ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਗਰੁੱਪ ਨੇ ਜੁਲਾਈ ਮਹੀਨੇ ਕੁੱਲ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ’ਚ 13.3% ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ
04 AUG 2020 6:24PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਗਰੁੱਪ ਦਾ ਮਾਸਿਕ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਜੁਲਾਈ 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ 13.3% ਵਧ ਕੇ 26.73 ਬਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਦ ਕਿ ਜੂਨ 2020 ’ਚ ਇਹ 23.59 ਬਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਸੀ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਇੱਕ ਬਿਆਨ ਅਨੁਸਾਰ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕੋਲ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ 21.89 ਬਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨਾਲ ਸਾਲ–ਦਰ–ਸਾਲ ਦੇ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ 5.6% ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਦ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਜੁਲਾਈ 2019 ’ਚ ਇਹ 20.74 ਬਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਸੀ। ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ’ਚ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕੋਰਬਾ (2,600 ਮੈਗਾਵਾਟ) ਨੇ ਜੁਲਾਈ 2020 ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ 100% ਤੋਂ ਵੱਧ ਪੀਐੱਲਐੱਫ਼ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ।
62,910 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸਥਾਪਿਤ ਸਮਰੱਥਾ ਨਾਲ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਗਰੁੱਪ ਦੇ 70 ਬਿਜਲੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ਹਨ; ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 25 ਸਹਾਇਕ ਤੇ ਜੇਵੀ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਸਮੇਤ 24 ਕੋਲੇ, 7 ਸਾਂਝੇ ਸਾਈਕਲ ਗੈਸ/ਤਰਲ ਈਂਧਣ, 1 ਹਾਈਡ੍ਰੋ, 13 ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਨਾਲ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਹਨ।

Ministry of Power
NTPC Group achieves 13.3% growth in gross generation in July
04 AUG 2020 6:24PM by PIB Delhi
NTPC group's monthly power generation rose by a robust 13.3% to 26.73 BUs in the month of July’20 compared to 23.59 BUs in June’20.
As per a statement issued by NTPC Ltd., NTPC Coal stations registered a growth of 5.6% on a YoY basis with generation of 21.89 BU compared to 20.74 BU in July’19. NTPC Korba (2600 MW) in Chhattisgarh achieved over 100% PLF during the month of July 2020.
With a total installed capacity of 62910 MW, NTPC Group has 70 Power stations comprising of 24 Coal, 7 combined cycle Gas/Liquid Fuel, 1 Hydro, 13 Renewables along with 25 Subsidiary & JV Power Stations.