റെയില്‍വേ മന്ത്രാലയം
2022 ഡിസംബറോടെ എല്ലാ വാഗണുകളിലും റേഡിയോ ഫ്രീക്വൻസി തിരിച്ചറിയൽ ടാഗുകൾ ഘടിപ്പിക്കുമെന്നു ഇന്ത്യൻ റെയിൽ‌വേ
24 JUL 2020 2:55PM by PIB Thiruvananthpuram
എല്ലാ വാഗണുകളിലും റേഡിയോ ഫ്രീക്വൻസി തിരിച്ചറിയൽ ടാഗുകൾ (ആർ‌.എഫ്‌.ഐ.ഡി.) ഘടിപ്പിക്കുന്ന പ്രക്രിയ ഇന്ത്യൻ റെയിൽ‌വേ 2022 ഡിസംബറോടെ പൂർത്തിയാക്കും. വാഗണുകൾ ട്രാക്കുചെയ്യുന്നതിന് ഈ ടാഗുകൾ ഉപയോഗിക്കും.
ഇതിനോടകം 23,000 വാഗണുകളിൽ ആർ.‌എഫ്.ഐ‌.ഡി. പദ്ധതിയുടെ കീഴിൽ റേഡിയോ ഫ്രീക്വൻസി തിരിച്ചറിയൽ ടാഗുകൾ ഘടിപ്പിച്ചു കഴിഞ്ഞു.
നിലവിൽ ഇത്തരം വിവരങ്ങൾ മനുഷ്യ പ്രയത്നം ഉപയോഗിച്ചാണ് റെയിൽ‌വേ പരിപാലിക്കുന്നത്. ഇത് മൂലം പിശകുകൾ പറ്റാനുള്ള സാധ്യത ഏറെയാണ്. കോച്ചുകൾ, ലോക്കോമോട്ടീവുകൾ, വാഗണുകൾ എന്നിവയുടെ കൃത്യമായ സ്ഥാനം അറിയാൻ ആർ.‌എഫ്.ഐ‌.ഡി. ഉപകരണങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നതിലൂടെ സാധിക്കും.
റോളിംഗ് സ്റ്റോക്കിൽ ആർ.‌എഫ്.ഐ‌.ഡി. ടാഗ് ഘടിപ്പിക്കുന്നതിനോടൊപ്പം ട്രാക്ക് സൈഡ് റീഡറുകൾ സ്റ്റേഷനുകളിലും പ്രധാന പോയിന്റുകളിലും ഘടിപ്പിച്ച് രണ്ട് മീറ്റർ അകലെ നിന്ന് ടാഗിലൂടെ വിവരം മനസ്സിലാക്കാനും, ഒരു നെറ്റ്വർക്കിലൂടെ ഏതു വാഗൺ ആണെന്ന കാര്യം കേന്ദ്ര കമ്പ്യൂട്ടറിലേക്ക് കൈമാറാനും സാധിക്കും. ഈ രീതിയിൽ ഓടിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന ഓരോ വാഗണും തിരിച്ചറിയാനും അതിനെ ട്രാക്കുചെയ്യാനും കഴിയും.

Ministry of Railways
Indian Railways to RFID Tag all wagons by December 2022
So far 23000 wagons have been covered under RFID project
24 JUL 2020 2:55PM by PIB Delhi
Indian Railways is on a mission to RFID Tag all wagons by December 2022.
The Indian Railways will complete this process of fitting radio-frequency identification tags (RFID) in all the wagons by December 2022. These tags will be used for tracking all wagons.
So far 23000 wagons have been covered under RFID project. The Project is still in progress and continuing, although this work has been slowed for some time due to pandemic Covid 19. Government has fixed the deadline for fitting of RFID in all the wagons of Indian Railway till December 2022.
Currently, Indian Railway is maintained such data manually, which leaves scope for errors. Using RFID devices will be easier for the railways to know the exact position of all the wagons, locomotives and coaches.
While the RFID tag will be fitted in the rolling stock, trackside readers will be installed at stations and key points along the tracks to read the tag from a distance of about two meters and transmit the wagon identity over a network to a central computer. In this way, each moving wagon can be identified and its movement tracked.
With the introduction of RFID, the issue of shortage of wagons, locomotives and coaches is expected to be addressed in a more transparent and expeditious manner.