ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశంలో కేసు మరణాల రేటు (సి.ఎఫ్.ఆర్.) మెరుగుపడుతోంది, ఇదిప్రస్తుతం 2.28 శాతంగా ఉంది.
మొత్తం రికవరీలు 9 లక్షలు దాటాయి.
వరుసగా 4వ రోజున కూడా రోజుకు 30,000 కంటే ఎక్కువ రికవరీలు నమోదయ్యాయి.
27 JUL 2020 1:23PM by PIB Hyderabad
ఎక్కువ సంఖ్యలో పరీక్షల నిర్వహణ, ఆసుపత్రిలో చేరిన కేసులకు సమర్థవంతమైన వైద్య చికిత్స అందించడం ద్వారా, ముందస్తుగా వ్యాధిని గుర్తించడం, ఐసోలేషన్ లో ఉంచడం వంటి చర్యలపై కేంద్రప్రభుత్వంతో పాటు, రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాల ప్రభుత్వాలు దృష్టిని కేంద్రీకరించడంతో, కేసు మరణ రేటు గణనీయంగా తగ్గడంతో పాటు రికవరీ రేటు పెరుగుతోంది.
సమర్థవంతమైన నియంత్రణ వ్యూహం, పెద్ద సంఖ్యలో పరీక్షలతో పాటు, ప్రామాణిక వైద్య చికిత్సా విధానం అమలుచేయడంతో, కేసు మరణాల రేటు గణనీయంగా తగ్గింది. కేసు మరణాల రేటు క్రమంగా తగ్గుతూవస్తోంది, ప్రస్తుతం ఇది 2.28 శాతంగా నమోదయ్యింది. ప్రపంచంలో అత్యల్ప మరణాల రేటు నమోదౌతున్న దేశాల్లో భారతదేశం ఒకటిగా ఉంది.
రోజుకు 30,000 రికవరీల పరంపరను కొనసాగిస్తూ వరుసగా 4వ రోజున, గత 24 గంటల్లో 31,991 మంది రోగులు డిశ్చార్జి అయ్యారు. దీంతో, మొత్తం రికవరీల సంఖ్య 9 లక్షలు దాటి, ప్రస్తుతం 9,17,567 కు చేరుకుంది. ఫలితంగా, రికవరీ రేటు 64 శాతానికి పెరిగింది.
తక్కువ మరణాలు మరియు ఎక్కువ మంది ప్రజలు కోలుకోవడం ఫలితంగా, ఆసుపత్రిలో చికిత్స పొందుతున్న రోగుల సంఖ్య (4,85,114) కంటే చికిత్స అనంతరం కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య ఈ రోజు 4,32,453 ఎక్కువగా నమోదయ్యింది. ఆసుపత్రులలోనూ, ఇళ్ళల్లోనూ చికిత్స పొందుతున్న కోవిడ్-19 రోగులందరికీ వైద్య సహాయం నిరంతరాయంగా కొనసాగుతూనే ఉంది.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు,
సలహాలు, సూచనలపై ప్రామాణికమైన, తాజా సమాచారం కోసం
ఈ వెబ్ సైట్ ను క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి :
https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలకు పరిష్కారాలను
దిగువ పేర్కొన్న ఈ మెయిల్ ను సంప్రదించడం ద్వారా పొందవచ్చు :

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Case Fatality Rate (CFR) continues to improve and is 2.28%
Total Recoveries cross 9 lakh
More than 30,000 Recoveries/day for 4th Successive Day
27 JUL 2020 1:23PM by PIB Delhi
The focused efforts of Centre and State/UT governments on early detection and isolation through aggressive testing and efficient clinical management of hospitalized cases have shown results with continuously falling Case Fatality Rate and improving Recovery Rate.
With effective containment strategy, aggressive testing and standardized clinical management protocols based on holistic Standard of Care approach, the Case Fatality Rate has significantly dipped. The Case Fatality Rate is progressively falling and currently, it is 2.28%. India has one of the lowest fatality rates in the world.
Continuing the streak of more than 30,000 recoveries per day for the 4th successive day, 31,991 patients were discharged in the last 24 hours. This has taken the total recoveries beyond 9 lakh and the number currently stands at 9,17,567. The Recovery Rate is 64%.
As a result of low mortality and more people recovering, the recovered cases exceed the active cases (4,85,114) by 4,32,453 today. Medical attention continues to be provided to all active cases in hospitals and home settings.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.