ਸੰਘ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ)
ਸਿਵਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪਰੀਖਿਆ, 2019 ਦਾ ਅੰਤਿਮ ਨਤੀਜਾ
04 AUG 2020 12:56PM by PIB Chandigarh
ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਸਤੰਬਰ, 2019 ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਸਿਵਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪਰੀਖਿਆ, 2019 ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਅਤੇ ਫ਼ਰਵਰੀ - ਅਗਸਤ, 2020 ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਪ੍ਰਸਨੈਲਟੀ ਟੈਸਟ ਲਈ ਇੰਟਰਵਿਊ ਦੇ ਅਧਾਰ’ਤੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਇਹ ਸੂਚੀ ਮੈਰਿਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ, ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਲਈ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ:
i. ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ ਸੇਵਾ;
ii. ਭਾਰਤੀ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸੇਵਾ;
iii. ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਿਸ ਸੇਵਾ; ਅਤੇ
iv. ਕੇਂਦਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ, ਸਮੂਹ ‘ਏ’ ਅਤੇ ਸਮੂਹ ‘ਬੀ’
2. ਕੁੱਲ 829 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਲਈ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਬਰੇਕ ਅੱਪ ਅਨੁਸਾਰ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ:
ਜਨਰਲ
ਈਡਬਲਿਊ ਐੱਸ
ਓਬੀਸੀ
ਐੱਸਸੀ
ਐੱਸਟੀ
ਕੁੱਲ
304
(11 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ(PwBD)-1, 05 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-2,
12 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-3 & 01 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-5 ਸਮੇਤ)
78
(01 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-1, ਨਿੱਲ ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-2, ਨਿੱਲਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-3 ਅਤੇ ਨਿੱਲ ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-5 ਸਮੇਤ)
251
(04 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-1,
03 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-2,
01 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-3 ਅਤੇ
02 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-5 ਸਮੇਤ)
129
(ਨਿੱਲਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-1, 01 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-2,
ਨਿੱਲਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-3 ਅਤੇ 01 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-5 ਸਮੇਤ)
67
(01 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-1, ਨਿੱਲਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-2, ਨਿੱਲ ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-3 ਅਤੇ ਨਿੱਲ ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-5 ਸਮੇਤ)
829
(17 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-1, 09 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-2,
13 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-3 ਅਤੇ 04 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ-5 ਸਮੇਤ)
- ਸਿਵਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪਰੀਖਿਆ ਨਿਯਮਾਂ 2019 ਦੇ ਨਿਯਮ 16 (4) ਅਤੇ (5) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਕਮਿਸ਼ਨ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਸੰਗਠਿਤ ਰਿਜ਼ਰਵ ਸੂਚੀ ਨੂੰ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਬਣਾ ਰਿਹਾ ਹੈ:
ਜਨਰਲ
ਈਡਬਲਿਊ ਐੱਸ
ਓਬੀਸੀ
ਐੱਸਸੀ
ਐੱਸਟੀ
ਕੁੱਲ
91
09
71
08
03
182
4. ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਲਈ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜੋ ਇਮਤਿਹਾਨ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਭਰੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਖਾਲੀ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੈ:
ਸੇਵਾਵਾਂ
ਜਨਰਲ
ਈਡਬਲਿਊ ਐੱਸ
ਓਬੀਸੀ
ਐੱਸਸੀ
ਐੱਸਟੀ
ਕੁੱਲ
ਆਈਏਐੱਸ
72
18
52
25
13
180
ਆਈਐੱਫ਼ਐੱਸ
12
02
06
03
01
24
ਆਈਪੀਐੱਸ
60
15
42
23
10
150
ਕੇਂਦਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਸਮੂਹ ‘ਏ’
196
34
109
64
35
438
ਸਮੂਹ ‘ਬੀ’ ਸੇਵਾਵਾਂ
57
14
42
14
08
135
ਕੁੱਲ
397
83
251
129
67
927*
* ਵਿੱਚ45 ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ ਦੀਆਂ ਅਸਾਮੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ (17ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ -1, 09ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ -2, 13ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ -3 ਅਤੇ 06ਪੀਡਬਲਿਊਬੀਡੀ - 5)
5. ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਰੋਲ ਨੰਬਰਾਂ ਵਾਲੇ 66 ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਉਮੀਦਵਾਰੀ ਆਰਜ਼ੀ ਹੈ:
0117361
0832349
0881339
1527661
5605664
6312901
6623216
0221459
0841582
1014928
1704570
5802252
6403507
6624238
0311457
0846717
1018444
1800337
5903243
6418278
6626430
0322470
0850640
1025154
1803006
5904607
6421207
6626732
0335595
0864380
1043821
2606514
6303184
6611214
6702644
0339514
0867400
1200993
2611449
6306477
6612275
7905571
0800578
0869408
1204457
2611943
6307930
6612906
0807978
0873750
1214669
3400814
6309407
6615096
0814869
0876025
1219268
3535267
6312214
6617405
0827666
0878636
1301406
4101930
6312812
6620627
6. 11 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਰੋਕਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
7. ਸਿਵਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪਰੀਖਿਆ, 2019 ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੈ, ਜੇ ਕੋਈ ਹੈ ਤਾਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਪੈਂਡਿੰਗ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮਾਣਯੋਗ ਅਦਾਲਤ ਦੁਆਰਾ ਪਾਸ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਆਦੇਸ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਲੋੜੀਂਦੇ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੀਜ਼ਰੂਰਤ ਪੈ ਸਕਦੀ ਹੈ।
8. ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ ਦੇ ਆਪਣੇ ਕੈਂਪਸ ਵਿੱਚਪਰੀਖਿਆ ਹਾਲ ਦੇ ਨੇੜੇ ਇੱਕ “ਸੁਵਿਧਾ ਕਾਉਂਟਰ” ਹੈ। ਉਮੀਦਵਾਰ ਆਪਣੀ ਪਰੀਖਿਆ / ਭਰਤੀ ਸਬੰਧੀ ਕੋਈ ਜਾਣਕਾਰੀ / ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਨ ਕੰਮਕਾਜੀ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ10:00 ਵਜੇ ਤੋਂ 17:00ਵਜੇ ਦੇ ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤੌਰ ’ਤੇ ਜਾਂ ਟੈਲੀਫ਼ੋਨ ਨੰਬਰਾਂ 23385271/23381125/23098543ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਨਤੀਜੇ ਵੀ ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ ਦੀਵੈੱਬਸਾਈਟ http//www.upsc.gov.in ’ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੇ।ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੇ ਐਲਾਨ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ 15 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ-ਅੰਦਰ ਨੰਬਰ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ’ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੇ।
9. ਨੋਟ: ਸਿਵਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪਰੀਖਿਆ, 2019 ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੈ, ਜੇ ਕੋਈ ਹੈ ਤਾਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਪੈਂਡਿੰਗ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮਾਣਯੋਗ ਅਦਾਲਤ ਦੁਆਰਾ ਪਾਸ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਆਦੇਸ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਲੋੜੀਂਦੇ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਪੈ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਅੰਤਿਮ ਨਤੀਜੇ ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ-Click here to see Final Result

UPSC
Final Result of CIVIL SERVICES EXAMINATION, 2019
04 AUG 2020 12:56PM by PIB Delhi
Based on the result of the written part of Civil Services Examination, 2019 held by the Union Public Service Commission in September, 2019 and the interviews for Personality Test held in February-August, 2020, following is the list, in order of merit, of candidates who have been recommended for appointment to:
1. Indian AdministrativeService;
2. Indian ForeignService;
3. Indian Police Service;and
4. CentralServices,Group‘A’andGroup‘B’
1. A total number of 829 candidates have been recommended for appointment as per followingbreak-up:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
304
(incl.
11PwBD-1, 05PwBD-2,
12 PwBD-3 &01PwBD-5)
78
(incl.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
251
(incl.
04PwBD-1,
03PwBD-2,
01 PwBD-3 &
02 PwBD-5)
129
(incl.
Nil PwBD-1, 01PwBD-2,
Nil PwBD-3&01PwBD-5)
67
(incl.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3&NilPwBD-5)
829
(incl.
17PwBD-1, 09PwBD-2,
13 PwBD-3 &04PwBD-5)
1. In accordance with Rule 16 (4) & (5) of the Civil Services Examination Rules 2019, the Commission is maintaining a consolidated Reserve List of candidates as under:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
91
09
71
08
03
182
1. Appointment to the various Services will be made according to the number of vacancies available with due consideration to the provisions contained in the Rules for the Examination. The number of vacancies reported by the Government to be filled is as under:
SERVICES
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
I.A.S.
72
18
52
25
13
180
I.F.S.
12
02
06
03
01
24
I.P.S.
60
15
42
23
10
150
Central Services Group ‘A’
196
34
109
64
35
438
Group ‘B’ Services
57
14
42
14
08
135
Total
397
83
251
129
67
927*
*includes45PwBDvacancies(17PwBD-1,09PwBD-2,13PwBD-3&06PwBD-5)
1. The candidature of 66 recommended candidates with following Roll Numbers is provisional:
0117361
0832349
0881339
1527661
5605664
6312901
6623216
0221459
0841582
1014928
1704570
5802252
6403507
6624238
0311457
0846717
1018444
1800337
5903243
6418278
6626430
0322470
0850640
1025154
1803006
5904607
6421207
6626732
0335595
0864380
1043821
2606514
6303184
6611214
6702644
0339514
0867400
1200993
2611449
6306477
6612275
7905571
0800578
0869408
1204457
2611943
6307930
6612906
0807978
0873750
1214669
3400814
6309407
6615096
0814869
0876025
1219268
3535267
6312214
6617405
0827666
0878636
1301406
4101930
6312812
6620627
1. The result of 11 candidates has been kept withheld.
2. The result of Civil Services Examination, 2019 is subject to changes, if any, that may be necessitated by the orders that may be passed by the Hon’ble Courts in matters pending beforethem.
3. UPSC has a “Facilitation Counter” near Examination Hall in its campus.Candidates can obtain any information / clarification regarding their examinations / recruitments on the working days between 10:00 hours to 17:00 hours in person or over telephone Nos. 23385271 / 23381125 / 23098543. Result will alsobe availableontheU.P.S.C.websitei.e.http//www.upsc.gov.in.Markswillbeavailable onthewebsitewithin15daysfromthedateofdeclarationofResult.
Note : The result of Civil Services Examination, 2019 is subject to changes, if any, that may be necessitated by the orders that may be passed by the Hon’ble Courts in matters pending before them.
Click here to see Final Result