வடகிழக்குப் பகுதி வளர்ச்சி அமைச்சகம்
மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் அசாம் முதல்வரைத் தொடர்புகொண்டு பேசியதுடன் வடகிழக்குப் பிராந்திய அமைச்சகத்தின் வளர்ச்சி நிதியிலிருந்து தேவையான அனைத்து வெள்ள நிவாரண உதவிகளையும் வழங்கினார்.
26 JUL 2020 2:08PM by PIB Chennai
மத்திய மாநில (சுயாதீனப் பொறுப்பு) வடகிழக்குப் பிராந்திய வளர்ச்சி (DoNER), MoS பிரதமர் அலுவலகம் (PMO) பணியாளர்கள், பொதுக் குறைகள், ஓய்வூதியம், அணுசக்தி மற்றும் விண்வெளித் துறைகளின் அமைச்சர் டாக்டர். ஜிதேந்திர சிங், இன்று அசாம் முதலமைச்சர், திரு. சர்பானந்த் சோனாவாலுடன் தொலைபேசியில் பேசியதுடன் இடைவிடாத மழை, வெள்ளம் மற்றும் நிலச்சரிவுகளால் ஏற்பட்ட உள்கட்டமைப்பு சேதங்களை மீட்டெடுக்கவும் சரிசெய்யவும் வடகிழக்குப் பிராந்திய அமைச்சகத்தின் (DoNER) வளர்ச்சி நிதியிலிருந்து தேவையான அனைத்து வெள்ள நிவாரண உதவிகளையும் வழங்கினார்.
பின்னர், டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், வடகிழக்குப் பிராந்திய வளர்ச்சி அமைச்சகத்தின் (DoNER) உதவியுடன் வடகிழக்குக் கவுன்சில் (NEC), தொடர்ச்சியான மழை மற்றும் வெள்ளத்தை அடுத்து, சேதமடைந்த உள்கட்டமைப்புகளை மீட்டெடுப்பதற்கும், சரிசெய்வதற்கும் சாத்தியமான எந்த உதவியையும் வழங்கும் என்று கூறினார். .
மேலும், டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறுகையில், வடகிழக்குப் பிராந்தியத்தின் வளர்ச்சி அமைச்சகம் அரசு பிற நிதிஆதாரங்களையும், பிற உதவிகளையும் ஒருங்கிணைக்கும். மேலும், வடகிழக்கு மக்களின் நல்வாழ்வும் அக்கறையும் மோடி அரசாங்கத்தின் முன்னுரிமை என்றும் தெரிவித்தார்.
வடகிழக்குப் பிராந்திய வளர்ச்சி அமைச்சர் அஸ்ஸாம், அருணாச்சலப் பிரதேசம் மற்றும் வடகிழக்கில் பாதிக்கப்பட்ட மாநிலங்களில் வெள்ள நிலவரத்தை மத்திய அரசு தொடர்ந்து கண்காணித்து வருவதாகவும் தெரிவித்தார். பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இது குறித்து தனிப்பட்ட முறையில் விசாரித்து மேலதிக நடவடிக்கைகளை தொடர்ந்து எடுத்து வருவதாகக் தெரிவித்தார்.
வடகிழக்குப் பிராந்திய வளர்ச்சி (DoNER) அமைச்சர் டாக்டர். ஜிதேந்திர சிங், தான் அந்தந்த முதலமைச்சர்கள் மற்றும் மாநில அரசுகளுடன் தொடர்ந்து தொடர்பில் இருப்பதாக தெரிவித்தார்.
அஸ்ஸாம் மாநிலத்தில் இந்த ஆண்டு ஏற்பட்ட வெள்ளம் 30 மாவட்டங்களில் 56 லட்சம் மக்களை கடுமையாக பாதித்துள்ளது, இதுவரை இறந்தவர்களின் எண்ணிக்கை 120க்கும் அதிகமாக உள்ளது என்று வடகிழக்குப் பிராந்திய வளர்ச்சி (DoNER) அமைச்சர் தெரிவித்தார். மேலும் அவர் கூறுகையில், இந்த ஆண்டு ஏற்கனவே மூன்று பெரும் அலைகள் ஏற்பட்டு, சாதாரண வாழ்க்கைக்கு பெரும் சேதம் மற்றும் இடையூறு ஏற்பட்டுள்ளதுடன், அசாம் மாநிலத்தின் மீது பெரும் சுமையை ஏற்படுத்தியுள்ளது, இதன் காரணமாக தற்போது நடந்துகொண்டிருக்கும் கோவிட் -19 தொற்றுநோயுடன் அஸ்ஸாம் இரட்டை சவால்களை எதிர்கொள்கிறது. மேலும், இந்த வெள்ளம் மனித உயிர்களையும், செழிப்பான வனவிலங்குகளையும் பாதித்துள்ளது என்றார்.
மீட்பு மற்றும் நிவாரண நடவடிக்கைகள் முழுவீச்சில் நடைபெற்று வருவதாக டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் தெரிவித்தார். அத்துடன் மேம்பட்ட தொழில் நுட்ப உதவியுடன், காசிரங்கா வனவிலங்கு சரணாலயம் உள்ளிட்ட இடங்களில் இருந்து விலங்குகளை மீட்பதற்கும் அரசு தனது சிறந்த முயற்சியை மேற்கொண்டு வருகிறது என்றார்.
இந்த இயற்கைப் பேரழிவைச் சமாளிக்க மத்திய மற்றும் மாநில அரசுகள் இணைந்து செயல்படுகின்றன என்று அமைச்சர் கூறினார். மேலும் மத்திய உள்துறை அமைச்சகமும் தினசரி நிலைமையை கண்காணித்து வருகிறது என தெரிவித்தார்.

Ministry of Development of North-East Region
Union Minister Dr Jitendra Singh speaks to Assam CM and offers all possible flood assistance from DoNER Ministry
26 JUL 2020 2:08PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today spoke to Chief Minister Assam, Shri Sarbanand Sonawal on telephone and offered whatever possible flood assistance from the DoNER Ministry to restore and repair infrastructure damages caused by incessant rains, floods and landslides.
Later, Dr Jitendra Singh said that North Eastern Council (NEC), under the aegis of Ministry of Development of North Eastern Region (DoNER), will extend whatever possible help for restoration and repair of damaged infrastructures, in the wake of incessant rains and floods.
Further, Dr Jitendra Singh said, the Ministry of Development of North Eastern Region will also coordinate financial and other help from other agencies of government and other sources. He said, well-being and concern of the people of the North East is top priority of the Modi government.
The Minister of Development of North Eastern Region also informed that the Central Government is constantly monitoring the flood situation in Assam, Arunachal Pradesh and other affected States in the North East. He said, Prime Minister Shri Narendra Modi is personally inquiring about it and taking regular updates.
As DoNER Minister, Dr Jitendra Singh said, he is in constant touch with the respective Chief Ministers and State Governments.
DoNER Minister informed that the flood this year in the State of Assam has severely affected around 56 lacs of people in 30 districts, taking the death toll to over 120 so far. He said, there have already been three waves of floods this year causing extensive damage and disruption to normal life and a huge burden on the State of Assam which is now facing twin challenges along with the ongoing Covid-19 pandemic. The floods have affected both human lives and the rich wildlife, he added.
Dr Jitendra Singh said that the rescue and relief measures are in full swing. The State is also doing its best to rescue animals including those in Kaziranga Wildlife Sanctuary with improved techniques and resources, he said.
Both Central and State Governments are working in tandem to deal with this natural disaster, said the Minister. The Union Home Ministry is also monitoring the situation on a daily basis, he added.