સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં કોવિડ-19માંથી સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 13.2 લાખથી વધતા, સાજા થવાનો દર 67.62% થયો
મૃત્યુદર (સીએફઆર) સતત ઘટાડા સાથે 2.07 % થયો
06 AUG 2020 2:37PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19માંથી સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 13,28,336 થઇ ગઈ છે, જ્યારે છેલ્લા 24 કલાકમાં 46,121 કોવિડ-19 દર્દીઓને હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી છે. સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યામાં સતત વધારા સાથે, સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય COVID-19 કેસ વચ્ચેનું અંતર 7,32,835 પર પહોંચી ગયું છે.
કોવિડ-19 દર્દીઓમાં સતત વૃદ્ધિ સાથે સાજા થવાનો દર 67.62% ની બીજી વિક્રમી સપાટીએ પહોંચ્યો છે.
દેશનું વાસ્તવિક કેસ ભારણ એ સક્રિય કેસ (5,95,501) છે, જે કુલ પોઝિટીવ કેસોના 30.31% છે. તે તમામ દર્દીઓ હોસ્પિટલોમાં અથવા હોમ આઇસોલેશનમાં તબીબી દેખરેખ હેઠળ છે.
24 મી જુલાઈ, 2020ના રોજ કુલ કેસોની ટકાવારી તરીકે સક્રિય કેસોમાં 34.17% થી નોંધપાત્ર ઘટાડો થયો છે, જે આજદિન સુધીમાં 30.31% થયો છે.
સંપૂર્ણ સરકાર’ અભિગમ હેઠળ, જાહેર અને ખાનગી ક્ષેત્રના સંસાધનો કેન્દ્રની આગેવાની હેઠળની વ્યૂહરચના હેઠળ COVID-19 પ્રતિસાદ અને સંચાલન સાથે જોડવામાં આવે છે. કેન્દ્ર અને રાજ્ય / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોની સરકારો દ્વારા "ટેસ્ટ, ટ્રેક અને ટ્રીટ" વ્યૂહરચનાના કેન્દ્રિત અમલીકરણ, હોસ્પિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને પરીક્ષણ સુવિધાઓ વધારી દેવામાં આવી છે અને કેન્દ્ર દ્વારા સલાહ આપવામાં આવેલા સ્ટાન્ડર્ડ દેખરેખ પ્રોટોકોલ દ્વારા હોસ્પિટલમાં દાખલ દર્દીઓની સારવાર પર ભાર મુકવામાં આવ્યો છે, જેમાં અસરકારક રીતે એ સુનિશ્ચિત કરવામાં આવ્યું છે કે, COVID-19ના દર્દીઓના મૃત્યુદરમાં ઘટાડો નોંધાય. પરિણામે, વૈશ્વિક પરિપ્રેક્ષ્યની તુલનામાં મૃત્યુદર (સીએફઆર) નીચો રહ્યો છે અને તે કક્રમશ: ઘટી રહ્યો છે. મૃત્યુદર આજે 2.07% થયો છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહ સૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID-19 Recovery Rate climbs to 67.62%, as total recoveries cross 13.2 lakh
Case Fatality Rate (CFR) continues to slide, improves to 2.07%
06 AUG 2020 2:37PM by PIB Delhi
The total recoveries of COVID-19 patients have jumped to 13,28,336 with 46,121 COVID-19 patients being discharged in the last 24 hours. With such consistent increase in recoveries, the gap between recovered patients and active COVID-19 cases has reached 7,32,835.
The recovery rate has continued its upward journey to reach another record high of 67.62% amongst COVID-19 patients.
The actual case load of the country is the active cases (5,95,501) which is 30.31% of the total positive cases. They are under medical supervision either in hospitals or in home isolation.
The active cases as a percentage of total cases have seen a significant drop from 34.17% on 24th July 2020 to 30.31% as on today.
Under the ‘Whole of Government’ approach, the public and private sector resources are combined towards the COVID-19 response and management under the Centre-led strategy. Focused implementation of “Test Track Treat” strategy by the Union and State/UT governments, ramped up hospital infrastructure and testing facilities, and emphasis on treatment of the hospitalized patients through the Standard of Care protocol advised by the Centre have effectively ensured that mortality of COVID-19 patients is contained. As a result, the Case Fatality Rate (CFR) has been low when compared to the global scenario and it has been progressively falling. The Case Fatality Rate stands at 2.07% today.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.