PIB Backgrounder
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
30 JUL 2020 7:00PM by PIB Delhi
Text Box: • India’s Total COVID-19 Recoveries cross the 10 lakh figure.• More than 30,000 recoveries for the 7th Successive Day .• 16 States/UTs exceed the National Recovery Average of 64.44%.• 24 States/UTs register lower Case Fatality Rate than National Average of 2.21%India tests a total of 1.82 crore samples; Tests Per Million (TPM) jump to 13,181.• 21 States/UTs report Positivity Rate less than 10%• MHA issues Unlock-3 Guidelines, opens up more activities outside Containment Zones, Strict enforcement of lockdown in Containment Zones till 31st August 2020.
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
India’s Total COVID-19 Recoveries cross the milestone of 10 lakh; More than 30,000 recoveries for the 7th Successive Day; 16 States/UTs exceed the National Recovery Average of 64.44%
India has achieved the landmark of more than 10 lakh recoveries from COVID-19. There has been a consistent trend of more than 30,000 recoveries/day for the seventh day in a row. There has been a continued increase in the average daily recoveries from around 15,000 in first week of July to around 35,000 in the last week. With 32,553 patients discharged in the last 24 hours, the total recoveries have jumped to 10,20,582. The recovery rate today stands at 64.44% amongst COVID-19 patients. The gap between recovered patients and active COVID-19 cases currently stands at 4,92,340. With this figure, the recovered cases are 1.9 times the active cases (5,28,242, all under medical supervision). 16 States/UTs are recording higher Recovery Rate than the national average rate. India has one of the lowest Case Fatality Rate (CFR) at 2.21% as compared to the Global average of 4%. 24 States/UTs have lower CFR than the national average and 8 States/UTs are showing CFR below 1%.
For details:
India tests a total of 1.82 crore samples; Tests Per Million (TPM) jump to 13,181; 21 States/UTs report Positivity Rate less than 10%
4,46,642 samples were tested in the last 24 hours. The average daily tests (on a rolling week on week basis) have increased from 2.4 lakh in the first week of July to more than 4.68 lakh in the last week of July. The testing lab network in the country is continuously strengthened with 1321 labs in the country, as on date; 907 labs in the government sector and 414 private labs. the ramped up testing in the country has resulted in reduction in Positivity Rate across the country. Currently 21 States/UTs are reporting Positivity Rate of less than 10%.
For details:
MHA issues Unlock 3 Guidelines, opens up more activities outside Containment Zones, Strict enforcement of lockdown in Containment Zones till 31st August 2020
Ministry of Home Affairs (MHA) issued new guidelines yesterday, for opening up of more activities in areas outside the Containment Zones. In Unlock 3, which will come into effect from August 1, 2020, the process of phased re-opening of activities has been extended further. The new guidelines, issued are based on feedback received from States and UTs, and extensive consultations held with related Central Ministries and Departments. Some of the salient features of the new guidelines are removal of restrictions on movement of individuals during night (Night curfew), Schools, colleges and coaching institutions to remain closed till August 31, 2020. Independence Day functions will be allowed with social distancing and by following other health protocols, e.g., wearing of masks etc. In this regard instructions issued by MHA on 21.07.2020 shall be followed. Lockdown shall continue to be implemented strictly in the Containment Zones till 31 August, 2020. Containment Zones are required to be carefully demarcated by the State/ UT Governments with a view to contain the spread of COVID-19, after taking into consideration the guidelines issued by MoHFW.
For details:
AIIA starts providing free testing and treatment facilities to COVID 19 patients
All India Institute of Ayurveda (AIIA), New Delhi has started providing free testing and treatment to patients in its COVID 19 Health Centre (CHC). Shri Naik visited the CHC on 28th July 2020 to review the arrangements at the Centre for treatment of COVID-19 patients. During the visit, the minister announced that CHC will provide free of cost testing and treatment facilities to all the patients. He also inaugurated the Intensive Care Unit of CHC which has been equipped with ventilator facility and all other standard provisions of ICU. AIIA has also been designated as COVID-19 testing centre (RT-PCR and Rapid antigen testing) by Government of Delhi. A COVID Call Centre has been established at AIIA for handling queries related to COVID 19 being raised by the general public telephonically. Under the directions of Ministry of AYUSH, a prophylactic program ‘AYURAKSHA’ is also going on for 80,000 Delhi Police personnel. Delhi Police being the frontline warriors of COVID -19 are being given AYURAKSHA kit for boosting the immunity and increasing quality of life against COVID 19.
For details:
PM interacts with stakeholders from Banks and NBFCs
Prime Minister Shri Narendra Modi yesterday joined stakeholders from Banks and NBFCs to discuss and deliberate on vision and roadmap for the future. The crucial role of the financial and banking system of supporting growth was discussed. It was noted that the small entrepreneurs, SHGs, farmers should be motivated to use institutional credit to meet their credit needs and grow. Each bank needs to introspect and take a relook at its practices to ensure stable credit growth. Banks should not treat all proposals with the same yardstick and need to distinguish and identify bankable proposals and to ensure that they get access to funding on their merit and don’t suffer in the name of past NPAs. It was emphasised that the Government is firmly behind the banking system. The government is ready to take any steps necessary to support it and promote its growth. Banks should adopt fintech like centralised data platforms, digital documentation and collaborative use of information to move towards digital acquisition of customers. This will help increase credit penetration, increase ease for customers, lower costs for banks and also reduce frauds.
For details:
Prime Minister Narendra Modi and Prime Minister of Mauritius Mr Pravind Jugnauth jointly inaugurate the new Supreme Court Building
Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of Mauritius Mr Pravind Jugnauth, today jointly inaugurated the new Supreme Court building in Mauritius through video conference. The building is the first India assisted infrastructure project within the capital city of Port Louis to be inaugurated after the Covid pandemic. The landmark project has been completed with grant assistance of USD 28.12 million from the Government of India. Speaking on the occasion, Prime Minister Modi noted the importance of human-centric approach as the underlying philosophy of India’s development cooperation and commended the role of people-oriented infrastructure projects in further cementing the close ties between India and Mauritius.
For details:
Indian Red Cross Society to Buy 1.80 lakh Face Masks from KVIC
As the popularity of the Khadi Face Masks grows across the country due to its fine quality and affordable price, the Khadi and Village Industries Commission (KVIC) has received a purchase order from Indian Red Cross Society to supply 1.80 lakh face masks. As per KVIC, the IRCS masks will be made of 100% double-twisted handcrafted cotton fabric in brown colour with red piping. KVIC has especially designed these double-layered cotton masks for the Indian Red Cross Society as per the samples provided by them. The mask will have suitably printed IRCS logo on the left side and the Khadi India tag on the right side. The supply of masks will begin by next month. The execution of this order will require over 20,000 meter of fabric which will generate 9000 additional man days for the Khadi artisans.
For details:
INPUTS FROM FIELD OFFICES
• Chandigarh: The Administrator, UT Chandigarh directed Commissioner, Municipal Corporation to identify the congested areas and other markets where violations of social distancing norms are more evident, so that stringent regulatory measures including closing on weekends, odd-even formula etc. can be thought of for these specific areas.
• Punjab: Acting on the directions of Chief Minister Captain Amarinder Singh, a special drive was run across the state to enforce COVID-19 related protocols in the buses. 186 buses carrying 3500 passengers were checked, and in found only 96 persons were not wearing masks. This drive was launched by Transport Department & Sub Divisional Magistrates throughout Punjab, and persons found not wearing masks were challaned. Transport Department has also mandated availability of masks, sanitizers and gloves at all the bus stands.
• Haryana: Haryana Chief Minister, Mr. Manohar Lal has directed the officers to set up nine new COVID-19 Testing Labs in the next 10 days in the state and conduct a special campaign to motivate people to wear masks during Unlock-3. The Chief Minister also directed the Police Department to strictly enforce the wearing of masks and issue challans to the offenders on the spot.
• Himachal Pradesh: Chief Minister, Shri Jai Ram Thakur said that during this Covid-19 pandemic, effective use of information technology has helped us interact with each other and the credit of this also goes to the Digital India vision of Prime Minister Narendra Modi. He said that the State Government not only held regular meetings through video conferencing with the district officers of the State to effectively tackle the Covid-19 crisis, but also held virtual meetings and interactions with the beneficiaries of various welfare schemes launched by the State Government.
• Kerala: Three more Covid -19 deaths have been reported in the state till noon. With this, the death toll has reached 71. As the first step towards treating Covid patients at their homes, from now on, health workers who have contracted Covid can get treatment at their homes. Guidelines have been issued in this regard. In the coming days, asymptomatic Covid patients will be allowed to stay home and undergo treatment. The state reported 903 new cases yesterday. Out of this 739 were locally acquired. 10,350 patients are still in treatment and 1.47 lakh people under observation.
• Tamil Nadu: One died and 122 fresh Covid-19 cases reported today in Puducherry, with the total cases in the UT climbing to 3293, active cases to 1292 and deaths to 48. Tamil Nadu government extends Covid-19 lockdown till August 31;while dine-in services are allowed in 50 per cent of the seats in restaurants and tea shops between 6 am and 7 pm in Chennai, public worship is allowed in small places of worship for rest of state. In the last two weeks, over half of the virus cases reported in Madurai comprised contacts of Covid-19 patients; active cases in Madurai are now 2392. 6426 new cases, 5927 recoveries & 82 deaths reported yesterday. Total cases till now : 2,34,114; Active cases: 57,490; Deaths: 3741; Active cases in Chennai: 12,735.
• Karnataka: Amidst Covid crisis common entrance test for admission to professional courses commenced today and around 1.94 lakh students wrote exam. Covid positive students to write CET in care centres; invigilators to wear PPE kits, follow all safety norms, says DyCM. Karnataka is short of intensivists, who are doctors trained to work in the ICU; experts estimate that there are only around 1,000 in the State and 15,000 in India. 5503 new cases, 2397 discharges & 92 deaths reported yesterday. 2270 cases in Bangalore city. Total cases: 1,12,504; Active cases: 67,448; Deaths: 2147.
• Andhra Pradesh: State attributes the spike in Covid-19 cases is due to the conduct of more number of tests. 15 security personnel posted at Raj Bhawan tests positive for Covid. Government gives nod for recruitment of 26,778 medical posts (medical officers, specialist doctors, staff nurses and technicians) in the state to help contain the coronavirus spread. District Collectors have been directed to fill these posts by August 5 through walk-in interviews from today. State has taken measures to make available antiviral drugs like Remdesivir, Tolicizumab in government hospitals to effectively minimise the death rate due to Covid19. 10,093 new cases, 2784 discharges and 65 deaths reported yesterday. Total cases: 1,20,390; Active cases: 63,771; Deaths: 1213.
• Telangana: State to launch mobile Covid-19 testing centres; the mobile Covid-19 testing buses along with ambulances and trained personnel will visit the containment zones. Over 14,000 Covid beds available in Telangana hospitals as per State bulletin. 1811 new cases, 821 recoveries & 13 deaths reported in the last 24 hours in Telangana ; out of 1811 cases, 521 cases reported from GHMC. Total cases: 60,717; Active cases: 15,640; Deaths: 505; Discharges: 44,572.
• Manipur: CM of Manipur N. Biren Singh chairs meeting with the legislators of the BJP-led coalition Government of the State to review the State’s response to the COVID-19 pandemic. In Manipur, 2 resident doctors of RIMS hospital tested COVID positive. So far, 22 staff members of hospital infected.
• Nagaland: In Nagaland 48 new cases of COVID-19 positive have been detected. Out of them 32 cases are in Dimapur & 16 in Kohima.
• Maharashtra: The state crossed 4 Lakh mark of reported Covid 19 cases on Wednesday. With 9,211 patients testing positive for COVID-19, the state tally of coronavirus infection has gone up to 4,00,651. However, the number of active cases is 1,46,129. On the same day, 7,478 patients have recovered throughout the state. This takes the count of recovered patients to 2,39,755. However, 298 deaths have also been reported in the state, which takes the state’s death toll to 14,463. Meanwhile, Maharashtra has extended the lockdown till Aug 31 with situation in other cities and towns like Pune, Sangli, Nasik, Kolhapur is still remaining grim. The night curfew will remain in place across Maharashtra.
• Gujarat: 1,144 new positive cases and 24 deaths reported in Gujarat in the last 24 hours taking the state tally to 59,126 and death toll to 2,396. The number of active cases is 13,535. Gujarat Chief Minister Vijay Rupani has urged organizers to voluntarily cancel all religious celebrations such as Ganesh Chathurthi, Janmashtami , Moharram; if COVID-19 situation prevailed, Navratri celebrations will also be cancelled. The government has also raised the fine for not wearing mask from Rs 200 to Rs 500.
• Rajasthan: 365 new Covid 19 patients have been reported this morning. Maximum new patients, that is, 108 of them are from Kota district, followed by Ajmer (50) and then Alwar (48). The state tally of COVID-19 has increased to 40,145. The number of active patients in the state is 10,817 while 654 people have died due to this disease.
• Madhya Pradesh:. Madhya Pradesh Government has decided to conduct a Sero Surveillance study in three major cities i.e. Indore, Bhopal and Ujjain; Survey will be conducted under the supervision of AIIMS, Bhopal. Survey will be started from Ujjain as the death rate is the highest here. 917 new cases were reported in the state on Wednesday taking the state tall to 30,134.
ImageImage

PIB Headquarters
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
30 JUL 2020 7:00PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
Date: 30.07.2020
Text Box: • ભારતમાં કોવિડ-19માંથી સાજા થયેલા કુલ દર્દીઓની સંખ્યા 10 લાખનો આંકડો વટાવી ગઇ.
• સતત સાતમા દિવસે દૈનિક 30,000 કરતા વધુ દર્દી સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું.
• 16 રાજ્યો/કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં સાજા થવાનો દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ દર 64.44% કરતાં વધુ.
• 24 રાજ્યો/કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં મૃત્યુદર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ મૃત્યુદર 2.21% કરતાં ઓછો, ભારતમાં કુલ 1.82 કરોડ સેમ્પલનું કોવિડ માટે પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું; પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણ (TPM) વધીને 13,181 થયા.
• 21 રાજ્યો/કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં પોઝિટીવિટી દર 10% કરતાં ઓછો નોંધાયો.
• MHA દ્વારા અનલૉક-3 માટે માર્ગદર્શિકા બહાર પાડવામાં આવી, કન્ટેઇન્મેન્ટ ઝોનની બહાર વધુ પ્રવૃત્તિઓ ખૂલશે, 31 ઑગસ્ટ 2020 સુધી કન્ટેઇન્મેન્ટ ઝોનમાં લૉકડાઉનનો ચુસ્ત અમલ ચાલુ રહેશે.
(છેલ્લા 24 કલાકમાં PIB દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલી કોવિડ-19 સંબંધિત પ્રેસ વિજ્ઞપ્તિ, ફિલ્ડ અધિકારીઓના ઇનપુટ્સ અને સોશિયલ મીડિયા પ્રવૃત્તિઓ તેમજ PIB દ્વારા કરાયેલ ફેક્ટ ચેક સમાવેલ છે)
Press Information Bureau
Ministry of Information and Broadcasting
Government of India
ભારતમાં કોવિડ-19માંથી સાજા થયેલા કુલ દર્દીઓની સંખ્યા 10 લાખના સીમાચિહ્નથી આગળ; સતત સાતમા દિવસે દૈનિક 30,000 કરતા વધુ દર્દી સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું; 16 રાજ્યો/કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં સાજા થવાનો દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ દર 64.44% કરતાં વધુ
ભારતમાં કોવિડ-19માંથી 10 લાખ કરતા વધુ દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા હોવાનું સીમાચિહ્ન પ્રાપ્ત થયું છે. સતત સાતમા દિવસે દેશમાં કોવિડમાંથી સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યા 30,000 કરતાં વધારે નોંધાઇ છે. જુલાઇ મહિનાના પહેલા અઠવાડિયામાં દૈનિક 15,000 દર્દીઓ સાજા થવાની સરેરાશની સરખામણીએ હાલમાં દૈનિક સરેરાશમાં એકધારો વધારો થઇ રહ્યો હોવાથી છેલ્લા સપ્તાહમાં 35,000 દર્દી દૈનિક સાજા થઇ રહ્યાં છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 32,553 દર્દીઓ કોવિડમાંથી સાજા થઇ ગયા હોવાથી દેશમાં કુલ સાજા થયેલાની સંખ્યા વધીને 10,20,582 થઇ ગઇ છે. કોવિડ-19ના દર્દીઓ સાજા થવાનો દર આજે 64.44% નોંધાયો હતો. કોવિડ-19ના સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા અને હાલમાં સક્રિય દર્દીઓની સંખ્યાનો તફાવત વધીને 4,92,340 નોંધાયો છે. આ આંકડા સાથે સક્રિય કેસો (5,28,242 કેસ જે તમામ હાલમાં તબીબી દેખરેખ હેઠળ છે)ની સરખામણીએ સાજા થઇ ગયેલાનો આંકડો 1.9 ગણો વધારે છે. 16 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યાનો દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ દર કરતા વધારે નોંધાયો છે તેના પરથી આ પ્રયાસોની સફળતા જોઇ શકાય છે. દુનિયામાં સૌથી ઓછો મૃત્યુદર ધરાવતા દેશોમાં ભારતમાં આવી શક્યું છે અને ભારતમાં નોંધાયેલો મૃત્યુદર 2.21% છે જેની સરખામણીએ વૈશ્વિક સરેરાશ મૃત્યુદર 4% છે. 24 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતા પણ ઓછો મૃત્યુદર છે જ્યારે 8 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં મૃત્યુદર 1% કરતાં ઓછો છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1642388
ભારતમાં કુલ 1.82 કરોડ સેમ્પલનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું; પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણ (TPM) વધીને 13,181; 21 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં પોઝિટીવિટી દર 10% કરતાં ઓછો નોંધાયો
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 4,46,642 સેમ્પલનું કોવિડ માટે પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે. સરેરાશ દૈનિક પરીક્ષણ (સાપ્તાહિક ધોરણે ચાલી રહેલા અઠવાડિયામાં)ની સંખ્યા જુલાઇના પહેલા અઠવાડિયામાં 2.4 લાખ હતી જે જુલાઇના છેલ્લા અઠવાડિયામાં વધીને 4.68 લાખ થઇ ગઇ છે. દેશમાં કોવિડના પરીક્ષણની લેબોરેટરીના નેટવર્કમાં સતત વિસ્તરણ થઇ રહ્યું હોવાથી હાલમાં 1321 લેબોરેટરી પરીક્ષણ માટે ઉપલબ્ધ છે. આમાંથી 907 લેબોરેટરી સરકારી ક્ષેત્રની જ્યારે 414 લેબોરેટરી ખાનગી ક્ષેત્રની છે. દેશમાં પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વૃદ્ધિ થઇ હોવાથી પોઝિટીવિટી દર સમગ્ર દેશમાં ઘટ્યો છે. હાલમાં 21 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં પોઝિટીવિટી દર 10% કરતાં ઓછો નોંધાયો છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1642386
ગૃહ મંત્રાલયે અનલૉક 3 માર્ગદર્શિકા જાહેર કરી, કન્ટેઇનમેન્ટ ઝોનની બહાર વધુ પ્રવૃત્તિઓ ખોલી, 31 ઑગસ્ટ, 2020 સુધી કન્ટેઇનમેન્ટ ઝોનમાં લૉકડાઉનનું કડક પાલન રહેશે
ગૃહ મંત્રાલયે (MHA) ગઇકાલે કન્ટેઇનમેન્ટ ઝોનની બહારના વિસ્તારોમાં વધુ પ્રવૃત્તિઓ ખોલવા માટે નવી માર્ગદર્શિકા જાહેર કરી. 1 ઑગસ્ટ 2020થી અમલમાં આવી રહેલા અનલૉક 3માં, તબક્કાવાર પ્રવૃત્તિઓ ફરી ખોલવાની પ્રક્રિયા આગળ જતાં વધુ વિસ્તારવામાં આવી છે. નવી માર્ગદર્શિકાઓ રાજ્યો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો પાસેથી પ્રાપ્ત થયેલ પ્રતિભાવો અને સંલગ્ન મંત્રાલયો અને વિભાગો સાથે યોજવામાં આવેલ વિસ્તૃત ચર્ચા વિચારણા પર આધારિત છે. નવી માર્ગદર્શિકાની કેટલીક મુખ્ય બાબતો અનુસાર, રાત્રિ દરમિયાન (રાત્રિ કર્ફ્યૂ) લોકોના આવનજાવન ઉપર મૂકવામાં આવેલા પ્રતિબંધો હવે દૂર કરવામાં આવ્યા છે, શાળાઓ, કોલેજો અને કોચિંગ સંસ્થાઓ 31 ઑગસ્ટ, 2020 સુધી બંધ રાખવામાં આવશે. સ્વાતંત્ર્ય દિવસની ઉજવણીના કાર્યક્રમને મંજૂરી આપવામાં આવી છે જેમાં સામાજિક અંતર અને આરોગ્યના અન્ય પ્રોટોકોલ જેમ કે, માસ્ક પહેરવું વગેરેનું ચુસ્ત પાલન કરવાનું રહેશે. આ સંદર્ભે MHA દ્વારા 21.07.2020ના રોજ બહાર પાડવામાં આવેલી સૂચનાઓનું પાલન કરવાનું રહેશે. કન્ટેઇન્મેન્ટ ઝોનમાં 31 ઑગસ્ટ 2020 સુધી લૉકડાઉનનો ચુસ્ત અમલ ચાલુ રાખવામાં આવશે. કન્ટેઇન્મેન્ટ ઝોનનું રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોની સરકારોએ MoHFW દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલી માર્ગદર્શિકાઓ પર વિચાર કર્યા પછી કોવિડ-19ના સંક્રમણની સ્થિતિને ધ્યાનમાં રાખીને સીમાંકન કરવાનું રહેશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1642165
AIIA દ્વારા કોવિડ-19ના દર્દીઓ માટે વિનામૂલ્યે પરીક્ષણ અને સારવારની સુવિધા શરૂ કરવામાં આવી
અખિલ ભારતીય આયુર્વેદ સંસ્થાન (AIIA), નવી દિલ્હી દ્વારા હવે પોતાના કોવિડ-19 આરોગ્ય કેન્દ્ર (CHC) ખાતે કોવિડ-19ના દર્દીઓ માટે વિનામૂલ્યે પરીક્ષણ અને સારવારની સુવિધા શરૂ કરવામાં આવી છે. શ્રી નાઇકે 28 જુલાઇ 2020ના રોજ CHCની મુલાકાત લીધી હતી અને આ કેન્દ્ર ખાતે કોવિડ-19ના દર્દીઓની સારવાર માટે કરવામાં આવેલી વ્યવસ્થાઓની સમીક્ષા કરી હતી. આ મુલાકાત દરમિયાન મંત્રીશ્રીએ જાહેરાત કરી હતી કે, CHC દ્વારા તેમના તમામ દર્દીઓને વિનામૂલ્યે પરીક્ષણ અને સારવારની સુવિધા પૂરી પાડવામાં આવશે. તેમણે આ મુલાકાત વખતે CHCના ઇન્ટેન્સિવ કેર યુનિટનું પણ ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું જ્યાં વેન્ટિલેટર સુવિધા ઉપરાંત ICUમાં પૂરી પાડવામાં આવતી અન્ય તમામ આદર્શ સુવિધાઓ છે. દિલ્હી સરકાર દ્વારા AIIAને કોવિડ-19 પરીક્ષણ કેન્દ્ર (RT-PCR અને રેપિડ એન્ટિજેન પરીક્ષણ) તરીકે નિયુક્ત કરવામાં આવ્યું છે. સામાન્ય જનતા દ્વારા ટેલિફોનના માધ્યમથી પૂછવામાં આવતા કોવિડ-19 સંબંધિત પ્રશ્નોના ઉત્તર આપવા માટે AIIA ખાતે કોવિડ કૉલ સેન્ટર પણ શરૂ કરવામાં આવ્યું છે. આયુષ મંત્રાલયના નિર્દેશો હેઠળ, દિલ્હી પોલીસના 80,000 જવાનો માટે આયુરક્ષા નામથી એક રોગનિવારક કાર્યક્રમ શરૂ કરવામાં આવ્યો છે. દિલ્હી પોલીસ કોવિડ-19માં અગ્ર હરોળના યોદ્ધાઓની ભૂમિકામાં હોવાથી તેમને આયુરક્ષા કિટ્સ આપવામાં આવી છે જે કોવિડ-19 સામે તેમની રોગ પ્રતિકારક શક્તિ અને એકંદરે જીવનની ગુણવત્તા વધારે છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1642256
પ્રધાનમંત્રીએ બેંક અને નૉન-બેંકીગ ફાયનાન્સ કંપનીઓના હિતધારકો સાથે વાર્તાલાપ કર્યો
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે બેંક અને નૉન-બેંકીગ ફાયનાન્સ કંપનીઓના સહયોગીઓ સાથે સંવાદ કર્યો હતો અને ભવિષ્યના રોડ મેપ અંગે અને વિઝન સહિતની બાબતો અંગે ચર્ચા કરી હતી. આ બેઠકમાં વિકાસના માર્ગમાં નાણાંકીય અને બેંકીંગ વ્યવસ્થાની મહત્વની ભૂમિકા અંગે ચર્ચા કરવામાં આવી હતી. એ બાબતની નોંધ લેવામાં આવી હતી કે, નાના ઉદ્યોગસાહસિકો, સ્વ-સહાય જૂથો, ખેડૂતો વગેરેને સંસ્થાકીય ધિરાણ અને વિકાસ માટે પ્રોત્સાહિત કરવા જોઈએ. દરેક બેંકની જરૂરિયાત અંગે આત્મનિરિક્ષણ કરવુ જોઈએ તથા ધિરાણ પ્રવાહની સ્થિરતા જળવાઈ રહે તે માટે બેંકની પ્રણાલીઓ અંગે ફેરવિચારણા કરવી જોઈએ. બેંકોએ તમામ દરખાસ્તોને એક જ પ્રકારના માપદંડ વડે ચકાસવી જોઈએ નહી અને બેંકેબલ દરખાસ્તોને ઓળખીને નોખી પાડવી જોઈએ, જેથી તેમને તેમની યોગ્યતાને આધારે ધિરાણ મળી રહે તથા ભૂતકાળની નોન-પરફોર્મીંગ એસેટસને નામે મુશ્કેલી આવે નહી. આ બેઠકમાં એ બાબત ઉપર ભાર મુકવામાં આવ્યો હતો કે, સરકાર દ્રઢતાપૂર્વક બેંકીંગ સિસ્ટમની સાથે ઉભી રહી છે. બેંકોને સહયોગ આપવા તથા તેમના વિકાસને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે સરકાર કોઈ પણ કદમ ઉઠાવી શકે તેમ છે. બેંકોએ સેન્ટ્રલાઈઝ ડેટા પ્લેટફોર્મ, ડિજીટલ ડોક્યુમેન્ટેશન અને માહિતીઓનો એ રીતે ઉપયોગ કરવો જોઈએ કે, જેથી ગ્રાહકો ડિજીટલ પધ્ધતિ અપનાવવા તરફ આગળ વધે. આવુ કરવાથી ધિરાણનો વ્યાપ વધશે, ગ્રાહકોમાં સરળતા વધશે તથા બેંકોના ખર્ચાઓમાં ઘટાડો થશે આ ઉપરાંત છેતરપિંડીના કિસ્સાઓમાં પણ ઘટાડો થશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1642230
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને મોરિશિયસના પ્રધાનમંત્રી શ્રી પ્રવિંદ જગન્નાથે સંયુક્તપણે સુપ્રીમ કોર્ટના નવા ભવનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને મોરિશિયસના પ્રધાનમંત્રી શ્રી પ્રવિંદ જગન્નાથે આજે વીડિયો કોન્ફરન્સ દ્વારા મોરિશિયસમાં સુપ્રીમ કોર્ટના નવા ભવનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. મોરિશિયસની રાજધાની પોર્ટ લૂઇસની અંદર આ ભવન ભારતની સહાયથી નિર્માણ પામેલ પ્રથમ માળખાગત પ્રોજેક્ટ છે, જેમાં કામગીરી કોવિડ રોગચાળા પછી શરૂ થશે. આ સીમાચિહ્નરૂપ પ્રોજેક્ટ ભારત સરકારની 28.12 અમેરિકી મિલિયન ડોલરની સહાય સાથે પૂર્ણ થયો છે. આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ માનવ-કેન્દ્રિત અભિગમના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો, જે ભારતના વિકાસલક્ષી સાથ-સહકારના તત્વોનું હાર્દ છે. તેમણે ભારત અને મોરિશિયસ વચ્ચેના ગાઢ સંબંધોને વધારે ઘનિષ્ઠ બનાવવા માટે નાગરિકલક્ષી માળખાગત પ્રોજેક્ટ્સની ભૂમિકાની પ્રશંસા કરી હતી.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1642304
ઇન્ડિયન રેડ ક્રોસ સોસાયટી KVIC પાસેથી 1.80 લાખ ફેસ માસ્ક ખરીદશે
ખાદીના ફેસ માસ્કની ઉત્તમ ગુણવત્તા અને પરવડે તેવી કિંમતના કારણે દેશભરમાં આ માસ્કની લોકપ્રિયતામાં વધારો થઇ રહ્યો છે ત્યારે ખાદી અને ગ્રામ્ય ઉદ્યોગ પંચ (KVIC)ને ઇન્ડિયન રેડક્રોસ સોસાયટી (IRCS) તરફથી 1.80 લાખ ફેસમાસ્કની ખરીદીનો પ્રતિષ્ઠાપૂર્ણ ઓર્ડર મળ્યો છે. KVICના જણાવ્યા અનુસાર, IRCS માટે 100% ડબલ ટ્વીસ્ટેડ હાથવણાટના સુતરાઉ કાપડમાંથી બનાવવામાં આવશે. આ માસ્ક કથ્થઇ રંગના કાપડમાંથી બનશે અને લાલ રંગની કિનારી લગાવેલી હશે. KVIC દ્વારા વિશેષરૂપે ઇન્ડિયન રેડક્રોસ સોસાયટી માટે તેમના દ્વાર પૂરાં પાડવામાં આવેલા નમૂના પ્રમાણે દ્વિ-સ્તરીય માસ્ક ડિઝાઇન કરવામાં આવ્યા છે. આ માસ્ક પર ડાબી બાજુ IRCSનો લોગો અને જમણી બાજુ ખાદી ઇન્ડિયાનો લોગો પ્રિન્ટ કરેલો રહેશે. આ માસ્કનો પૂરવઠો આવતા મહિનાથી શરૂ કરવામાં આવશે. આ ઑર્ડર પૂરો કરવા માટે 20,000 મીટરથી વધુ કાપડની જરૂર પડશે જેનાથી ખાદીના કારીગરો માટે વધુ 9,000 માનવ દિવસોની રોજગારીનું સર્જન થશે.
બવધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1642274
PIB ફિલ્ડ ઓફિસના ઇનપુટ્સ
• ચંદીગઢઃ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ ચંદીગઢના પ્રશાસકે મહાનગર પાલિકાના કમિશનરને જ્યાં સામાજિક અંતરના નિયમોનું દેખીતું ઉલ્લંઘન કરવામાં આવતું હોય તેવા લોકોની ભારે ભીડ ધરાવતા વિસ્તારો અને અન્ય બજારો ઓળખી કાઢવા માટે નિર્દેશો આપ્યાં છે. આ ચોક્કસ વિસ્તારોની ઓળખ કરીને તેવા વિસ્તારોને અઠવાડિયાના અંતે બંધ રાખીને, ઓડ-ઇવન ફોર્મ્યુલા વગેરે સહિત કડક નિયમનકારી પગલાંઓ ભરવા અંગે વિચારણાં કરવામાં આવી રહી છે.
• પંજાબઃ મુખ્યમંત્રી કેપ્ટન અમરિન્દરસિંહના નિર્દેશો બાદ બસોમાં કોવિડ-19 સંબંધિત નિયમોનું પાલન કરવા માટે સમગ્ર રાજ્યમાં વિશેષ ઝૂંબેશ હાથ ધરવામાં આવી હતી. 3,500 મુસાફરનું પરિવહન કરતી 186 જેટલી બસોની તપાસ કરવામાં આવી હતી, જેમાં માત્ર 96 જેટલા મુસાફરો એવા મળી આવ્યાં હતા કે જેમણે માસ્ક પહેર્યાં નહોતાં. આ ઝૂંબેશ સમગ્ર પંજાબમાં પરિવહન વિભાગ અને પેટા વિભાગીય મેજિસ્ટ્રેટ દ્વારા હાથ ધરવામાં આવી હતી અને જે લોકોએ માસ્ક પહેર્યાં નહોતાં તેમને દંડ ફટકારવામાં આવ્યો હતો. પરિવહન વિભાગે તમામ બસ સ્ટેન્ડ ઉપર માસ્ક, સેનિટાઇઝર અને હાથનાં મોજાની ઉપલબ્ધતા પણ ફરજિયાત કરી છે.
• હરિયાણાઃ હરિયાણાના મુખ્યમંત્રી શ્રી મનોહરલાલે અધિકારીઓને રાજ્યમાં આગામી 10 દિવસમાં કોવિડ-19 પરીક્ષણની નવી નવ લેબોરેટરી સ્થાપવા માટે નિર્દેશો આપ્યાં છે. ઉપરાંત તેમણે અનલૉક-3 દરમિયાન લોકોને માસ્ક પહેરવા માટે પ્રોત્સાહન આપવા વિશેષ ઝૂંબેશ હાથ ધરવા પણ જણાવ્યું છે. મુખ્યમંત્રીએ પોલીસ વિભાગને પણ માસ્ક પહેરવાના નિયમનો કડક અમલ કરવા અને જે વ્યક્તિએ માસ્ક ન પહેર્યો હોય તેની પાસેથી સ્થળ ઉપર જ દંડ વસૂલવા આદેશ આપ્યો છે.
• હિમાચલ પ્રદેશઃ મુખ્યમંત્રી શ્રી જયરામ ઠાકુરે જણાવ્યું હતું કે આ કોવિડ-19 મહામારીના સમયગાળામાં ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજીના અસરકારક ઉપયોગે એક-બીજા સાથે વાતચીત કરવામાં મદદ કરી છે અને ડિજિટલ ઇન્ડિયાની કલ્પનાનો આ શ્રેય દેશના પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીને જાય છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, રાજ્ય સરકાર કોવિડ-19 કટોકટીનો અસરકારક સામનો કરવા માટે માત્ર રાજ્યના જિલ્લા અધિકારીઓ સાથે નિયમિત વીડિયો કોન્ફરન્સ જ યોજી રહી નથી, બલ્કે રાજ્ય દ્વારા શરૂ કરવામાં આવેલી વિવિધ કલ્યાણલક્ષી યોજનાઓના લાભાર્થીઓ સાથે વાતચીત કરવા પણ તેનો ઉપયોગ કર્યો છે.
• કેરળઃ આજે બપોર સુધી રાજ્યમાં કોવિડ-19ના કારણે ત્રણ વધુ લોકોના મૃત્યુ નોંધાયા છે. આ સાથે જ રાજ્યનો કુલ મૃત્યુઆંક 71 પર પહોંચ્યો છે. કોવિડ દર્દીઓને તેમના ઘરે જ સારવાર પૂરી પાડવાના પ્રથમ પગલાં તરીકે, હવેથી કોવિડ સંક્રમિત થયેલા આરોગ્ય કર્મચારીઓને તેમના ઘર પર જ સારવાર પૂરી પાડવામાં આવશે. આ સંબંધિત દિશા-નિર્દેશો બહાર પાડવામાં આવ્યાં છે. આગામી દિવસોમાં, લક્ષણ વગરના કોવિડ દર્દીઓને તેમના ઘરે જ રહેવા અને સારવાર મેળવવા પરવાનગી આપવામાં આવશે. રાજ્યમાં ગઇકાલે 903 નવા કેસો નોંધાયા હતા. તેમાંથી 739 લોકોને સ્થાનિક સંપર્કથી ચેપ લાગ્યો છે. અત્યારે 10,350 લોકો સારવાર લઇ રહ્યાં છે અને 1.47 લાખ લોકોને દેખરેખ હેઠળ રાખવામાં આવ્યાં છે.
• તામિલનાડુઃ પુડુચેરીમાં આજે કોવિડના કારણે 1 વ્યક્તિનું મૃત્યુ નીપજ્યું છે અને કોવિડ-19ના 122 નવા કેસો નોંધાયા છે. આ સાથે જ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં કુલ કેસોની સંખ્યા વધીને 3,293 થઇ ગઇ છે, જેમાંથી 1,292 કેસો સક્રિય છે અને 48 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે. તામિલનાડુ સરકારે કોવિડ-19 લૉકડાઉનની મર્યાદા 31મી ઑગસ્ટ સુધી વધારી દીધી છે. ચેન્નઇમાં રેસ્ટોરન્ટની બેઠક ક્ષમતાથી 50% બેઠકોનો ઉપયોગ કરીને રેસ્ટોરન્ટ શરૂ કરવાની પરવાનગી આપવામાં આવી છે, જ્યારે ચાની કિટલીઓ સવારે 6 થી સાંજે 7 વાગ્યાં સુધી ખુલ્લી રહેશે. બાકીના રાજ્યમાં પૂજા-અર્ચનાના નાના સ્થાનોને ખોલવાની મંજૂરી આપવામાં આવી છે. છેલ્લા બે અઠવાડિયામાં, વાયરસનો ચેપ લાગવાના અડધા જેટલા કેસો માત્ર મદુરાઇમાંથી નોંધાયા છે, મદુરાઇમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા હવે 2,392 પર પહોંચી ગઇ છે. ગઇકાલે 6,426 નવા કેસો નોંધાયા હતા, 5,927 લોકો સાજા થયા હતા અને 82 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં હતા. અત્યાર સુધી નોંધાયેલા કુલ કેસોની સંખ્યા 2,34,114 છે, જેમાંથી 57,490 કેસો સક્રિય છે અને 3,741 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે. ચેન્નઇમાં સક્રિય કેસો 12,735 છે.
• કર્ણાટકઃ કોવિડ કટોકટીની વચ્ચે વ્યાવસાયિક અભ્યાસક્રમોમાં પ્રવેશ મેળવવા માટે સામાન્ય પ્રવેશ પરીક્ષાની આજે શરૂઆત થઇ હતી અને આશરે 1.94 લાખ વિદ્યાર્થીઓએ પરીક્ષા આપી હતી. નાયબ મુખ્યમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, કોવિડના પોઝિટીવ વિદ્યાર્થીઓ કોવિડ સંભાળ કેન્દ્રોમાં CETની પરીક્ષા આપશે, જ્યાં પરીક્ષક PPE કિટ્સ પહેરશે અને સલામતીના તમામ નિયમોનું પાલન કરાશે. કર્ણાટકમાં ICUમાં કામ કરવા તાલીમ પામેલા ડૉક્ટરો એટલે કે ઇન્ટેસિવિસ્ટની અછત છે. નિષ્ણાતોના અનુમાન મુજબ રાજ્યમાં આવા ડૉક્ટરની સંખ્યા માત્ર 1,000ની આસપાસ છે, જ્યારે ભારતમાં 15,000 આવા ડૉક્ટરો છે. ગઇકાલે 5,503 નવા કેસો નોંધાયા હતા, 2,397 લોકો સાજા થયા હતા અને 92 વ્યક્તિઓના મરણ નીપજ્યાં હતા. બેંગલોર શહેરમાં 2,270 કેસો છે. કુલ કેસોની સંખ્યા 1,12,504 છે, જેમાંથી 67,448 કેસો સક્રિય છે અને 2,147 વ્યક્તિઓના મરણ નીપજ્યાં છે.
• આંધ્રપ્રદેશઃ રાજ્ય સરકારે જણાવ્યું છે કે, પરીક્ષણની સંખ્યામાં વધારો કરાતાં કોવિડ-19ના કેસોમાં પણ વધારો જોવા મળી રહ્યો છે. રાજભવન ખાતે 15 સલામતી રક્ષકોના કોવિડ ટેસ્ટ પોઝિટીવ આવ્યાં હતા. રાજ્ય સરકારે કોરોના વાયરસના ફેલાવાને નિયંત્રિત કરવા માટે 26,778 મેડિકલ પોસ્ટ (તબીબી અધિકારીઓ, વિશેષજ્ઞ ડૉક્ટર, સ્ટાફ નર્સ અને ટેકનિશિયન)ની ભરતીને મંજૂરી આપી છે. જિલ્લા કલેક્ટરોને આજથી વૉક-ઇન ઇન્ટરવ્યૂ દ્વારા 5 ઑગસ્ટ સુધીમાં તમામ જગ્યાઓ ભરવા માટે નિર્દેશો અપાયા છે. રાજ્ય સરકારે કોવિડ-19ના કારણે થતા મૃત્યુદરમાં અસરકારક ઘટાડો કરવા માટે સરકારી હોસ્પિટલોમાં રેમડેસિવિર, ટોલિસિઝુમાબ જેવી દવાઓ પૂરતાં પ્રમાણમાં ઉપલબ્ધ બની રહે તે માટે પગલાં લીધા છે. ગઇકાલે 10,093 નવા કેસો નોંધાયા હતા, 2,784 દર્દીઓને રજા અપાઇ હતી અને 65 વ્યક્તિઓના મૃત્યુ નીપજ્યાં હતા. કુલ કેસોની સંખ્યા 1,20,390 છે, જેમાંથી 63,771 કેસો સક્રિય છે અને 1,213 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે.
• તેલંગણાઃ રાજ્ય સરકાર મોબાઇલ કોવિડ-19 પરીક્ષણ કેન્દ્રો શરૂ કરશે. આ મોબાઇલ કોવિડ-19 પરીક્ષણ બસો એમ્બ્યુલન્સ અને તાલીમ પામેલા કર્મચારીઓની સાથે ચેપગ્રસ્ત વિસ્તારોની મુલાકાત લેશે. રાજ્ય સરકારના સત્તાવાર આંકડાઓ અનુસાર તેલંગણાની હોસ્પિટલોમાં 14,000થી વધારે કોવિડ પથારીઓ ઉપલબ્ધ છે. તેલંગણામાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,811 નવા કેસો નોંધાયા છે, 821 દર્દીઓ સાજા થયા છે અને 13 વ્યક્તિઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે. 1,811 કેસોમાંથી GHMCમાં 521 કેસો નોંધાયા છે. કુલ કેસોની સંખ્યા 60,717 છે, જેમાંથી 15,640 કેસો સક્રિય છે, 505 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે અને 44,572 લોકોને રજા આપવામાં આવી છે.
• મણિપુરઃ મણિપુરના મુખ્યમંત્રી એન. બિરેનસિંહે કોવિડ-19 મહામારી સામે રાજ્ય દ્વારા હાથ ધરાયેલા પગલાની સમીક્ષા કરવા ભાજપના નેતૃત્વમાં બનેલી રાજ્ય સરકારના ધારાસભ્યો સાથે યોજાયેલી બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી. મણિપુરમાં RIMS હોસ્પિટલમાં 2 નિવાસી ડૉક્ટરોનો કોવિડ ટેસ્ટ પોઝિટીવ આવ્યો છે. અત્યાર સુધી હોસ્પિટલના કુલ 22 કર્મચારીઓ સંક્રમિત થઇ ચૂક્યાં છે.
• નાગાલેન્ડઃ નાગાલેન્ડમાં કોવિડ-19ના નવા 48 પોઝિટીવ કેસો પ્રકાશમાં આવ્યાં છે. તેમાંથી 32 કેસો દીમાપુરમાંથી અને 16 કેસો કોહીમામાંથી નોંધાયા છે.
• મહારાષ્ટ્રઃ બુધવારે મહારાષ્ટ્રે કોવિડ-19ના નોંધાયેલા કેસોનો 4 લાખનો આંકડો પાર કરી લીધો છે. કોવિડ-19ના વધુ 9,211 પોઝિટીવ દર્દીઓ સામે આવતાં, રાજ્યમાં કોરોના વાયરસથી ચેપગ્રસ્ત કુલ કેસોની સંખ્યા 4,00,651 પર પહોંચી ગઇ છે. જોકે, તેમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 1,46,129 છે. ઉપરાંત, બુધવારે સમગ્ર રાજ્યમાંથી 7,478 દર્દીઓને રજા પણ આપવામાં આવી છે. આ સાથે જ કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 2,39,755 પર પહોંચી ગઇ છે. જોકે, રાજ્યમાં વધુ 298 લોકોના મૃત્યુ પણ નોંધાયા છે, જે સાથે કુલ મૃત્યુઆંક 14,463 પર પહોંચી ગયો છે. બીજી તરફ, મહારાષ્ટ્ર સરકારે પૂણે, સાંગલી, નાસિક, કોલ્હાપુર સહિત અન્ય શહેરો અને નગરોમાં પરિસ્થિતિની ગંભીરતા જોતા લૉકડાઉનના અમલની સમયમર્યાદા 31 ઑગસ્ટ સુધી વધારી દીધી છે. સમગ્ર મહારાષ્ટ્રમાં રાત્રી કર્ફ્યૂનો ચુસ્ત અમલ કરાવવામાં આવશે.
• ગુજરાતઃ છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન ગુજરાતમાં 1,144 નવા પોઝિટીવ કેસો અને વધુ 24 મૃત્યુ નોંધાતા રાજ્યના કુલ કેસોની સંખ્યા 59,126 અને મૃત્યુઆંક 2,396 પર પહોંચી ગયો છે. રાજ્યમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા 13,535 છે. ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી વિજય રૂપાણીએ જો કોવિડ-19ની પરિસ્થિતિ ચાલુ રહે તો, સંસ્થાઓને ગણેશ ચતુર્થી, જન્માષ્ટમી, મહોરમ, જેવી તમામ ધાર્મિક તહેવારોની ઉજવણી સ્વૈચ્છિકપણે રદ કરવા અપીલ કરી છે. ઉપરાંત નવરાત્રીની ઉજવણી પણ રદ કરવામાં આવશે. વધુમાં સરકારે માસ્ક નહીં પહેરવા માટે દંડની રકમ રૂ. 200થી વધારીને રૂ. 500 કરી દીધી છે.
• રાજસ્થાનઃ આજે સવારે કોવિડ-19ના નવા 365 દર્દી નોંધવામાં આવ્યાં છે. સૌથી વધુ 108 નવા દર્દીઓ કોટા જિલ્લામાંથી નોંધાયા છે, ત્યારબાદ અજમેરમાંથી 50 અને અલવરમાંથી 48 દર્દીઓ નોંધાયા છે. રાજ્યમાં કોવિડ-19ના કુલ કેસોની સંખ્યા વધીને 40,145 પર પહોંચી ગઇ છે. રાજ્યમાં સક્રિય દર્દીઓની સંખ્યા 10,817 છે, જ્યારે કોવિડના કારણે 654 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે.
• મધ્યપ્રદેશઃ મધ્યપ્રદેશ સરકારે ત્રણ મુખ્ય શહેરો એટલે કે ઇન્દોર, ભોપાલ અને ઉજ્જૈનમાં સિરો સર્વેલન્સ અભ્યાસ હાથ ધરવાનો નિર્ણય લીધો છે. આ સર્વે ભોપાલ સ્થિત AIIMSની દેખરેખ હેઠળ હાથ ધરવામાં આવશે. સર્વેની શરૂઆત ઉજ્જૈનથી કરવામાં આવશે કારણે અહીં મૃત્યુદર સૌથી વધારે છે. બુધવારે રાજ્યમાં 917 નવા કેસો નોંધાતા રાજ્યમાં કેસોની કુલ સંખ્યા વધીને 30,134 પર પહોંચી ગઇ છે.
ImageImage