యు పి ఎస్ సి
సివిల్‌ సర్వీసెస్‌ పరీక్షలు-2019 తుది ఫలితాలు
04 AUG 2020 12:56PM by PIB Hyderabad
యూనియన్‌ పబ్లిక్‌ సర్వీస్‌ కమిషన్‌, 2019 సెప్టెంబర్‌లో సివిల్‌ సర్వీసెస్‌ రాత పరీక్షలు నిర్వహించింది. అందులో ఉత్తీర్ణత సాధించినవారికి ఈ ఏడాది ఫిబ్రవరి-ఆగస్టు మధ్య ఇంటర్వ్యూలు నిర్వహించింది. ఆ ఫలితాల ఆధారంగా అభ్యర్థులను ఉద్యోగ నియామకాలకు‌ సిఫారసు చేస్తూ మెరిట్‌ లిస్ట్‌ విడుదల చేసింది:
1. ఇండియన్‌ అడ్మినిస్ట్రేటివ్‌ సర్వీస్‌
2. ఇండియన్‌ ఫారిన్‌ సర్వీస్‌
3. ఇండియన్‌ పోలీస్‌ సర్వీస్‌
4. సెంట్రల్‌ సర్వీసెస్‌, గ్రూప్‌ 'ఎ', గ్రూపు్‌ 'బి'
1. ఈ క్రింది విభాగాల వారీగా మొత్తం 829 మందిని ఎంపిక చేశారు:
జనరల్
ఈడబ్లూఎస్
ఓబీసీ
ఎస్సీ
ఎస్టీ
మొత్తం
304
( 11పీడబ్ల్యూబీడీ-1, 05పీడబ్ల్యూబీడీ-2,
12 పీడబ్ల్యూబీడీ-3, 01పీడబ్ల్యూబీడీ-5 తో కలిపి)
78
(01 పీడబ్ల్యూబీడీ-1, నిల్‌ పీడబ్ల్యూబీడీ-2, నిల్‌ పీడబ్ల్యూబీడీ -3 & నిల్‌ పీడబ్ల్యూబీడీ -5 తో కలిపి)
251
( 04పీడబ్ల్యూబీడీ-1,
03పీడబ్ల్యూబీడీ-2,
01 పీడబ్ల్యూబీడీ-3 &
02 పీడబ్ల్యూబీడీ-5 తో కలిపి)
129
‍(నిల్ పీడబ్ల్యూబీడీ-1, 01పీడబ్ల్యూబీడీ-2,
నిల్ పీడబ్ల్యూబీడీ-3&
01పీడబ్ల్యూబీడీ-5 తో కలిపి)
67
( 01 పీడబ్ల్యూబీడీ-1, నిల్ పీడబ్ల్యూబీడీ-2,
నిల్ పీడబ్ల్యూబీడీ-3&
నిల్ పీడబ్ల్యూబీడీ-5 తో కలిపి)
829
(17పీడబ్ల్యూబీడీ -1, 09పీడబ్ల్యూబీడీ-2,
13 పీడబ్ల్యూబీడీ-3 &
04పీడబ్ల్యూబీడీ-5 lతో కలిపి)
1. సివిల్‌ సర్వీసెస్‌ ఎగ్జామినేషన్‌ రూల్స్‌ 2019లోని 16 (4), (5) నిబంధనల ప్రకారం, క్రింద పేర్కొన్న అభ్యర్థులను రిజర్వ్‌లో ఉంచింది.
జనరల్
ఈడబ్లూఎస్
ఓబీసీ
ఎస్సీ
ఎస్టీ
మొత్తం
91
09
71
08
03
182
1. పరీక్ష నిబంధనలు అనుసరించి, ఖాళీల ఆధారంగా ఉద్యోగ నియామకాలు జరుపుతారు. ఈ క్రింద పేర్కొన్న విధంగా ఖాళీలను భర్తీ చేస్తారు.
సర్వీసెస్
జనరల్
ఈడబ్లూఎస్
ఓబీసీ
ఎస్సీ
ఎస్టీ
మొత్తం
ఐఏఎస్
72
18
52
25
13
180
ఐఎఫ్ఎస్
12
02
06
03
01
24
ఐపీఎస్
60
15
42
23
10
150
సెంట్రల్‌ సర్వీసెస్‌, గ్రూప్‌ 'ఎ'
196
34
109
64
35
438
సెంట్రల్‌ సర్వీసెస్‌, గ్రూప్‌ 'బి'
57
14
42
14
08
135
మొత్తం
397
83
251
129
67
927*
*45 పీడబ్ల్యూబీడీ ఖాళీలతో కలిపి ( 17 పీడబ్ల్యూబీడీ-1, 09 పీడబ్ల్యూబీడీ-2, 13 పీడబ్ల్యూబీడీ-3, 06 పీడబ్ల్యూబీడీ-5‌)
1. ప్రొవిజనల్‌ జాబితాలో ఈ క్రింది 66 మంది సిఫారసు అభ్యర్థులు:
0117361
0832349
0881339
1527661
5605664
6312901
6623216
0221459
0841582
1014928
1704570
5802252
6403507
6624238
0311457
0846717
1018444
1800337
5903243
6418278
6626430
0322470
0850640
1025154
1803006
5904607
6421207
6626732
0335595
0864380
1043821
2606514
6303184
6611214
6702644
0339514
0867400
1200993
2611449
6306477
6612275
7905571
0800578
0869408
1204457
2611943
6307930
6612906
0807978
0873750
1214669
3400814
6309407
6615096
0814869
0876025
1219268
3535267
6312214
6617405
0827666
0878636
1301406
4101930
6312812
6620627
1. 11 మంది అభ్యర్థుల ఫలితాలను 'విత్‌ హెల్డ్‌'లో ఉంచారు.
2. కోర్టు తీర్పులను అనుసరించి సివిల్స్‌-2019 ఈ ఫలితాలు మారవచ్చు.
3. యూపీఎస్సీ క్యాంపస్‌లోని పరీక్ష కేంద్రానికి దగ్గరలో “ఫెసిలిటేషన్ కౌంటర్” ఉంది. పరీక్షలు, ఉద్యోగ నియామకాలకు సంబంధించిన సందేహాలు ఉంటే, పని దినాల్లో ఉదయం 10 గంటల నుంచి సాయంత్రం 5 గంటల మధ్య ఈ కౌంటర్‌ను వ్యక్తిగతంగా లేదా ఫోన్‌ ద్వారా సంప్రదించవచ్చు. ఫోన్ నంబర్లు 23385271 / 23381125 / 23098543. యూపీఎస్‌సీ వెబ్‌సైట్‌ http//www.upsc.gov.in లో ఫలితాలను చూడవచ్చు. ఫలితాలు వెలువడిన 15 రోజుల్లోగా మార్కులను కూడా ఈ వెబ్‌సైట్‌లో ప్రదర్శిస్తారు.
తుది ఫలితాలు చూడడానికి ఇక్కడ క్లిక్‌ చేయండి.

UPSC
Final Result of CIVIL SERVICES EXAMINATION, 2019
04 AUG 2020 12:56PM by PIB Delhi
Based on the result of the written part of Civil Services Examination, 2019 held by the Union Public Service Commission in September, 2019 and the interviews for Personality Test held in February-August, 2020, following is the list, in order of merit, of candidates who have been recommended for appointment to:
1. Indian AdministrativeService;
2. Indian ForeignService;
3. Indian Police Service;and
4. CentralServices,Group‘A’andGroup‘B’
1. A total number of 829 candidates have been recommended for appointment as per followingbreak-up:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
304
(incl.
11PwBD-1, 05PwBD-2,
12 PwBD-3 &01PwBD-5)
78
(incl.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
251
(incl.
04PwBD-1,
03PwBD-2,
01 PwBD-3 &
02 PwBD-5)
129
(incl.
Nil PwBD-1, 01PwBD-2,
Nil PwBD-3&01PwBD-5)
67
(incl.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3&NilPwBD-5)
829
(incl.
17PwBD-1, 09PwBD-2,
13 PwBD-3 &04PwBD-5)
1. In accordance with Rule 16 (4) & (5) of the Civil Services Examination Rules 2019, the Commission is maintaining a consolidated Reserve List of candidates as under:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
91
09
71
08
03
182
1. Appointment to the various Services will be made according to the number of vacancies available with due consideration to the provisions contained in the Rules for the Examination. The number of vacancies reported by the Government to be filled is as under:
SERVICES
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
I.A.S.
72
18
52
25
13
180
I.F.S.
12
02
06
03
01
24
I.P.S.
60
15
42
23
10
150
Central Services Group ‘A’
196
34
109
64
35
438
Group ‘B’ Services
57
14
42
14
08
135
Total
397
83
251
129
67
927*
*includes45PwBDvacancies(17PwBD-1,09PwBD-2,13PwBD-3&06PwBD-5)
1. The candidature of 66 recommended candidates with following Roll Numbers is provisional:
0117361
0832349
0881339
1527661
5605664
6312901
6623216
0221459
0841582
1014928
1704570
5802252
6403507
6624238
0311457
0846717
1018444
1800337
5903243
6418278
6626430
0322470
0850640
1025154
1803006
5904607
6421207
6626732
0335595
0864380
1043821
2606514
6303184
6611214
6702644
0339514
0867400
1200993
2611449
6306477
6612275
7905571
0800578
0869408
1204457
2611943
6307930
6612906
0807978
0873750
1214669
3400814
6309407
6615096
0814869
0876025
1219268
3535267
6312214
6617405
0827666
0878636
1301406
4101930
6312812
6620627
1. The result of 11 candidates has been kept withheld.
2. The result of Civil Services Examination, 2019 is subject to changes, if any, that may be necessitated by the orders that may be passed by the Hon’ble Courts in matters pending beforethem.
3. UPSC has a “Facilitation Counter” near Examination Hall in its campus.Candidates can obtain any information / clarification regarding their examinations / recruitments on the working days between 10:00 hours to 17:00 hours in person or over telephone Nos. 23385271 / 23381125 / 23098543. Result will alsobe availableontheU.P.S.C.websitei.e.http//www.upsc.gov.in.Markswillbeavailable onthewebsitewithin15daysfromthedateofdeclarationofResult.
Note : The result of Civil Services Examination, 2019 is subject to changes, if any, that may be necessitated by the orders that may be passed by the Hon’ble Courts in matters pending before them.
Click here to see Final Result