केंद्रीय लोकसेवा आयोग
नागरी सेवा परीक्षा, 2019 चा अंतिम निकाल
04 AUG 2020 3:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 ऑगस्ट 2020
केंद्रीय लोकसेवा आयोगाने सप्टेंबर, 2019 मध्ये घेतलेल्या नागरी सेवा परीक्षेच्या लेखी परीक्षेच्या निकालानुसार आणि 2019 च्या फेब्रुवारी-ऑगस्ट 2020 मध्ये व्यक्तिमत्व चाचणीसाठी घेतलेल्या मुलाखतींच्या आधारे, पुढील सेवांसाठी गुणवत्तेनुसार उमेदवारांची नियुक्तीसाठी शिफारस करण्यात आली आहे:-
i. भारतीय प्रशासकीय सेवा;
ii. भारतीय विदेश सेवा;
iii. भारतीय पोलिस सेवा; आणि
iv. केंद्रीय सेवा, गट ’अ’ आणि गट ’ब’
2. खालील वर्गवारीनुसार एकूण 829 उमेदवारांची नियुक्तीसाठी शिफारस केली गेली आहे:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
304
(incl.
11PwBD-1, 05PwBD-2,
12 PwBD-3 &01PwBD-5)
78
(incl.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
251
(incl.
04PwBD-1,
03PwBD-2,
01 PwBD-3 &
02 PwBD-5)
129
(incl.
Nil PwBD-1, 01PwBD-2,
Nil PwBD-3&01PwBD-5)
67
(incl.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3&NilPwBD-5)
829
(incl.
17PwBD-1, 09PwBD-2,
13 PwBD-3 &04PwBD-5)
3. नागरी सेवा परीक्षा नियम 2019 च्या नियम 16 (4) आणि (5) नुसार आयोग, उमेदवारांची एकत्रित राखीव यादी देत आहेः
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
91
09
71
08
03
182
4. विविध सेवांमध्ये नियुक्ती परीक्षेच्या नियमात असलेल्या तरतुदींचा योग्य विचार करून उपलब्ध असलेल्या रिक्त जागांच्या संख्येनुसार नियुक्ती केली जाईल. शासनाने भरलेल्या रिक्त पदांची संख्या खालीलप्रमाणे आहे:
SERVICES
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
I.A.S.
72
18
52
25
13
180
I.F.S.
12
02
06
03
01
24
I.P.S.
60
15
42
23
10
150
Central Services Group ‘A’
196
34
109
64
35
438
Group ‘B’ Services
57
14
42
14
08
135
Total
397
83
251
129
67
927*
* यात 45 पीडब्ल्यूबीडी रिक्त पदांचा समावेश आहे (17PwBD-1,09PwBD-2,13PwBD-3 आणि06PwBD-5)
5. खालील परीक्षा क्रमांक असलेल्या 66 शिफारस केलेल्या उमेदवारांची नियुक्ती ही अस्थायी आहे.
0117361
0832349
0881339
1527661
5605664
6312901
6623216
0221459
0841582
1014928
1704570
5802252
6403507
6624238
0311457
0846717
1018444
1800337
5903243
6418278
6626430
0322470
0850640
1025154
1803006
5904607
6421207
6626732
0335595
0864380
1043821
2606514
6303184
6611214
6702644
0339514
0867400
1200993
2611449
6306477
6612275
7905571
0800578
0869408
1204457
2611943
6307930
6612906
0807978
0873750
1214669
3400814
6309407
6615096
0814869
0876025
1219268
3535267
6312214
6617405
0827666
0878636
1301406
4101930
6312812
6620627
6. 11 उमेदवारांचा निकाल राखून ठेवण्यात आला आहे.
7. नागरी सेवा परीक्षा 2019 चा निकाल हा आधीच्या प्रलंबित प्रकरणांमध्ये माननीय न्यायालयांद्वारे मंजूर केलेल्या आदेशाद्वारे आवश्यक असल्यास त्या बदलांच्या अधीन आहे.
8. यूपीएससीच्या आवारातील परीक्षा हॉलजवळ एक सुविधा केंद्र आहे. उमेदवार त्यांच्या परीक्षा / भरती संबंधी कोणतीही माहिती / स्पष्टीकरण कामाच्या दिवसात सकाळी 10:00 ते सायंकाळी 5 या वेळेत प्रत्यक्ष किंवा 23385271 / 23381125 / 23098543 या दूरध्वनी क्रमांकावर संपर्क साधून मिळवू शकतात. यूपीएससीच्या www.upsc.gov.in.या संकेतस्थळावर देखील निकाल उपलब्ध आहे. निकाल जाहीर झाल्यापासून 15 दिवसांपर्यंत संकेतस्थळावर गुण पाहता येतील.
टीप: नागरी सेवा परीक्षा 2019 चा निकाल मा. न्यायालयात प्रलंबित प्रकरणाच्या निकालानुसार बदलू शकतो.
अंतिम निकाल पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा

UPSC
Final Result of CIVIL SERVICES EXAMINATION, 2019
04 AUG 2020 12:56PM by PIB Delhi
Based on the result of the written part of Civil Services Examination, 2019 held by the Union Public Service Commission in September, 2019 and the interviews for Personality Test held in February-August, 2020, following is the list, in order of merit, of candidates who have been recommended for appointment to:
1. Indian AdministrativeService;
2. Indian ForeignService;
3. Indian Police Service;and
4. CentralServices,Group‘A’andGroup‘B’
1. A total number of 829 candidates have been recommended for appointment as per followingbreak-up:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
304
(incl.
11PwBD-1, 05PwBD-2,
12 PwBD-3 &01PwBD-5)
78
(incl.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
251
(incl.
04PwBD-1,
03PwBD-2,
01 PwBD-3 &
02 PwBD-5)
129
(incl.
Nil PwBD-1, 01PwBD-2,
Nil PwBD-3&01PwBD-5)
67
(incl.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3&NilPwBD-5)
829
(incl.
17PwBD-1, 09PwBD-2,
13 PwBD-3 &04PwBD-5)
1. In accordance with Rule 16 (4) & (5) of the Civil Services Examination Rules 2019, the Commission is maintaining a consolidated Reserve List of candidates as under:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
91
09
71
08
03
182
1. Appointment to the various Services will be made according to the number of vacancies available with due consideration to the provisions contained in the Rules for the Examination. The number of vacancies reported by the Government to be filled is as under:
SERVICES
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
I.A.S.
72
18
52
25
13
180
I.F.S.
12
02
06
03
01
24
I.P.S.
60
15
42
23
10
150
Central Services Group ‘A’
196
34
109
64
35
438
Group ‘B’ Services
57
14
42
14
08
135
Total
397
83
251
129
67
927*
*includes45PwBDvacancies(17PwBD-1,09PwBD-2,13PwBD-3&06PwBD-5)
1. The candidature of 66 recommended candidates with following Roll Numbers is provisional:
0117361
0832349
0881339
1527661
5605664
6312901
6623216
0221459
0841582
1014928
1704570
5802252
6403507
6624238
0311457
0846717
1018444
1800337
5903243
6418278
6626430
0322470
0850640
1025154
1803006
5904607
6421207
6626732
0335595
0864380
1043821
2606514
6303184
6611214
6702644
0339514
0867400
1200993
2611449
6306477
6612275
7905571
0800578
0869408
1204457
2611943
6307930
6612906
0807978
0873750
1214669
3400814
6309407
6615096
0814869
0876025
1219268
3535267
6312214
6617405
0827666
0878636
1301406
4101930
6312812
6620627
1. The result of 11 candidates has been kept withheld.
2. The result of Civil Services Examination, 2019 is subject to changes, if any, that may be necessitated by the orders that may be passed by the Hon’ble Courts in matters pending beforethem.
3. UPSC has a “Facilitation Counter” near Examination Hall in its campus.Candidates can obtain any information / clarification regarding their examinations / recruitments on the working days between 10:00 hours to 17:00 hours in person or over telephone Nos. 23385271 / 23381125 / 23098543. Result will alsobe availableontheU.P.S.C.websitei.e.http//www.upsc.gov.in.Markswillbeavailable onthewebsitewithin15daysfromthedateofdeclarationofResult.
Note : The result of Civil Services Examination, 2019 is subject to changes, if any, that may be necessitated by the orders that may be passed by the Hon’ble Courts in matters pending before them.
Click here to see Final Result