ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్న వారు 13.2 లక్షలు;
వైరస్ సోకిన వారిలో 67.62 శాతంగా నమోదు
పాజిటివ్ కేసుల్లో మరణాల సంఖ్య తగ్గుముఖం, 2.07% కు చేరిక
06 AUG 2020 2:37PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 13,28,336 కు చేరింది. అందులో గత 24 గంటల్లో కోలుకున్నవారు 46,121 మంది. అలా అదే పనిగా కోలుకుంటూ ఉండటంతో బాధితుల సంఖ్యకూ, కోలుకున్నవారికీ మధ్య అంతరం 7,32,835 కు చేరింది. ఆ విధంగా కోలుకున్నవారి శాతం 67.62% అయింది.
ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 5,95,501 కాగా అది మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల్లో 30.31% గా నమోదైంది. వీరంతా ఆస్పత్రులలో గాని ఇళ్ళలో ఐసొలేషన్ లో గాని ఉండి చికిత్స తీసుకుంటున్నారు. మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల్లో చికిత్స పొందుతున్నవారి శాతం జులై 24న 34.17% ఉండగా గణనీయంగా తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 30.31% కు తగ్గింది.
కోవిడ్ నివారణ చర్యల్లో భాగంగా కేంద్ర ప్రభుత్వ ఆధ్వర్యంలో అనుసరిస్తున్న సమగ్ర వ్యూహం ఫలితంగా ప్రభుత్వ, ప్రైవేట్ భాగస్వామ్యంలో వనరులన్నీ కలిపి వాడటం సత్ఫలితాలనిచ్చింది. " పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు " అనే వ్యూహం అమలు చేయటంలో భాగంగా రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు తమ పరిధిలో ఆస్పత్రుల మౌలికసదుపాయాలు పెంచటం, పరీక్షల సంఖ్య గణనీయంగా పెంచటం, ప్రామాణిక విధానాల ద్వారా చికిత్స మీద ప్రత్యేకంగా దృష్టి సారించటం వలన మరణాల సంఖ్య బాగా అదుపులోకి వచ్చింది. అంతర్జాతీయ పరిస్థితితో పోల్చినప్పుడు భారత్ మెరుగైన స్థితిలో ఉంది. క్రమంగా మరణాల శాతం తగ్గుతూ నేటికి అది 2.07% చేరింది.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID-19 Recovery Rate climbs to 67.62%, as total recoveries cross 13.2 lakh
Case Fatality Rate (CFR) continues to slide, improves to 2.07%
06 AUG 2020 2:37PM by PIB Delhi
The total recoveries of COVID-19 patients have jumped to 13,28,336 with 46,121 COVID-19 patients being discharged in the last 24 hours. With such consistent increase in recoveries, the gap between recovered patients and active COVID-19 cases has reached 7,32,835.
The recovery rate has continued its upward journey to reach another record high of 67.62% amongst COVID-19 patients.
The actual case load of the country is the active cases (5,95,501) which is 30.31% of the total positive cases. They are under medical supervision either in hospitals or in home isolation.
The active cases as a percentage of total cases have seen a significant drop from 34.17% on 24th July 2020 to 30.31% as on today.
Under the ‘Whole of Government’ approach, the public and private sector resources are combined towards the COVID-19 response and management under the Centre-led strategy. Focused implementation of “Test Track Treat” strategy by the Union and State/UT governments, ramped up hospital infrastructure and testing facilities, and emphasis on treatment of the hospitalized patients through the Standard of Care protocol advised by the Centre have effectively ensured that mortality of COVID-19 patients is contained. As a result, the Case Fatality Rate (CFR) has been low when compared to the global scenario and it has been progressively falling. The Case Fatality Rate stands at 2.07% today.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.