భారత ఎన్నికల సంఘం
ఎమ్మెల్యేల కోటాలో ఆంధ్రప్రదేశ్ శాసనమండలికి ఉపఎన్నికలు
30 JUL 2020 2:12PM by PIB Hyderabad
శాసన సభ్యుల ద్వారా ఎన్నికయ్యేందుకు ఆంధ్రప్రదేశ్ శాసన మండలిలో ఒక ఖాళీ ఏర్పడింది. ఆ ఖాళీ వివరాలు:
సభ్యుని పేరు
ఎన్నిక స్వభావం
ఖాళీకి కారణం
పదవి ముగింపు కాలం
శ్రీ మోపిదేవి వెంకట రమణా రావు
ఎమ్మెల్యేలతో
01.07.2020 న రాజీనామా
29.03.2023
2. పైన పేర్కొన్న ఖాళీని భర్తీ చేయటానికి శాసన సభ్యుల ద్వారా ఆంధ్రప్రదేశ్ శాసనమండలికి దిగువ పేర్కొన్న
షెడ్యూల్ కు అనుగుణంగా ఉపఎన్నిక జరపాలని కమిషన్ నిర్ణయించింది:
క్రమ సంఖ్య
కార్యక్రమం
తేదీలు
1
నోటిఫికేషన్ జారీ
2020 ఆగస్టు 6 (గురువారం)
2
నామినేషన్లకు ఆఖరితేదీ
2020 ఆగస్టు 13 (గురువారం)
3
నామినేషన్ల పరిశీలన
2020 ఆగస్టు14 ( శుక్రవారం)
4
ఉపసంహరణకు ఆఖరుతేదీ
2020 ఆగస్టు 17 (సోమవారం)
5
ఎన్నిక జరిగే తేదీ
2020 ఆగస్టు 24 (సోమవారం)
6
పోలింగ్ సమయం
ఉదయం 09:00 నుంచి సాయంత్రం 04:00 వరకు
7
వోట్ల లెక్కింపు
2020 ఆగస్టు 24 (సోమవారం) సాయంత్రం 05:00 కు
8
ఎన్నికల ముగింపు తేదీ
2020 ఆగస్టు 26 (బుధవారం)
3. ఎన్నికల నిర్వహణ సందర్భంగా జరిగే ఏర్పాట్లన్నీ కోవిడ్-19 నిబంధనలకు అనుగుణంగా ఉండేలా ఒక సీనియ అధికారిని
నియమించవలసిందిగా రాష్ట్ర ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యదర్శిని కమిషన్ ఆదేశించింది.

Election Commission
Bye Election to the Andhra Pradesh Legislative Council by the members of Legislative Assembly (MLAs)
30 JUL 2020 2:12PM by PIB Delhi
There is one casual vacancy in the Andhra Pradesh Legislative Council by the members of Legislative Assembly. The details of the vacancy are as follow:
Name of Member
Nature of election
Cause of vacancy
Term up to
Sri Mopidevi Venkata Ramana Rao
By MLAs
Resignation
on 01.07.2020
29.03.2023
2. The Commission, has decided to hold a bye-election to the Andhra Pradesh Legislative Council by the members of the Legislative Assembly to fill the above mentioned vacancy as per the following schedule: -
S.No.
Events
Dates
1.
Issue of Notifications
06th August, 2020 (Thursday)
1.
Last Date of making nominations
13th August, 2020 (Thursday)
1.
Scrutiny of nominations
14th August, 2020 (Friday)
1.
Last date for withdrawal of candidatures
17th August, 2020 (Monday)
1.
Date of Poll
24th August, 2020 (Monday)
1.
Hours of Poll
09:00 am to 04:00 pm
1.
Counting of Votes
24th August, 2020 (Monday) at 05:00 pm
1.
Date before which election shall be completed
26th August, 2020 (Wednesday)
3. Commission has also directed the Chief Secretary of the State to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the elections.