Ministry of Road Transport & Highways
MoRTH invites public suggestions on separate emission norms for agricultural machinery and to change the nomenclature of emission norms
09 AUG 2020 1:35PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has invited suggestions and comments from public and all the stakeholders on a draft notification proposing to amend CMVR 1989 through GSR 491(E) dated 5th August 2020 to-
(i) separate the emission norms for Agricultural machinery (agricultural tractors, power tillers and combined harvesters) and Construction Equipment Vehicles and
(ii) Change the nomenclature of emission norms from Bharat Stage (CEV/TREM)–IV and Bharat Stage (CEV/TREM) –V to
a. TREM Stage-IV and TREM Stage-V for Agricultural Tractors and other Equipments,
b. CEV Stage – IV and CEV Stage-V for the Construction Equipment Vehicles.
This has been done to avoid any confusion, between the emission norms of other Motor vehicles which has BS as norms.
iii. Further, considering the request of the Ministry of Agriculture, Tractor Manufacturers and agriculture associations to provide some more time in implementing the next stage of emission norms for tractors (TREM Stage-IV) applicable w.e.f 01st Oct 2020 the same has been proposed to be deferred to 01st Oct 2021. Also for thr CEVs the applicability of next phase of emission norms are proposed to be applicable wef 1st Apr 2021 providing a deferment of six months.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
விவசாய எந்திரங்களுக்கான தனிவிதமான உமிழ்வு விதிமுறைகள் மற்றும் உமிழ்வு விதிகளுக்குப் பெயர் மாற்றம் செய்வதற்கான பொதுமக்களின் ஆலோசனைகளை மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம் வரவேற்றுள்ளது
09 AUG 2020 1:35PM by PIB Chennai
சிஎம்விஆர் 1989 விதிமுறைகளில் திருத்தம் செய்யும் உத்தேச வரைவு அறிக்கை குறித்த ஆலோசனைகளை பொதுமக்கள் மற்றும் அது தொடர்பானவர்களிடமிருந்து பின்வரும் வகையில் வரவேற்பதாக, மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம் 2020 ஆகஸ்ட் 5-ஆம் தேதி வெளியிட்ட ஜிஎஸ்ஆர் 491 () அறிவிக்கை மூலம் கேட்டுக்கொண்டுள்ளது.
(i) விவசாய எந்திரங்கள் ( விவசாய டிராக்டர்கள், மின்சார டிரில்லர்கள், ஒருங்கிணைந்த அறுவடை எந்திரங்கள்) , கட்டுமான கருவி வாகனங்களுக்கான தனி உமிழ்வு விதிகள்
(ii) பாரத் ஸ்டேஜ் ((CEV/TREM)–IV மற்றும் பாரத் ஸ்டேஜ் ((CEV/TREM)–) –V உமிழ்வு விதிகளின் பெயர் மாற்றம்
a. விவசாய டிராக்டர்கள் மற்றும் இதர உபகரணங்களுக்கான TREM Stage-IV, TREM Stage-V கட்டுமானக் கருவி வாகனங்களுக்கான சிஇவி ஸ்டேஜ்-IV, ஸ்டேஜ்-V
பிஎஸ் விதிமுறைகள் உள்ள மற்ற மோட்டார் வாகனங்களுக்கான உமிழ்வு விதிகளுக்கு இடையே எவ்வித குழப்பத்தையும் தவிர்க்க இது மேற்கொள்ளப்படுகிறது .
iii. டிராக்டர்களுக்கான ( டிஆர்இஎம் ஸ்டேஜ்- IV) அடுத்த கட்ட உமிழ்வு விதிமுறைகளை அமல் படுத்த மேலும் கால அவகாசம் வழங்க வேண்டும் என விவசாய அமைச்சகம், டிராக்டர் தயாரிப்பாளர்கள், விவசாய சங்கங்கள் விடுத்த வேண்டுகோளைப் பரிசீலித்து, 01 அக்டோபர் 2020 என்ற அவகாசம் 01 அக்டோபர் 2021 வரை அவகாசத்தை நீட்டிக்க உத்தேசிக்கப்பட்டுள்ளது. மேலும் சிஇவி வாகனங்களுக்கான அடுத்த கட்ட உமிழ்வு விதிமுறைகளும் 01 ஏப்ரல் 2021 வரை 6 மாத காலத்துக்கு நீட்டிக்க உத்தேசிக்கப்பட்டுள்ளது.