भारतीय निवडणूक आयोग
उत्तर प्रदेश आणि केरळमधून राज्य सभेच्या जागांसाठी पोटनिवडणुका
30 JUL 2020 3:56PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 जुलै 2020
उत्तर प्रदेश आणि केरळ राज्यात राज्यसभेची प्रत्येकी एक जागा रिक्त आहे, त्याचा तपशील खालीलप्रमाणे आहेः
राज्य
सदस्याचे नाव
कारण
रिक्त होण्याची तारिख
कार्यकाळ अवधी
उत्तरप्रदेश
बेनी प्रसाद वर्मा
निधन
27.03.2020
04.07.2022
केरळ
एम.पी.विरेंद्र कुमार
निधन
28.05.2020
02.04.2022
2. आयोगाने उत्तर प्रदेश आणि केरळमधून राज्यसभेच्या या रिक्त जागा भरण्यासाठी पुढील वेळापत्रकांनुसार पोटनिवडणुका घेण्याचे ठरविले आहे: -
अनु.क्र.
कार्यक्रम
तारीख
1
अधिसूचना जारी करणे
06 ऑगस्ट 2020 (गुरुवार)
2
अर्ज भरण्याची शेवटची तारीख
13 ऑगस्ट 2020 (गुरुवार)
3
अर्जांची छाननी
14 ऑगस्ट 2020 (शुक्रवार)
4
उमेदवारी अर्ज मागे घेण्याची शेवटची तारीख
17 ऑगस्ट 2020 (सोमवार)
5
मतदानाची तारीख
24 ऑगस्ट 2020 (सोमवार)
6
मतदानाची वेळ
सकाळी 09:00 ते संध्याकाळी 04:00
7
मतमोजणी
24 ऑगस्ट 2020 (सोमवार) संध्याकाळी 05:00 पर्यंत
8
निवडणूक प्रक्रिया पूर्ण होण्याची तारीख
26 ऑगस्ट 2020 (बुधवार)
3. निवडणुक प्रक्रिया योग्य प्रकारे पार पाडताना कोविड-19 मधील आवश्यक उपाययोजनांचे पालन करण्यासाठी राज्यातील वरिष्ठ अधिका-याची नेमणूक करण्याचे निर्देश आयोगाने संबंधित मुख्य सचिवांना दिले आहेत.

Election Commission
Bye Elections to the Council of States from Uttar Pradesh and Kerala
30 JUL 2020 11:58AM by PIB Delhi
There are two casual vacancies in the Council of States one each from Uttar Pradesh and Kerala as per following details: -
State
Name of Members
Reason
Date of vacancy
Term Up to
Uttar Pradesh
Beni Prasad Verma
Death
27.03.2020
04.07.2022
Kerala
M.P. Veerendra Kumar
Death
28.05.2020
02.04.2022
2. The Commission has decided to hold bye-elections to the Council of States from Uttar Pradesh and Kerala to fill up the above said vacancies in accordance with the following schedule: -
S. No
Events
Dates
1
Issue of Notifications
06th August, 2020 (Thursday)
2
Last date of making nominations
13th August, 2020 (Thursday)
3
Scrutiny of nominations
14th August, 2020 (Friday)
4
Last date for withdrawal of candidatures
17th August, 2020 (Monday)
5
Date of Poll
24th August, 2020 (Monday)
6
Hours of Poll
09:00 am to 04:00 pm
7
Counting of Votes
24th August, 2020 (Monday) at 05:00 pm
8
Date before which election shall be completed
26th August, 2020 (Wednesday)
3. Commission has also directed the Chief Secretaries concerned to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the elections.