Ministry of Health and Family Welfare
DCGI approves Phase II+III trials of Oxford University vaccine by Serum Institute, Pune
India’s Case Fatality Rate (CFR) further drops to 2.11%
Total Recoveries more than 11.8 lakh
03 AUG 2020 1:10PM by PIB Delhi
The Drugs Controller General of India (DCGI) has given approval to Serum Institute of India, Pune to conduct Phase II+III clinical trials of Oxford University-Astra Zeneca COVID-19 vaccine (COVISHIELD) in India. This will hasten the development of the COVID-19 vaccine.
India continues to improve the Case Fatality Rate (CFR), and maintain its global position of having one of the lowest COVID fatalities rates. With a further fall, the current CFR touched 2.11% today. This is the outcome of the well conceived and effectively implemented strategy of "Test, Track and Treat" which has guided the COVID management in the country.
The management strategy of COVID-19 also focuses on early detection and isolation of cases with seamless patient management and prioritising care of the high-risk population using field health care workers leading to increase in recoveries across the country. India has seen more than 40,574 patients recovered in the last 24 hours. This takes the total recoveries to 11,86,203 and Recovery Rate to 65.77% amongst COVID-19 patients.
With improving daily recovery number, the gap between the recovered cases & the active cases has increased to more than 6 lakh. Presently, it is 6,06,846. This means the actual active case load is 5,79,357 and all are under medical supervision.
Ministry of Health and Family Welfare has issued Revised Guidelines for International Arrivals in supersession of the Guidelines issued on the subject dated 24th May 2020. They will be operational from 00.01 Hrs, 8th August 2020. For further details:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/RevisedguidelinesforInternationalArrivals02082020.pdf
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
పూణె సీరమ్ ఇన్ స్టిట్యూట్ లో ఆక్స్ ఫర్డ్ విశ్వవిద్యాలయపు 2,3 దశల పరీక్షలకు అనుమతి
భారత్ లో 2.11% కు తగ్గిన మరణాల శాతం
మొత్తం కోలుకున్నవారు 11.8 లక్షల పై మాటే
03 AUG 2020 1:10PM by PIB Hyderabad
భారత్ లో ఆక్స్ ఫర్డ్ విశ్వవిద్యాలయం వారి కరోనా వాక్సిన్ ట్రయల్స్ ను అనుమతి లభించింది. పూణెలోని సీరమ్ ఇన్ స్టిట్యూట్ లో కోవిడ్-19 వాక్సిన్ ట్రయల్స్ జరపటానికి డ్రంగ్ కంట్రోలర్ జనరల్ ఆఫ్ ఇండియా (డిసిజిఐ) అనుమతి మంజూరు చేసింది. దీనివలన కరోనా వాక్సిన్ వెలువడే సమయం బాగా దగ్గరవుతుంది.
భారత్ లో పాజిటివ్ కేసులలో మరణాల సంఖ్య బాగా తగ్గిపోతోంది. ప్రపంచ స్థాయిలో అతి తక్కువ మరణాలతో తన స్థానాన్ని చాటుకోగలుగుతోంది. ఇప్పుడున్న మరణాల శాతం బాగా తగ్గిపోయి 2.11% వద్ద నిలిచింది. పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స చెయ్యి అనే త్రిసభ్య సూత్రాలను సమర్థంగా అమలు చేయటం వలన సాధ్యమైంది.
కోవిడ్-19 మీద చికిత్సకు నిరంతరం ఏర్పాట్లు కొనసాగుతూ, పాజిటివ్ కేసులను త్వరగా గుర్తించటం, ఎక్కువ రిస్క్ ఉన్న జనాభాకు ప్రాధాన్యమివ్వటం, వాళ్ళకు గుర్తించటానికి క్షేత్ర స్థాయి సిబ్బందిని వాడుకోవటం లాంటి చర్యలు సత్ఫలితాలిచ్చాయి. గడిచిన 24 గంటల్లో దేశంలో 40,574 కరోనా బాధితులు కోలుకోగా ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 11,86,203 కు చేరింది. ఆవిధంగా చూసినప్పుడు పాజిటివ్ గా తేలినవాళ్లలో కోలుకున్నవారి శాతం 65.77% కు పెరిగింది.
రోజువారీ కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య క్రమంగా పెరుగుతూ ఉండటంతో చికిత్సలో ఉన్న బాధితుల సంఖ్యకూ, కోలుకున్నవారి సంఖ్యకూ మధ్య అంతరం బాగా పెరిగి 6 లక్షలు దాటింది. ప్రస్తుతం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 6,06,846. దీనివలన చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 5,79,357 అయింది. వీళ్ళందరికీ వైద్యుల పర్యవేక్షణలోనో, ఇళ్లలోనే ఐసొలేషన్ లోనో చికిత్స అందుతోంది.
విదేశాలనుంచి భారత్ కు వచ్చే ప్రయాణీకుల విషయంలో ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ 2020 మే 24న ఇచ్చిన మార్గదర్శకాలను సవరించి తాజా మార్గదర్శకాలు రూపొందించింది. ఇవి 2020 ఆగస్టు 8వ తేదీ ఉదయం( తెల్లవారు జాము గం. 00.01 ని. నుండి ) అమలులోకి వస్తాయి. మరిన్ని వివరాల కోసం చూడాల్సిన వెబ్ సైట్: https://www.mohfw.gov.in/pdf/RevisedguidelinesforInternationalArrivals02082020.pdf
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి