வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
இந்தியாவிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட பொருள்கள் குறித்து வாடிக்கையாளர்களுக்கு விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த வேண்டும் என்று திரு. பியூஷ் கோயல் வியாபாரிகளைக் கேட்டுக்கொண்டுள்ளார் பொதுமுடக்கத்தின் போது வியாபாரிகள் ஆற்றிய பங்கு குறித்து அவர் பாராட்டு தெரிவித்தார்
09 AUG 2020 2:29PM by PIB Chennai
சுயசார்பு இந்தியா இயக்கத்திற்கு முழுமையாகப் பங்காற்றுமாறு வணிக சமுதாயத்தை மத்திய வர்த்தகத் தொழில்துறை, ரயில்வே துறை அமைச்சர் திரு. பியூஷ் கோயல் கேட்டுக்கொண்டுள்ளார். தேசிய வணிகர்கள் தினத்தையொட்டி இன்று மெய்நிகர் கலந்துரையாடல் நிகழ்ச்சி மூலமாக வணிக சமூகத்தினரிடையே கலந்துரையாடிய அவர், மக்கள் இந்தியாவிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட பொருள்களை வாங்குவதற்காக இந்தியாவில் தயாரிக்கப்பட்ட பொருள்கள் குறித்த விழிப்புணர்வை வாடிக்கையாளர்களுக்கு ஏற்படுத்த வேண்டும் என்றும் கேட்டுக் கொண்டார் . மற்ற நட்பற்ற நாடுகளிலிருந்து, தரம் குறைந்த பொருள்களை இறக்குமதி செய்ய மிகுந்த முனைப்போடு இருக்கும் நேர்மையற்ற வியாபாரிகள்/வணிகர்கள் குறித்து வெளிச்சத்திற்கு கொண்டுவரும் வகையில் வணிகர்கள் செயல்படவேண்டும் என்றும் அவர் கேட்டுக்கொண்டார்.
சுயசார்பு இந்தியா இயக்கத்தின் மூலமாக வணிக சமுதாயம் மிகுந்த நன்மை அடையும். இந்தியாவிலேயே மிகுந்த தரம் வாய்ந்த பொருள்கள் தயாரிக்கப்படுவதால், உற்பத்தி பெருகி விலைகள் குறைந்து, சர்வதேச சந்தைகளில் போட்டியிடும் வகையில் நமது தயாரிப்புகள் இருக்கும் என்றும் திரு.கோயல் கூறினார் இதனால் வேலைவாய்ப்புகள் பெருகும், மக்கள் செழிப்படைவார்கள், வாங்கும் திறன் அதிகரிக்கும். இந்தியாவிலேயே எளிதில் தயாரித்து விடக்கூடிய அகர்பத்தி, விளையாட்டுப் பொருள்கள், தொலைக்காட்சிப் பெட்டிகள், தொலைபேசி சாதனங்கள், டயர்கள் போன்ற இறக்குமதி செய்யப்பட்டு வந்த பல பொருள்களுக்கு அரசு தடை விதித்துள்ளது என்று அவர் கூறினார். சுமார் 10 லட்சம் கோடி ரூபாய் மதிப்புள்ள இறக்குமதி செய்யப்படும் பொருள்களை உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்க முடியும் என்று அவர் தெரிவித்தார். “உள்ளூருக்கான உரத்த முழக்கம் குறித்து பிரதமர் விடுத்துள்ள அறைகூவலை வணிகர்கள் அதிக அளவில் எடுத்துச் செல்லவேண்டும் என்று திரு. கோயல் கூறினார்.
நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளிலிருந்து பல்வேறு வர்த்தகப்பிரிவுகள் தொடர்பாக ஆலோசனைகள் வழங்குவதற்கான குழுக்களை அமைக்குமாறும் வணிகர்ககளை அமைச்சர் கேட்டுக்கொண்டார். ரயில்வே துறையும், சரக்குப் போக்குவரத்து ரயில்களை இயக்குவது; உழவன் ரயில் அறிமுகம்; சரக்குப் போக்குவரத்து ரயில்களின் வேகத்தைக் கூட்டுவது; பொருள்களுக்கான கிடங்குகளை மேம்படுத்துவது; ஆகிய பல புதிய முயற்சிகளை மேற்கொண்டுள்ளது என்று அமைச்சர் குறிப்பிட்டார். பல்வேறு அலுவலகங்களில் வர்த்தக வளர்ச்சி செல்கள் திறக்கப்பட்டுள்ளன என்றும், இதனால் சரக்குகளை எளிதாகவும் குறைந்த விலையிலும், ஓரிடத்திலிருந்து இன்னொரு இடத்திற்கு எடுத்துச் செல்ல முடியும் என்றும் அவர் கூறினார்.
தேசிய மனித நல வாரியம் விரைவில் அமைக்கப்படும் என்று திரு.கோயல் உறுதியளித்தார். வணிகர்களுக்கான ஓய்வூதியத் திட்டத்தில் வணிகர்கள் தங்களிடம் பணிபுரியும் தொழிலாளர்களையும் இணைத்துக் கொள்ளுமாறும் அவர் கேட்டுக்கொண்டார். பொருள்களை வாங்குவதற்கான GEm என்ற அரசு இணைய தளத்தில் இணைந்து கொள்ளுமாறு வணிகர்களுக்கு அமைச்சர் அழைப்பு விடுத்தார்.

Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal asks the traders to undertake customer awareness drive to promote Make In India Goods; Lauds their role during Lockdown;
National Traders Welfare Board will be soon constituted
09 AUG 2020 2:29PM by PIB Delhi
The Union Minister of Commerce and Industry & Railways Shri Piyush Goyal has exhorted the traders community to fully contribute towards the Aatamnirbhar Bharat campaign. Speaking to the traders’ fraternity on the occasion of the National traders’ day today through virtual interaction, he said that they should undertake Customer Awareness drive to make people buy make in India goods. He also called upon them to act as the whistleblowers, in exposing the unscrupulous traders and businessmen who are hell-bent on importing poor-quality goods from unfriendly countries.
Shri Goyal said that Trading community will benefit a lot from the AatamNirbhar Bharat campaign, as good quality products made in India will usher in economies of scale, thereby lowering prices, and also making our products competitive in the international markets. This will lead to more employment opportunities and prosperity of the people and more purchasing power. He said that the Government has already put restrictions on many imported items, which can be easily produced in the country like Agarbati, Sports goods, TV, telephone, Tyres etc. He estimated that almost 10 lakh crore worth of imports can be easily substituted with the indigenously produced goods. He asked the traders to push for the PM’s clarion call for “Vocal for Local”.
Shri Goyal lauded the role of traders during the Covid pandemic, and particularly the lockdown period, by rising to the occasion, and ensuring the availability of essential goods in every nook and corner of the country. He said that Prime Minister has also recognized the important role played by the traders in the difficult times, and mentioned the same in maan ki baat. He said that traders have acted as important bridge between the consumers and producers.
The Minister called upon the traders to constitute teams which can gather suggestions from various parts of the country, and also fromdifferent trades. He said that One size does not fit all and hence specific recommendations should be made. The Government will take a very sympathetic and considerate call on such recommendations. He said that online issue of licences, online payments of licence fee, longer tenure of licences, decriminalization of laws, ending discretionary powers of the law-enforcing agencies, and simplification of rules are the genuine demands of the traders. He however cautioned the community to identify and isolate the elements within which resort to malpractices and give a bad name to the fraternity, by misusing the benefits and relaxations provided by the authorities.
The Minister, assuring full support to the trading community, said that the Government has announced various initiatives for their relief, including many in the recently announced AatamNirbhar scheme. He said that Railways has also taken many initiatives, including running of parcel trains, kisan train, speeder movement of goods trains, upgradation of goods shed, Opening of Business development Cells in various Railway offices, which will help in easier and cheaper movement of goods.
Shri Goyal assured the fraternity that National Traders Welfare Board will be soon constituted. He called upon the traders to add their employees also in Traders pension Scheme. The Minister also invited the traders to join the GeM, the Government procurement portal.