అనే ఈ-బుక్కు ను, కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ప్రకాష్ జవదేకర్ విడుదల చేశారు.
11 AUG 2020 1:16PM by PIB Hyderabad
‘కనెక్టింగ్, కమ్యూనికేటింగ్, ఛేంజింగ్’ భారత ఉపరాష్ట్రపతి మూడేళ్ల పదవీ కాలం అనే పుస్తకం ఈ-వెర్షన్ను, కేంద్ర సమాచార, ప్రసార శాఖ మంత్రి శ్రీ ప్రకాష్ జవదేకర్, ఈ రోజు విడుదల చేశారు. ఈ పుస్తకం కాఫీ టేబుల్ వెర్షన్ను కేంద్ర రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ విడుదల చేశారు. ఈ కార్యక్రమం న్యూఢిల్లీ లోని ఉప-రాష్ట్రపతి నివాస్ ‌లో జరిగింది.
250 పేజీలతో ఈ పుస్తకాన్ని ప్రచురణల విభాగం రూపొందించింది. భారతదేశంలోనూ, విదేశాలలోనూ, ఉపరాష్ట్రపతి చేసిన ప్రయాణాలతో సహా వివిధ రకాలైన కార్యకలాపాలను కధనాలు, చిత్రాల ద్వారా ఈ పుస్తకంలో పొందుపరిచారు. రైతులు, శాస్త్రవేత్తలు, వైద్యులు, యువత, నిర్వాహకులు, పరిశ్రమ నాయకులు మరియు కళాకారులతో, ఇతరులతో పరస్పర చర్చల సంగ్రహ స్వరూపాన్ని ఈ పుస్తకంలో పొందుపరిచారు.
ఉపరాష్ట్రపతి విదేశీ సందర్శనలకు సంబంధించిన సంఘటనలు, ప్రపంచ నాయకులతో ఆయన జరిపిన సంభాషణలు మరియు వివిధ దేశాల్లోని భారతీయ ప్రవాసులనుద్దేశించి ఆయన చేసిన ప్రసంగాలను కూడా ఈ పుస్తకంలో పొందుపరిచారు.
ఈ-పుస్తకాన్ని విడుదల చేసిన అనంతరం, శ్రీ జవదేకర్ మాట్లాడుతూ, కమ్యూనికేషన్ ద్వారా ప్రజలతో అనుసంధానం అవ్వడం గురించీ, భారతదేశాన్ని మార్చడం గురించీ, ఈ పుస్తకం తెలియజేస్తుందని పేర్కొన్నారు. ఉపరాష్ట్రపతి ప్రసంగాలను అనుసరించాలనుకునే విద్యార్థులకు ఈ పుస్తకం 3వ ఎడిషన్ ఒక నిధి లాంటిదని ఆయన అభివర్ణించారు. ఉపరాష్ట్రపతి ప్రసంగాలు ఆలోచనలు మరియు భావోద్వేగాలతో నిండి ఉన్నాయని, భాషలో ఒక ప్రత్యేకమైన ఆకర్షణ ఉందని ఆయన అన్నారు. కాఫీ టేబుల్ బుక్కు మరియు దాని ఈ-వెర్షన్ను రూపొందించి, విడుదల చేసినందుకు, ప్రచురణల విభాగాన్ని మంత్రి అభినందించారు.
ఈ సందర్భంగా రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజనాథ్ సింగ్ మాట్లాడుతూ, వక్తృత్వం ఒక కళ అనీ, ఉపరాష్ట్రపతి మనఃస్ఫూర్తిగా మాట్లాడుతారనీ, ఆయన ప్రసంగాలు ఆయన ఆలోచనలు మరియు భావోద్వేగాలకు ప్రతిబింబంగా ఉంటాయనీ పేర్కొన్నారు. ఒక తరం మరొక తరానికి అందివ్వగల గొప్ప బహుమతి మంచి పుస్తకం అనీ, పాఠకులు ఈ పుస్తకాన్ని మళ్ళీ, మళ్ళీ చదువుతారని, ఆయన తన అభిప్రాయాన్ని వ్యక్తం చేశారు. ఈ సంకలనాన్ని రూపొందించినందుకు శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్ సమాచార, ప్రసార శాఖకు కృతజ్ఞతలు తెలియజేశారు. ఉపరాష్ట్రపతి తరచుగా పేర్కొనే " కనెక్టింగ్, కమ్యూనికేటింగ్, ఛేంజింగ్" అనే 3-సి యొక్క మార్గాన్ని ఈ సంకలనానికి పేరుగా పెట్టడం సముచితంగా ఉందని ఆయన అభినందించారు.
ఈ సందర్భంగా ఉపరాష్ట్రపతి మాట్లాడుతూ, ఈ ప్రచురణ ప్రధానంగా తన ఉద్దేశ్యాలు, ఆదర్శాల రూపు రేఖలను, ఫలితాలను చక్కగా నిర్వచించిందని పేర్కొన్నారు. కరోనా అసౌకర్యం వల్ల కలిగిన మంద గమనానికి ముందు ఒక ఏడాది పాటు, అనేక కార్యక్రమాల్లో పాల్గొన్నట్లు ఆయన చెప్పారు. మొదటి దశలో నెలకు సుమారు 20 బహిరంగ కార్యక్రమాలలో పాల్గొనగా మొత్తం 14 స్నాతకోత్సవాలలో ప్రసంగించారు, 70 బహిరంగ కార్యక్రమాలలో మాట్లాడారు. ఆయన ప్రధానంగా రైతులు, యువత, శాస్త్రవేత్తలు, నిర్వాహకులు, పరిశ్రమల అధిపతులు, వైద్యులు మరియు ప్రవాస భారతీయులతో ఎక్కువగా సంభాషించారు.
కేంద్ర సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి, శ్రీ అమిత్ ఖరే వందన సమర్పణ చేస్తూ, ఈ పుస్తకం సమాజంలోని అన్ని వర్గాలకు స్ఫూర్తినిస్తుందని పేర్కొన్నారు. ప్రతి సంవత్సరం రాష్ట్రపతి, ఉప రాష్ట్రపతి, ప్రధానమంత్రి యొక్క అన్ని ప్రసంగాలను రికార్డు చేసి, ఆన్ ‌లైన్ మరియు ఆఫ్ ‌లైన్ మాధ్యమం ద్వారా భవిష్యత్ తరాలకు వాటిని అందుబాటులో ఉంచడానికి, ప్రచురణల విభాగం గట్టి ప్రయత్నాలు చేస్తోందని ఆయన అన్నారు. కాఫీ టేబుల్ బుక్కు ను ప్రచురించడానికి కృషి చేసినందుకు ప్రచురణల విభాగాన్ని శ్రీ ఖరే అభినందించారు.
ఈ పుస్తకం భౌతికంగా మార్కెట్లోనూ, ఆన్‌లైన్ మాధ్యమం ద్వారానూ, అమ్మకానికి అందుబాటులో ఉంది. పి-బుక్కు ధర 1500 రూపాయలు. ప్రచురణల విభాగానికి చెందిన విక్రయ కేంద్రాలతో పాటు దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న దాని అధీకృత ఏజెంట్ల నుండి ఈ పుస్తకాన్ని కొనుగోలు చేయవచ్చు. ఆన్ ‌లైన్ ‌లో కావాలంటే భారత్ ‌కోష్ పోర్టల్, పబ్లికేషన్సు డివిజన్ వెబ్ ‌సైట్ ద్వారా కొనుగోలు చేయవచ్చు. ఈ-బుక్కు ధర 1125 రూపాయలు (పి-బుక్కు ధరలో 75 శాతం). ప్రముఖ ఈ-కామర్సు వేదికలైన అమెజాన్.ఇన్ మరియు గూగుల్ ప్లే బుక్సు ద్వారా ఈ-బుక్కు కొనుగోలు చేయవచ్చు.
పి-బుక్సు కోసం దయచేసి ఇక్కడ "క్లిక్" చేయండి.
http://www.publicationsdivision.nic.in/index.php?route=product/product&product_id=3693
ఈ-బుక్సు కోసం ఇక్కడ "క్లిక్" చేయండి.
https://www.publicationsdivision.nic.in/index.php?route=product/product&product_id=3694
గూగుల్ బుక్సు లింకు కోసం ఇక్కడ "క్లిక్" చేయండి.
https://books.google.co.in/books/about/CONNECTING_COMMUNICATING_CHANGING_ENGLIS.html?id=w2n2DwAAQBAJ&redir_esc=y

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister Shri Prakash Javadekar releases e-book ‘Connecting, Communicating, Changing’ the Vice President of India’s three years in office
11 AUG 2020 1:16PM by PIB Delhi
Union Minister for Information and Broadcasting, Shri Prakash Javadekar today unveiled e-version of the book ‘Connecting, Communicating, Changing’ the Vice President of India’s three years in office. The e-book was launched along with its print coffee table version which was released by Union Minister of Defense Shri Rajnath Singh. The event was organized at Upa-Rashtrapati Nivas in New Delhi.
The book which runs into over 250 pages, and has been brought out by Publications Division, captures through words and pictures the variegated activities of the Vice President, including his travels in India and abroad. It provides a glimpse of his interactions with farmers, scientists, doctors, youth, administrators, industry leaders and artists, among others.
The book also covers events relating to the Vice President’s foreign visits, his interactions with the world leaders and his addresses to the Indian diaspora in different countries.
Releasing the e-book, ShJavadekar said the book was about Connecting with people via Communication and for Changing India and this 3rd edition of the book was a treasure trove for students who want to follow the speeches of the Vice President. He added that the speeches are replete with thoughts and emotion and there is a unique flow of language. The Minister also congratulated Publications Division for bring out the coffee table book and its e-version.
On the occasion, RakshaMantri Shri Rajnath Singh said oratory is an art and the Vice President speaks from his heart and his speeches are a reflection of his thoughts and emotions. He added that a good book is the greatest gift a generation can give to another and readers will keep revisiting this book. ShRajnath Singh thanked Ministry of I&B for bringing out this compilation which was aptly named as the Vice President has consistently treaded the path of 3-C’s Connecting, Communicating and Changing.
The Vice President while address the occasion said the publication primarily defines the contours of his missions and the outcomes. He added that the last one year had been a hectic public engagements followed by corona-induced uneasy slowdown and that the first phase was marked by about 20 public engagements per month with his addressing 14 convocations and spoke at about 70 public events. He primarily spoke with farmers, youth, scientists, administrators, industry captains, doctors and Indian diaspora.
Presenting the vote of thanks, Secretary, Min of I&B, Shri Amit Khare said the book will inspire all sections of society. He said that Publications Division is making strenuous efforts to record all speeches of the President, the Vice President and the Prime Minister, every year, and make them available to future generations, both through online and offline medium. Shri Khare congratulated Publications Division for their efforts towards publication of the coffee table book.
The book will be available for sale both through physical and online medium. The p-Book priced at Rs. 1500 can be purchased from the Publication Division’s Sales Emporia and its authorized agents across the country and online through Bharatkosh portal as well as Publications Division’s website. Priced at Rs. 1125 (75% of the cost of p-Book), the e-book will be available on leading e-Commerce platforms Amazon.in and Google Play Books.
For p-book please click-
http://www.publicationsdivision.nic.in/index.php?route=product/product&product_id=3693
For e-Book please click-
https://www.publicationsdivision.nic.in/index.php?route=product/product&product_id=3694
Google books link -
https://books.google.co.in/books/about/CONNECTING_COMMUNICATING_CHANGING_ENGLIS.html?id=w2n2DwAAQBAJ&redir_esc=y