రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
రైల్వేల ఆధ్వర్యంలో తొలిసారిగా వర్చువల్ వేదికపై అధికారుల పదవీ విరమణ ఉత్సవం అన్ని జోన్లు, డివిజన్లు, ఉత్పత్తి యూనిట్లనుంచి
2,320మందికి రిటైర్మెంట్
అంకిత భావంతో విలువైన సేవలందించిన సిబ్బందిని
అభినందించిన రైల్వేమంత్రి పీయూష్ గోయెల్
రిటైరైన వారు సమాజ ప్రయోజనాలకు, జాతినిర్మాణానికి కృషిని
కొనసాగించాలని వినతి
తన హాజరుతో రిటైర్మెంట్ ఉత్సవాన్ని మరపురాని కార్యక్రమంగా మార్చిన మంత్రికి సిబ్బంది కృతజ్ఞతలు
02 AUG 2020 12:57PM by PIB Hyderabad
రైల్వేలనుంచి పదవీ విరమణ పొందిన అధికారులు, సిబ్బందికోసం మొదటిసారిగా ఆన్ లైన్ ద్వారా వర్చువల్ రిటైర్మెంట్ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించారు. 2020 జూలై నెల 31న పదవీ విరమణ చేసిన వారికోసం ఇది నిర్వహించారు. అన్ని రైల్వే జోన్లు, డివిజన్లు, ఉత్పత్తి యూనిట్లలోని రిటైరైన అధికారులు, సిబ్బంది ఒకే వేదికమీదకు చేరిన అపూర్వ సందర్భంగా ఈ కార్యక్రమం రికార్డుకెక్కింది. రిటైరైన 2,320మంది అధికారులు, సిబ్బందితో కలసి రైల్వే మంత్రి ఒకేసారి ముచ్చటించడం రైల్వేల చరిత్రలో ఇదే తొలిసారి. రైల్వేలు, వాణిజ్యం, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి పీయూష్ గోయెల్, సహాయమంత్రి సురేష్ సి. అంగాడీ, రైల్వే బోర్డు కార్యదర్శి సుశాంత్ కుమార్ మిశ్రా, సీనియర్ రైల్వే అధికారులు ఈ కార్యక్రమంలో పాలుపంచుకున్నారు.
ఈ సందర్భంగా మంత్రి పీయూష్ గోయెల్ మాట్లాడుతూ,. “ఇది సంతోషం, బాధ కలగలిసిన రోజు..ఉద్యోగులంతా వివిధ ప్రాంతాల్లో, హోదాల్లో తమ సుదీర్ఘకాలం, సేవలందించడం, బాధ్యతలు నిర్వహించడం సంతోషదాయకం. రైల్వేల పనితీరును మెరుగుపరిచేందుకు మీరు చేసిన కృషి, భావి అవసరాలకు అనుగుణంగా రైల్వేలను సిద్ధం చేయడంలో మీరు నిర్వర్తించిన పాత్ర మరువలేనిది. మీ కృషితోనే కేవలం కొన్నేళ్ల వ్యవధిలోనే రైల్వేలలో ఎంతో మెరుగదల కనిపించింది.” అని అన్నారు. “కోవిడ్ మహమ్మారి వ్యాప్తిచెందిన కష్టసమయంలో కూడా సరకు రవాణా రైళ్లు, పార్సెల్ రైళ్లు, శ్రామిక్ ప్రత్యేక రైళ్లు నడిపారు. మీ కృషివల్లనే రైల్వేశాఖ కోవిడ్ సంక్షోభ సమయంలో కూడా ప్రజలకు ఉత్తమ సేవలందించగలిగింది. రైల్వే ఉద్యోగులు కరోనా యుద్ధవీరులకు ఏ మాత్రం తీసిపోరు. కోవిడ్ వైరస్ పై పోరాటంలో ఉత్తమమైన సేవలందించిన సిబ్బందికి అభినందనలు తెలుపుతున్నాను.” అని గోయెల్ అన్నారు.
జీవిత ప్రయాణంలో రిటైర్మెంట్ అనే ఘట్టం, మార్గమధ్యంలో తారసపడే ఒక స్టేషన్ లాంటిదని, ఎవరైనా రిటైరైన తర్వాత కూడా దేశహితంకోసం ఏదైనా చేయాలని నిర్ణయించుకున్న పక్షంలో, తదుపరి జీవితంకూడా ఆసక్తికరంగా, ఉత్సాహభరితంగా ఉంటుందని, అలాంటి వారు జీవిత పరిణామదశను ముందుండి నడిపిస్తారని సురేష్ గోయెల్ వ్యాఖ్యానించారు. మన జీవితంలో కొంత కాలాన్ని వెచ్చించి, మన జీవితానుభవాలను దేశ సేవకోసం వినియోగిస్తే మన దేశ భవిష్యత్తు మరింత మెరుగుపడుతుందన్నారు. రాబోయే తరానికి మనం మరింత మెరుగ్గా ప్రోత్సాహం అందించవచ్చని, వారికి మెరుగైన దేశాన్ని అందుబాటులోకి వచ్చేలా చేయగలమని మంత్రి అన్నారు. స్వచ్ఛతకోసం మనం చేసే చిన్న పని కూడా గొప్ప ప్రభావవంతమైన మార్పు కాగలదన్నారు. సమాజంలో చెప్పుకోదగిన మార్పులు తీసుకువచ్చే చిన్న చిన్న పనులను పదవీ విరమణ చేసిన ఉద్యోగులు చేయవచ్చని, వర్షపునీటి పొదుపు, తడి వ్యర్థాలనుంచి ఎరువు తయారీ, రైతుల పంట దిగుబడి పెంచేందుకు సృజనాత్మక మార్గాలపై ఆలోచించడం వంటివి రిటైరైన ఉద్యోగులు చేయవచ్చని మంత్రి సూచించారు.
రైల్వేలనుంచి పదవీ విరమణ పొందిన అధికారులు, సిబ్బంది ప్రభుత్వ రంగంలో విస్తృతమైన సేవలిందించిన వారేనని, రిటైర్మెంటు తర్వాత కూడా కేంద్ర ప్రభుత్వ పథకాలు, కార్యక్రమాలపై సామాన్య ప్రజలకు వారు అవగాహన కల్పించవచ్చని, తద్వారా సామాన్య ప్రజలు ప్రయోజనం పొంది జీవితంలో స్వయంసమృద్ధిని సాధించగలరని అన్నారు. సామాన్య ప్రజల జీవితాలను మెరుగుపరిచేందుకు ఇది వారు చేయగలగిన గొప్ప సేవగా నిలిచిపోగలదన్నారు. పదవీ విరమణ చేసిన వారందించిన విలువైన సేవలను మంత్రి అభినందిస్తూ,..వారి జీవితం మరింత గొప్పగా సాగాలని ఆకాక్షించారు.
రైల్వే సహాయమంత్రి సురేష్ సి. అంగాడీ మాట్లాడుతూ, “ మీ అందరి మధ్యలో కార్యక్రమంలో పాలుపంచుకోవడం ఎంతో సంతోష దాయకం. రైల్వే ఉద్యోగులు నిర్విరామంగా అందించిన సేవలను రైల్వే శాఖ, దేశం ఎప్పటికీ మరిచిపోదు. యువ సిబ్బందిని కార్యోన్ముఖం చేసేందుకు మీ సలహాలు, సూచనలు, ఎప్పటికీ అవసరమే. దేవుడు మీకు మరింత మంచి జీవితం అందించాలని కోరుకుంటున్నాను. రైల్వే ఉద్యోగులు, ఎప్పటికీ రైల్వే ఉద్యోగులే.” అని అన్నారు.
ఈ సందర్భంగా అధికారులు, సిబ్బంది రైల్వేమంత్రి, రైల్వే సహాయ మంత్రితో ముచ్చటించారు. స్వయంగా హాజరై కార్యక్రమాన్ని మరుపురానిదిగా మార్చిచనందుకు మంత్రులకు వారు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. తాము ఎప్పటికీ రైల్వే కుటుంబంలో భాగంగా ఉంటామని చెప్పారు. రైల్వే శాఖలో మొత్తం 2,320 అధికారులు, సిబ్బంది జూలై 31 పదవీవిరమణ పొందారు.

Ministry of Railways
In a first, Ministry of Railways organizes Virtual Retirement Function for 2320 superannuating officials connecting all Zones/Divisions/Production Units on virtual platform
Shri Piyush Goyal, Minister of Railways and Commerce & Industry, complimented the superannuated staff for their dedicated services and valuable contribution to Railways
Retirees urged to continue to perform acts which can benefit society at large and further enrich the process of nation building.
The staff getting superannuated thanked Shri Piyush Goyal for attending the event and making it a memorable one
02 AUG 2020 12:57PM by PIB Delhi
In a first event of its kind, Ministry of Railways organized a virtual retirement function for the Indian Railways officers/staff superannuated on 31st July, 2020. This was an event where all the Zones/Divisions/Production Units were connected on a single platform along with the officers and staff. In the history of Indian Railways, it was the first time that Minister of Railways interacted with all the 2320 officers/staff superannuated on 31st July, 2020. The event was attended by Minister of Railways and Commerce and Industry, Shri PiyushGoyal, Minister of State of Railways, Shri Suresh C Angadi, Secretary, Railway Board, Shri Sushant Kumar Mishra and senior officers of Railways.
Speaking on the occasion, Shri PiyushGoyal said, “It is a day of Happiness and Sadness. It is a happy occasion because the employees have served long period in different areas, capacities, responsibilities. Your contribution for Railways to make it a better Railways and the role you have played in making Railways for future ready shall be remembered. In past few years, Railways have shown improvement in their style of working.
In COVID phase, freight trains, parcel trains, Shramik Special trains were moved. Railways have put in best efforts to serve the nation during the pandemic. Railway employees are no less than Corona warriors. I would like to compliment the staff for putting best efforts during the fight against COVID.”
Shri Goyal added that this retirement is an intermediate station in one’s life journey, the later half of the journey can be interesting if one decides to do something better for the country and be the leader of transformation. If we spare some time from our life and utilize our experiences from our life in the service of the nation, our country’s future can become bright. We may encourage the next generation in a better way and leave a better country for them.
He referred to cleanliness, a small act which resulted in a transformational change. He urged the retirees to continue to perform small acts which can bring discernible changes in society like rain water harvesting, production of manure from wet waste, thinking of innovative ways to increase production of farmers’ harvest.
He also suggested that all the officers/staff who retired from Railways have the vast experience of working in Government sector. They may further inform and educate the common people about Government of India’s policies and programmes so a common man may benefit and become self sufficient. It may be one of the big contributions for making their life better.
Shri Goyal complimented the retirees on 31st July, 2020 for their valuable contribution and wished them a good life ahead.
Addressing retirees, Shri Suresh C. Angadi said, “It is a great pleasure to be with you all. Railways and the country can never forget the services which Railway staff has rendered tirelessly. Your advise/suggestion is always welcome to motivate the young staff. I wish to God to give strength and good keep up. A Railwaymen is always a Railwaymen.”
The officers and Staff interacted with the Minister of Railways & Minister of State of Railways and thanked them for making their retirement function a memorable retirement event. They also expressed that they would always be a part of Rail Parivaar.
Total 2320 officers/staff were superannuated from Indian Railways.