Election Commission
Bye Elections to the Council of States from Uttar Pradesh and Kerala
30 JUL 2020 11:58AM by PIB Delhi
There are two casual vacancies in the Council of States one each from Uttar Pradesh and Kerala as per following details: -
State
Name of Members
Reason
Date of vacancy
Term Up to
Uttar Pradesh
Beni Prasad Verma
Death
27.03.2020
04.07.2022
Kerala
M.P. Veerendra Kumar
Death
28.05.2020
02.04.2022
2. The Commission has decided to hold bye-elections to the Council of States from Uttar Pradesh and Kerala to fill up the above said vacancies in accordance with the following schedule: -
S. No
Events
Dates
1
Issue of Notifications
06th August, 2020 (Thursday)
2
Last date of making nominations
13th August, 2020 (Thursday)
3
Scrutiny of nominations
14th August, 2020 (Friday)
4
Last date for withdrawal of candidatures
17th August, 2020 (Monday)
5
Date of Poll
24th August, 2020 (Monday)
6
Hours of Poll
09:00 am to 04:00 pm
7
Counting of Votes
24th August, 2020 (Monday) at 05:00 pm
8
Date before which election shall be completed
26th August, 2020 (Wednesday)
3. Commission has also directed the Chief Secretaries concerned to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the elections.

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
രാജ്യസഭാ സീറ്റ് ഒഴിവ്: കേരളത്തിലേതുള്‍പ്പെടെ രണ്ടു സീറ്റിലേക്കുള്ള ഉപതെരഞ്ഞെടുപ്പ് ഓഗസ്റ്റ് 24 ന്
30 JUL 2020 11:58AM by PIB Thiruvananthpuram
കേരളത്തിലേതുള്‍പ്പെടെ രണ്ടു രാജ്യസഭാ സീറ്റിലേക്കുള്ള ഉപതെരഞ്ഞെടുപ്പ് തീയതി പ്രഖ്യാപിച്ചു. ഓഗസ്റ്റ് 24നാണ് കേരളം, ഉത്തര്‍പ്രദേശ് എന്നിവിടങ്ങളില്‍ ഒഴിവുവന്ന സീറ്റുകളിലേക്കുള്ള വോട്ടെടുപ്പ്. അന്നു വൈകിട്ടുതന്നെ ഫലപ്രഖ്യാപനവും നടക്കും.
ശ്രീ. എം.പി. വീരേന്ദ്ര കുമാര്‍ അന്തരിച്ച ഒഴിവിലേക്കാണു കേരളത്തില്‍ തെരഞ്ഞെടുപ്പ്. ശ്രീ. ബേനി പ്രസാദ് വര്‍മയുടെ നിര്യാണത്തെത്തുടര്‍ന്നു ഉത്തര്‍പ്രദേശിലും തെരഞ്ഞെടുപ്പ് നടക്കും.
നാമനിര്‍ദ്ദേശ പത്രിക സമര്‍പ്പിക്കാനുള്ള അവസാന തീയതി
2020 ഓഗസ്റ്റ് 13 ആണ്. സൂക്ഷ്മപരിശോധന ഓഗസ്റ്റ് 14 നു നടക്കും. പത്രിക പിന്‍വലിക്കാനുള്ള അവസാന തീയതി ഓഗസ്റ്റ് 17 ആണ്. ഓഗസ്റ്റ് 24 തിങ്കളാഴ്ച രാവിലെ 9 മുതല്‍ വൈകിട്ട് 4 വരെയാണ് വോട്ടെടുപ്പ്.
കോവിഡ് 19 മാനദണ്ഡങ്ങള്‍ അനുസരിച്ച് തെരഞ്ഞെടുപ്പ് നടത്തണമെന്നും നിര്‍ദ്ദേശങ്ങള്‍ പാലിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പുവരുത്താന്‍ സംസ്ഥാനത്തെ ഒരു മുതിര്‍ന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥനെ നിയോഗിക്കണമെന്നും തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍ ചീഫ് സെക്രട്ടറിമാര്‍ക്ക് നിര്‍ദേശം നല്‍കി.