ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਕੇਰਲ ਤੋਂ ਰਾਜ ਸਭਾ ਸੀਟਾਂ ਲਈ ਉਪ ਚੋਣਾਂ
30 JUL 2020 11:58AM by PIB Chandigarh
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਕੇਰਲ ਤੋਂ ਰਾਜ ਸਭਾ ਦੀ ਇੱਕ-ਇੱਕ ਸੀਟ ਖਾਲੀ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੈ :-
ਰਾਜ
ਮੈਂਬਰਾ ਦਾ ਨਾਮ
ਕਾਰਨ
ਖਾਲੀ ਹੋਣ ਦੀ ਮਿਤੀ
ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੀ ਮਿਆਦ
ਉਤੱਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਬੇਨੀ ਪ੍ਰਸਾਦ ਵਰਮਾ
ਮੌਤ
27.03.2020
04.07.2022
ਕੇਰਲ
ਐੱਮ ਪੀ ਵੀਰੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ
ਮੌਤ
28.05.2020
02.04.2022
ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਕੇਰਲ ਤੋਂ ਰਾਜ ਸਭਾ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੀਟਾਂ ਨੂੰ ਭਰਨ ਲਈ ਉਪ ਚੋਣਾਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਵਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ :-
ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ
ਮਿਤੀ
1
ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਹੋਣ ਦੀ ਮਿਤੀ
06 ਅਗਸਤ, 2020 (ਵੀਰਵਾਰ)
2
ਨਾਮਾਂਕਣ ਕਰਨ ਲਈ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ
13 ਅਗਸਤ, 2020(ਵੀਰਵਾਰ)
3
ਨਾਮਾਂਕਣ ਪੱਤਰਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ
14 ਅਗਸਤ, 2020 (ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ)
4
ਨਾਮ ਵਾਪਸ ਲੈਣ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ
17 ਅਗਸਤ, 2020 ਅਗਸਤ (ਸੋਮਵਾਰ)
5
ਮਤਦਾਨ ਦੀ ਮਿਤੀ
24 ਅਗਸਤ, 2020(ਸੋਮਵਾਰ)
6
ਮਤਦਾਨ ਦੀ ਅਵਧੀ
ਸਵੇਰੇ 9.00 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ਾਮ 04:00 ਵਜੇ ਤੱਕ
7
ਮਤਗਣਨਾ
24 ਅਗਸਤ, 2020 (ਸੋਮਵਾਰ) ਸ਼ਾਮ 05:00 ਵਜੇ ਤੱਕ
8
ਮਿਤੀ ਜਿਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਪੂਰੀ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ
26 ਅਗਸਤ, 2020 (ਬੁੱਧਵਾਰ)
ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰਾਂ ਨੂੰ ਰਾਜ ਦੇ ਇੱਕ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਨੂੰ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਵੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਹੈ, ਤਾਕਿ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ ਕਿ ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਲਈ ਵਿਵਸਥਾ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਰੋਕਥਾਮ ਦੇ ਉਪਾਵਾਂ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।

Election Commission
Bye Elections to the Council of States from Uttar Pradesh and Kerala
30 JUL 2020 11:58AM by PIB Delhi
There are two casual vacancies in the Council of States one each from Uttar Pradesh and Kerala as per following details: -
State
Name of Members
Reason
Date of vacancy
Term Up to
Uttar Pradesh
Beni Prasad Verma
Death
27.03.2020
04.07.2022
Kerala
M.P. Veerendra Kumar
Death
28.05.2020
02.04.2022
2. The Commission has decided to hold bye-elections to the Council of States from Uttar Pradesh and Kerala to fill up the above said vacancies in accordance with the following schedule: -
S. No
Events
Dates
1
Issue of Notifications
06th August, 2020 (Thursday)
2
Last date of making nominations
13th August, 2020 (Thursday)
3
Scrutiny of nominations
14th August, 2020 (Friday)
4
Last date for withdrawal of candidatures
17th August, 2020 (Monday)
5
Date of Poll
24th August, 2020 (Monday)
6
Hours of Poll
09:00 am to 04:00 pm
7
Counting of Votes
24th August, 2020 (Monday) at 05:00 pm
8
Date before which election shall be completed
26th August, 2020 (Wednesday)
3. Commission has also directed the Chief Secretaries concerned to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the elections.