Election Commission
Statement by ECI
28 JUL 2020 1:27PM by PIB Delhi
A report appearing in The Tribune today, i.e., 28th July 2020, titled “J&K polls after delimitation” is attributed to Shri G.C. Murmu, Hon’ble Lieutenant Governor (LG), J&K. Similar statements of LG were earlier reported by The Hindu dated 18.11.2019; News18 dated 14.11.2019; Hindustan Times dated 26.6.2020 and Economic Times (ePaper) dated 28.7.2020. Election Commission takes exception to such statements and would like to state that in the Constitutional scheme of things, the timings etc. of elections is the sole remit of Election Commission of India. Before deciding the timing, the Commission takes into consideration all the relevant factors including topography, weather, sensitivities arising out of regional and local festivities in the area(s) where the election is to take place. For example, in the current times, Covid 19 has introduced a new dynamic, which has to be and shall be taken into consideration at the due time. In the instant case, the outcome of Delimitation is also germane to the decision. Similarly, availability of central forces and railway coaches, etc. for the transportation of CPFs are important factors. All this is done after meticulous homework by the senior officials of the Commission and a detailed assessment in due consultation with concerned authorities. The Commission itself schedules a visit to the concerned State wherever required and holds extensive consultations with all the stakeholders. It would be proper for authorities other than Election Commission to refrain from making such statements which virtually tantamount to interfering with the Constitutional mandate of Election Commission.

|
தேர்தல் ஆணையம்
இந்திய தேர்தல் ஆணையத்தின் அறிக்கை
28 JUL 2020 1:27PM by PIB Chennai
ஜம்மு காஷ்மீர் துணைநிலை ஆளுநர் திரு. ஜி.சி.முர்முவை மேற்கோள் காட்டி, ‘’தொகுதி வரையறைக்குப் பின்னர் ஜம்மு காஷ்மீரில் தேர்தல்’’ என தி டிரிபியூன் இதழில் இன்று, அதாவது ஜூலை 28, 2020 செய்தி வெளியானது. இதேபோன்ற துணைநிலை ஆளுநரின் அறிக்கைகள் முன்பும், 18.11.2019 தேதியிட்ட தி ஹிந்து நாளிதழ்; 14.11.2019 நியூஸ்18 ; 26.6.2020 தேதியிட்ட இந்துஸ்தான் டைம்ஸ் ; 28.7.2020 எக்கானாமிக் டைம்ஸ் ( இ-பேப்பர்) ஆகியவற்றில் வெளியாகியிருந்தது. இதுபோன்ற அறிக்கைகளுக்கு இந்திய தேர்தல் ஆணையம் ஆட்சேபம் தெரிவித்துள்ளது. தேர்தல் நேரம் உள்ளிட்ட அரசியல் சாசன விஷயங்கள் முற்றிலும் இந்திய தேர்தல் ஆணையத்தின் வரம்புக்கு உட்பட்டது என துணைநிலை ஆளுநருக்கு நினைவூட்ட விரும்புவதாக அது கூறியுள்ளது. தேர்தல் தேதியை நிர்ணயிப்பதற்கு முன்பாக, தேர்தல் நடத்தும் இடத்தின் சூழல், வானிலை, பிராந்திய, உள்ளூர் திருவிழாக்களால் ஏற்படும் பிரச்சினைகள் உள்ளிட்ட அனைத்து பொருத்தமான அம்சங்களையும் ஆணையம் கவனத்தில் கொள்ளும். உதாரணத்துக்கு, தற்போதைய நிலையில், கோவிட்-19 தொற்றுப் பரவல், புதிய கோணத்தில் பரிசீலனை செய்ய வேண்டிய கட்டாயத்தை ஏற்படுத்தியுள்ளது. இப்போதைய நிலையில், தொகுதி வரையறை விஷயமும் முடிவெடுப்பதில் முக்கிய அம்சமாக இருக்கும். இதேபோல, மத்தியக் காவல் படைகளை அனுப்புவதற்கான போக்குவரத்துக்கு ரயில் பெட்டிகள் மற்றும் படைகளின் தயார் நிலை ஆகியவையும் முக்கிய அம்சங்களாகும். சம்பந்தப்பட்ட அனைவருடனும் உரிய ஆலோசனைகள் மேற்கொண்டு, விரிவாக மதிப்பீடு செய்த பின்னரே, மூத்த அதிகாரிகள் பல்வேறு விஷயங்களை கவனத்தில் கொள்வார்கள். தேர்தல் நடைபெறவுள்ள மாநிலத்துக்கு தேர்தல் ஆணையம் பயணம் மேற்கொண்டு, சம்பந்தப்பட்ட அனைத்து பிரிவினருடனும் விரிவான ஆலோசனைகளை நடத்தும். தேர்தல் ஆணையத்தின் அரசியல் சாசன உரிமையில் தலையிடுவதற்கு ஒப்பானது என்பதால், தேர்தல் ஆணையம் தவிர பிற அதிகார அமைப்புகள், இதுபோன்ற அறிக்கைகளை வெளியிடுவதைத் தவிர்ப்பது முறையாக இருக்கும் .