Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Union Environment Minister to release detailed report of Tiger Census on the eve of Global Tiger Day.
27 JUL 2020 5:28PM by PIB Delhi
On the eve of Global Tiger Day,2020, Union Environment Minister, Shri Prakash Javadekar will be releasing the detailed report of the fourth All India Tiger Estimation-2018.
The event will be held at National Media Centre, New Delhi and will be live streamed at the following link https://youtu.be/526Dn0T9P3E from 11 AM on 28th July. The event is expected to be joined by around 500 participants from across the country.
The Heads of the Governments of Tiger Range countries at St. Petersburg, Russia, had resolved to double tiger numbers across their global range by 2022 by signing the St. Petersburg declaration on tiger conservation. During the said meeting it was also decided to celebrate July 29 as Global Tiger Day across the world, which is since, being celebrated to spread and generate awareness on tiger conservation.
It was during this day last year, when the Prime Minister Shri Narendra Modi declared to the world India’s fulfilment of its resolve to double tiger numbers, four years in advance to the target year of 2022 as decided during the St. Petersburg declaration on tiger conservation in Russia in 2010. India now has nearly 70% of the global tiger population.
The Environment Minister will also release a poster on Small Wild Cats of India. The event can be watched live at the following link https://youtu.be/526Dn0T9P3E .

சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வனத்துறை அமைச்சகம்
உலகப் புலிகள் நாளையொட்டி புலிகள் கணக்கெடுப்பு பற்றிய விரிவான அறிக்கையை மத்திய சுற்றுச்சூழல் துறை அமைச்சர் வெளியிடவுள்ளார்
27 JUL 2020 5:28PM by PIB Chennai
2020ஆம் ஆண்டுக்கான உலகப் புலிகள் நாளையொட்டி, அனைத்திந்திய புலிகள் மதிப்பீடு 2018 விரிவான நான்காவது அறிக்கையை மத்திய சுற்றுச்சூழல் அமைச்சர் திரு.பிரகாஷ் ஜவடேகர் வெளியிட உள்ளார்.
இதையொட்டிய நிகழ்ச்சி புதுதில்லியில் உள்ள தேசிய ஊடக மையத்தில் 28 ஜூலை 2020 அன்று காலை 11 மணிக்கு நடைபெறும். இந்தநிகழ்ச்சி இங்கு கொடுக்கப்பட்டுள்ள இணைப்பில் https://youtu.be/526Dn0T9P3E நேரடியாக ஒளிபரப்பப்படும்.. நாடு முழுவதிலும் இருந்து சுமார் 500 பேர் இந்த நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்பார்கள் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
ரஷ்யாவில் செயின்ட் பீட்டர்ஸ்பர்க் என்னுமிடத்தில், புலிகள் நடமாடும் இடங்களுக்குட்பட்ட பகுதிகளில் உள்ள நாடுகளின் தலைவர்கள், புலிகள் பாதுகாப்பு தொடர்பான செயின்ட் பீட்டர்ஸ்பர்க் பிரகடனத்தில் கையெழுத்திட்டு 2022ஆம் ஆண்டுக்குள் புலிகளின் எண்ணிக்கையை இரட்டிப்பாக்குவது என்று உறுதிபூண்டுள்ளனர்.க்கூட்டத்தின்போது ஜூலை 29 தினத்தை உலகம் முழுவதும் உலகப் புலிகள் நாளாகக் கொண்டாட வேண்டும் என்று முடிவெடுக்கப்பட்டது. புலிகள் பாதுகாப்பு குறித்து விழிப்புணர்வை உருவாக்கவும், அதன் அவசியம் குறித்து பரவச் செய்வதற்காகவும் உலக புலி நாள் கொண்டாடப்படுகிறது.
சென்ற ஆண்டு இதே நாளில் பிரதமர் திரு.நரேந்திரமோடி இந்தியாவில், புலிகளின் எண்ணிக்கையை இரட்டிப்பாக்க வேண்டும் என்பதற்காக நிர்ணயிக்கப்பட்ட இலக்கு ஆண்டான 2022ஆம் ஆண்டுக்கு, நான்கு ஆண்டுகள் முன்னதாகவே இந்தியாவில் புலிகள் எண்ணிக்கையை இரட்டிப்பாக்க முடியும் என்று அறிவித்திருந்தார். 2010 ஆம் ஆண்டில் செயின்ட் பீட்டர்ஸ்பர்க் புலிகள் பாதுகாப்பு சம்பந்தமான பிரகடனத்தில் 2022ஆம் ஆண்டுக்குள் புலிகளின் எண்ணிக்கையை இரட்டிப்பாக்க வேண்டும் என்று முடிவு எடுக்கப்பட்டிருந்தது. தற்போது உலகத்தில் உள்ள மொத்த புலிகள் எண்ணிக்கையில் 70 சதவிகித புலிகள் இந்தியாவில் உள்ளன.
இந்தியாவில் உள்ள சிறிய காட்டுப் பூனைகள் பற்றிய சுவரொட்டி ஒன்றையும் மத்திய சுற்றுச்சூழல் அமைச்சர் வெளியிடுவார். இந்நிகழ்ச்சியை இந்த இணைப்பில் https://youtu.be/526Dn0T9P3E காணலாம்.