ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో 14.2 లక్షలు దాటిన కోలుకున్నవారిసంఖ్య కోలుకున్నవారి శాతం మరింత మెరుగుదల, నేడు 68.32%
జాతీయ స్థాయిలో పాజిటివ్ లలో 2.04 శాతానికి తగ్గిన మరణాలు
08 AUG 2020 5:02PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ వైరస్ వ్యాప్తి నివారణ, పరీక్షలు, ఐసొలేషన్ , చికిత్స పరంగా కేంద్ర ప్రభుత్వంతో కలిసి రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు ఉమ్మడిగా తీసుకున్న సమర్థవంతమైన చర్యల ఫలితంగా కోలుకున్నవారి శాతం క్రమంగా పెరుగుతూ వస్తోంది. అదే సమయంలో పాజిటివ్ కేసులలో మరణాల శాతం కూడా బాగా తగ్గుతోంది.
సమర్థంగా నిఘా పెట్టి వ్యాధి సోకే అవకాశమున్నవారిని గుర్తించి పరీక్షలు జరిపే వ్యవస్థను బలోపేతం చేయటం వలన ప్రాథమిక దశలోనే బాధితులను గుర్తించటం, చికిత్స అందించటం సాధ్యమైంది. అంతర్జాతీయ స్థాయిలో చూస్తే, భారత్ లో సగటున ప్రతి పది లక్షలమందిలో అతి తక్కువగా 1469 మరణాలు నమోదు కాగా, అంతర్జాతీయంగా ఆ సంఖ్య 2425 గా ఉంది.
పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు అనే త్రిముఖ వ్యూహం సమర్థంగా అనుసరించటంలో కేంద్రంతో బాటు రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు సమర్థంగా సమన్వయంతో పనిచేయటం వల్ల మరణాల శాతం తక్కువగా ఉంది. పైగా ఇది తగ్గుతూ వస్తోంది. ఈరోజు పాజిటివ్ కేసులలో మరణించినవారి శాతం 2.04% గా నమోదైంది. ప్రతి పది లక్షల మందిలో 30 మరణాలు నమోదు కాగా అంతర్జాతీయంగా 91 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
కోలుకున్నవారి సంఖ్య కూడా భారత్ లో బాగా పెరుగుతూ వస్తోంది. గడిచిన 24 గంటల్లో 48,900 మంది కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. దీంతో ఇప్పటివరకు భారత్ లో కోలుకున్నవారి సంఖ్య 14,27,005 కు చేరింది. ఆ విధంగా కోలుకుంటున్నవారి శాతం క్రమంగా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 68.32% చేరింది. ప్రస్తుతం ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 6,19,088 కాగా, మొత్తం పాజిటివ్ గా నమోదైన వారిలో ఇది 29.64%. వీరంతా ఆస్పత్రులలోగాని, ఇళ్ళలో ఐసొలేషన్ లో గాని చికిత్స అందుకుంటూ ఉన్నారు.
పరీక్షలు ఉద్ధృతంగా జరిపేందుకు వీలుగా లాబ్ ల నెట్ వర్క్ పెంచటంతో ఇప్పటివరకు 2,33,87,171 శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. గడిచిన 24 గంటల్లో 5,98,778 మందికి పరీక్షలు జరిపారు. ఆ విధంగా చూస్తే ఇప్పటివరకు పెరుగుతూ ప్రతి పది లక్షల మందిలో 16947 మందికి పరీక్షలు జరిపినట్టయింది. ఇందుకు ప్రధాన కారణం డయాగ్నొస్టిక్ లాబ్ ల నెట్ వర్క్ బాగా విస్తృతం కావటమే. ప్రస్తుతం మొత్తం 1396 లాబ్ లు ఉండగా ప్రభుత్వ ఆధ్వర్యంలో 936, ప్రైవేటు రంగంలో 460 లాబ్ లు ఉన్నాయి. వాటి వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
తక్షణం ఫలితాలు చూపే ఆర్ టి పిసిఆర్ పరీక్షల లాబ్స్ : 711 (ప్రభుత్వ: 428 + ప్రైవేట్: 283)
ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 574 (ప్రభుత్వ: 476+ ప్రైవేట్: 98)
సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 111 (ప్రభుత్వ: 32 + ప్రైవేట్ 79 )
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Total Recoveries cross 14.2 lakh
Recovery Rate continues to improve, stands at 68.32% today
National Case Fatality Rate further dips to 2.04%
08 AUG 2020 5:02PM by PIB Delhi
Focused and effective efforts of containment, testing, isolation and treatment by the Centre and State/UT governments have resulted in increasing percentage recovery rates and steadily falling Case Fatality Rates.
Effective surveillance and improved testing network have ensured early detection of cases and consequentially leading to timely clinical management of the severe and critical cases. Compared globally, India has one of the lowest cases per million at 1469 as against the global average of 2425.
Coordinated implementation of “Test Track Treat” strategy by the Union and State/UT governments has ensured that the CFR has been low when compared to the global scenario and it has continued to fall progressively. The Case Fatality Rate stands at 2.04% today.
With focused efforts to reduce mortalities due to COVID-19, India has registered one of the lowest deaths per million at 30 as compared to the global average of 91 deaths per million.
There has been a sharp increase in COVID-19 recoveries. With 48,900 patients discharged in the last 24 hours, India’s total recoveries from COVID-19 has reached 14,27,005. The recovery rate, on a steady upward rise, stands at 68.32%.
The active cases, which are the actual case load for India at 6,19,088 today account for 29.64% of total positive cases. These are under medical supervision either at hospitals or in home isolation.
Expanded diagnostic lab network & facilitation for easy testing across the country has resulted in India testing total of 2,33,87,171 samples for COVID-19 infection. 5,98,778 tests were conducted in last 24 hours. The Tests Per Million has seen a sharp increase to 16947 today.
A key factor in this widespread testing is the continuously expanding network of diagnostic labs. With 936 labs in the government sector and 460 private labs, India has 1396 labs for COVID-19 testing. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 711 (Govt: 428 + Private: 283)
TrueNat based testing labs: 574 (Govt: 476 + Private: 98)
CBNAAT based testing labs: 111 (Govt: 32 + Private: 79)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.