ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ (ਐਮਓਡੀ) ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਜਨਤਾ ਵਿਚ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ MyGov (ਮਾਈਗੋਵ) 'ਤੇ ਇਕ "‘ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ - ਸੁਤੰਤਰ ਭਾਰਤ" ਕੁਇਜ਼ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
29 JUL 2020 3:09PM by PIB Chandigarh
ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਜਸ਼ਨ 2020 ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, "‘ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ " ਦੀ ਧਾਰਣਾ ਨੂੰ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਅੱਗੇ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ (ਐਮਓਡੀ) ਵਲੋਂ 29 ਜੁਲਾਈ ਤੋਂ 10 ਅਗਸਤ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਜਨਤਾ ਵਿਚ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ MyGov (ਮਾਈਗੋਵ) ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਦਿਆਂ "‘ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ - ਸੁਤੰਤਰ ਭਾਰਤ" ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਇਕ ਔਨਲਾਈਨ ਕੁਇਜ਼ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਵਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਇਸ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿਚ 10 ਨਕਦ ਇਨਾਮ ਹੋਣਗੇ, ਭਾਵ- ਪਹਿਲਾ, ਦੂਜਾ, ਤੀਜਾ ਇਨਾਮ ਅਤੇ ਸੱਤ ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਇਨਾਮ:-
(ਏ) ਪਹਿਲਾ ਇਨਾਮ 25,000/ - ਰੁਪਏ
(ਬੀ) ਦੂਜਾ ਇਨਾਮ 15,000/ - ਰੁਪਏ
(ਸੀ) ਤੀਸਰਾ ਇਨਾਮ 10,000/ - ਰੁਪਏ
(ਡੀ) ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਇਨਾਮ (ਸੱਤ) 5,000 / - (ਹਰੇਕ)
14 ਸਾਲ ਜਾਂ ਇਸ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕ ਇਸ ਕੁਇਜ਼ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਆਕਰਸ਼ਕ ਇਨਾਮ ਜਿੱਤ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਕੁਇਜ਼ MyGov (ਮਾਈਗੋਵ) ਪੋਰਟਲ ਵਿਚ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਲਿੰਕ ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ:- https://quiz.mygov.in/quiz/aatmanirbhar-bharat-swatantra-bharat-quiz/

Ministry of Defence
MoD conducts ‘Atmanirbhar Bharat – Swatantra Bharat’ quiz on MyGov to create patriotic feeling among youth and masses
29 JUL 2020 3:09PM by PIB Delhi
As part of forthcoming Independence Day Celebrations 2020, the concept of ‘Atmanirbhar Bharat’ is being promoted in a big way. An online quiz competition on ‘Atmanirbhar Bharat – Swatantra Bharat’ is being conducted by Ministry of Defence (MoD) in coordination with MyGov during July 29 - August 10, 2020 in order to create patriotic feeling among youth and masses.
There will be 10 cash prizes i.e., first, second, third and seven consolation ones as under:
(a) 1st Prize Rs. 25,000/-
(b) 2nd Prize Rs. 15,000/-
(c) 3rd Prize Rs. 10,000/-
(d) Consolation prizes (seven) Rs. 5,000/-
Indian citizens aged 14 years and above can participate in the quiz and win the exciting prizes. The quiz is available in MyGov portal on the following link: https://quiz.mygov.in/quiz/aatmanirbhar-bharat-swatantra-bharat-quiz/