వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
మేక్ ఇన్ ఇండియా ఉత్ప‌త్తుల‌పై క‌స్ట‌మ‌ర్ల‌కు అవ‌గాహ‌న క‌ల్పించే కార్య‌క్ర‌మాలు చేప‌ట్ట‌వ‌ల‌సిందిగా ట్రేడ‌ర్ల‌కు సూచించిన కేంద్ర మంత్రి పియూష్ గోయ‌ల్‌
లాక్ డౌన్ స‌మయంలో వారి పాత్ర‌ను అభినందించిన గోయ‌ల్‌
త్వ‌ర‌లోనే జాతీయ ట్రేడ‌ర్ల సంక్షేమ బోర్డు ఏర్పాటు
09 AUG 2020 2:29PM by PIB Hyderabad
ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్ ప్ర‌చారానికి సంపూర్ణంగా త‌మ వంతు స‌హ‌కారం అందించాల‌ని కేంద్ర వాణిజ్య , ప‌రిశ్ర‌మ‌లు, రైల్వే శాఖ మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయ‌ల్ ట్రేడ‌ర్ల‌ను కోరారు. ఈరోజు జాతీయ వ‌ర్త‌క‌దినోత్స‌వం సంద‌ర్భంగా వ‌ర్చువ‌ల్ స‌మావేశం ద్వారా ఆయ‌న వర్త‌కుల‌నుద్దేశించి మాట్లాడుతూ , ఇండియాలో త‌యారైన ఉత్ప‌త్తుల‌ను కొనాల్సిందిగా క‌స్ట‌మ‌ర్ల‌ను చైత‌న్య‌వంతం చేసే కార్య‌క్ర‌మాలు చేప‌ట్టాల‌ని ఆయ‌న వారిని కోరారు. మ‌నతో స్నేహ‌సంబంధాలు లేని దేశాల‌నుంచి నాసిరకం ఉత్ప‌త్తులు దిగుమ‌తి చేసుకుంటున్న ట్రేడ‌ర్ల చ‌ర్య‌ల తీరును బ‌య‌ట‌పెట్టాల‌ని అందుకు చైత‌న్య‌వంతులుగా ట్రేడ‌ర్లు కృషి చేయాల‌ని ఆయ‌న కోరారు.
ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్ ప్రచారం వ‌ల్ల వ‌ర్త‌కులు ఎంత‌గానో ప్ర‌యోజ‌నం పొందుతార‌ని ఆయ‌న తెలిపారు. ఇండియాలో త‌యారైన ,మంచి నాణ్య‌త‌గ‌ల వ‌స్తువులు ఆర్థిక వ్వవ‌స్థ‌లో పెద్ద సంఖ్య‌లోకి వ‌చ్చి చేరితే ధ‌ర‌లు త‌గ్గుతాయ‌ని, దీనితో ఇవి అంత‌ర్జాతీయ మార్కెట్‌లో పోటికి నిల‌బ‌డ గ‌ల‌గుతాయ‌ని పియూష్ గోయ‌ల్ తెలిపారు. ఇది మ‌రిన్ని ఉపాధి అవ‌కాశాల‌కు , ప్ర‌జ‌ల సుసంప‌న్న‌త‌కు , ప్ర‌జ‌ల‌కు మ‌రింత కొనుగోలుశ‌క్తి పెర‌గ‌డానికి ఉప‌క‌రిస్తుంద‌ని చెప్పారు. దిగుమ‌తి చేసుకునే చాలా వ‌స్తువుల‌పై ప్ర‌భుత్వం ఇప్ప‌టికే ఆంక్ష‌లు విధించింద‌ని ఇలాంటివి దేశంలో సుల‌భంగా త‌యారు చేసుకోవ‌చ్చ‌ని చెప్పారు. అగ‌ర్‌బ‌త్తీలు, క్రీడా ఉప‌క‌ర‌ణాలు, టివి, టెలిపోన్‌, టైర్లు వంటివి ఇందులోకి వ‌స్తాయి. సుమారు ప‌ది వేల కోట్ల రూపాయ‌ల విలువ‌గ‌ల దిగుమ‌తుల‌కు బ‌దులుగా దేశీయ ఉత్ప‌త్తులు వాడ‌వ‌చ్చని పియూష్ గోయ‌ల్ అన్నారు. స్థానిక ఉత్ప‌త్తులు వినియోగించాల్సిందిగా బ‌లంగా ప్ర‌చారం చేయాల‌ని, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి పిలుపునిచ్చిన‌ట్టుగా , ఓక‌ల్ ఫ‌ర్ లోక‌ల్ ‌నినాదాన్ని మ‌రింత ముందుకు తీసుకుపోవాల‌ని ఆయ‌న కోరారు.
కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారి స‌మ‌యంలో ట్రేడ‌ర్లు నిర్వ‌ర్తించిన పాత్ర‌ను శ్రీ పియూష్ గోయ‌ల్ కొనియాడారు. ప‌రిస్థ‌తుల‌కు త‌గిన‌ట్టుగా స్పందించి దేశంలోని ప్ర‌తి మారుమూల ప్రాంతానికీ అత్యావ‌శ్య‌క స‌రుకులు అందుబాటులో ఉండే విధంగా ట్రేడ‌ర్లు చూశార‌ని ఆయ‌న కొనియాడారు. క్లిష్ట‌స‌మ‌యంలో ట్రేడ‌ర్లునిర్వ‌ర్తించిన పాత్ర‌ను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి సైతం గుర్తించార‌ని, దీనినే త‌మ మ‌న్ కీ బాత్ ప్ర‌సంగంలో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్ర‌స్తావించార‌ని చెప్పారు. వినియోగ‌దారుడికి, ఉత్ప‌త్తి దారుడికి మ‌ధ్య ట్రేడ‌ర్ కీల‌క వార‌ధిగా వ్య‌వ‌హ‌రించార‌ని అన్నారు..
.ట్రేడ‌ర్లు వివిధ బృందాలుగా ఏర్ప‌డి దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల‌నుంచి, వివిధ ట్రేడ్ ల‌నుంచి సూచ‌నలు స్వీక‌రించాల్సిందిగా ఆయ‌న కోరారు. ఒక సైజు అంద‌రికీ ప‌ట్ట‌న‌ట్టే , వివిధ రంగాల‌కు సంబంధించి ప్రత్యేక సిఫార్సులు చేయాల్సిందిగా ఆయ‌న వారిని కోరారు. ఈ సిఫార్సుల‌న్నింటి ప‌ట్ల ప్రభుత్వం ఉదారంగా ఉంటుంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ఆన్‌లైన్ ద్వారా లైసెన్సుల జారీ, లైసెన్సు ఫీజు ఆన్‌లైన్ ద్వారా చెల్లింపు, లైసెన్సు కాలానికి ఎక్కువ వ్య‌వ‌ధి ఉండేట్టు చూడ‌డం, క్రిమిన‌ల్ నేరాలుగా ‌ప‌రిగ‌ణించ‌కుండా ఉండే విధంగా చ‌ట్టాల‌లో మార్పులు, చ‌ట్టాన్ని అమ‌లు చేసే అధికార యంత్రాంగానికి విచ‌క్ష‌ణాధికారాల తొల‌గింపు, నిబంధ‌న‌లు సుల‌భ‌త‌రం చేయ‌డం వంటివి ట్రేడ‌ర్ల డిమాండ్లుగా ఉన్నాయి. అయితే మొసాల‌కు పాల్ప‌డే వారిని ఒంటరి చేయాల‌ని ,లేకుంటే , మొత్తం ట్రేడ‌ర్ల‌స‌మాజానికే చెడ్డ పేరు వ‌స్తుంద‌ని , ప్ర‌భుత్వం అందించే రాయితీలు, ప్ర‌యోజ‌నాలు దుర్వినియోగం అవుతాయ‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
వ‌ర్త‌కుల‌కు తాము అండ‌గా ఉంటామ‌ని చెబుతూ శ్రీ పియూష్ గోయ‌ల్‌, వ‌ర్త‌కుల కోసం ప్ర‌భుత్వం ప‌లు రాయితీలు ప్ర‌క‌టించింద‌ని,ఇందులో చాలావ‌ర‌కు ఇటీవ‌ల ప్ర‌క‌టించిన ఆత్మనిర్భ‌ర్ పథ‌కంలో ఉన్నాయ‌ని అన్నారు. రైల్వేలు కూడా ఎన్నో చ‌ర్య‌లు తీసుకున్నాయ‌ని, పార్శ‌ల్ రైళ్లు ,కిసాన్ ట్రైన్‌, స‌ర‌కు ర‌వాణా రైళ్ల వేగం పెంపు, గూడ్సు షెడ్‌ల స్థాయి పెంపు, వివిధ రైల్వే ఆఫీసుల‌లో బిజినెస్ డ‌వ‌ల‌ప్‌మెంట్ సెల్ ల ఏర్పాటు, వంటి ఎన్నో చ‌ర్య‌లు తీసుకున్న‌ట్టు చెప్పారు. ఇవి స‌ర‌కులు స‌త్వ‌రం , త‌క్కువ ఖ‌ర్చుతో ర‌వాణా చేయ‌డానికి ఉప‌క‌రించాయ‌ని ఆయ‌న చెప్పారు.
త్వ‌ర‌లోనే జాతీయ ట్రేడ‌ర్ల సంక్షేమ బోర్డును ఏర్పాటు చేయ‌నున్న‌ట్టు శ్రీ గోయ‌ల్ తెలిపారు. ట్రేడ‌ర్ల పెన్ష‌న్ ప‌థ‌కంలో త‌మ ఉద్యోగుల‌ను కూడా చేర్చాల్సిందిగా ఆయ‌న వారిని కోరారు. ప్ర‌భుత్వ ప్రొక్యూర్‌మెంట్ పోర్ట‌ల్ జిఇఎం లో చేరాల్సిందిగా ట్రేడ‌ర్ల‌కు ఆయ‌న పిలుపునిచ్చారు.

Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal asks the traders to undertake customer awareness drive to promote Make In India Goods; Lauds their role during Lockdown;
National Traders Welfare Board will be soon constituted
09 AUG 2020 2:29PM by PIB Delhi
The Union Minister of Commerce and Industry & Railways Shri Piyush Goyal has exhorted the traders community to fully contribute towards the Aatamnirbhar Bharat campaign. Speaking to the traders’ fraternity on the occasion of the National traders’ day today through virtual interaction, he said that they should undertake Customer Awareness drive to make people buy make in India goods. He also called upon them to act as the whistleblowers, in exposing the unscrupulous traders and businessmen who are hell-bent on importing poor-quality goods from unfriendly countries.
Shri Goyal said that Trading community will benefit a lot from the AatamNirbhar Bharat campaign, as good quality products made in India will usher in economies of scale, thereby lowering prices, and also making our products competitive in the international markets. This will lead to more employment opportunities and prosperity of the people and more purchasing power. He said that the Government has already put restrictions on many imported items, which can be easily produced in the country like Agarbati, Sports goods, TV, telephone, Tyres etc. He estimated that almost 10 lakh crore worth of imports can be easily substituted with the indigenously produced goods. He asked the traders to push for the PM’s clarion call for “Vocal for Local”.
Shri Goyal lauded the role of traders during the Covid pandemic, and particularly the lockdown period, by rising to the occasion, and ensuring the availability of essential goods in every nook and corner of the country. He said that Prime Minister has also recognized the important role played by the traders in the difficult times, and mentioned the same in maan ki baat. He said that traders have acted as important bridge between the consumers and producers.
The Minister called upon the traders to constitute teams which can gather suggestions from various parts of the country, and also fromdifferent trades. He said that One size does not fit all and hence specific recommendations should be made. The Government will take a very sympathetic and considerate call on such recommendations. He said that online issue of licences, online payments of licence fee, longer tenure of licences, decriminalization of laws, ending discretionary powers of the law-enforcing agencies, and simplification of rules are the genuine demands of the traders. He however cautioned the community to identify and isolate the elements within which resort to malpractices and give a bad name to the fraternity, by misusing the benefits and relaxations provided by the authorities.
The Minister, assuring full support to the trading community, said that the Government has announced various initiatives for their relief, including many in the recently announced AatamNirbhar scheme. He said that Railways has also taken many initiatives, including running of parcel trains, kisan train, speeder movement of goods trains, upgradation of goods shed, Opening of Business development Cells in various Railway offices, which will help in easier and cheaper movement of goods.
Shri Goyal assured the fraternity that National Traders Welfare Board will be soon constituted. He called upon the traders to add their employees also in Traders pension Scheme. The Minister also invited the traders to join the GeM, the Government procurement portal.