ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారి స‌మ‌యంలో ప‌న్ను చెల్లింపుదారుల‌కు ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ 71,229 కోట్ల రూపాయ‌లు తిరిగి చెల్లించిన సిబిడిటి.
17 JUL 2020 6:00PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌త్య‌క్ష ప‌న్నుల కేంద్ర బోర్డు (సిబిడిటి) ,2020 జూలై 11 వ తేదీ నాటికి 21.24 ల‌క్ష‌లకు పైగా కేసుల‌కు సంబందించి 71,229 కోట్ల రూపాయ‌ల‌ను ప‌న్ను చెల్లింపుదారుల‌కు తిరిగి చెల్లించింది. కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారి స‌మ‌యంలో ప‌న్నుచెల్లింపుదారుల‌కు లిక్విడిటీ అందుబాటులో ఉండేలా స‌హాయ‌ప‌డేందుకు ఈ చ‌ర్య తీసుకుంది. పెండింగ్ లో ఉన్న ఆదాయ‌ప‌న్ను రిఫండ్‌ల‌ను వీలైనంత త్వ‌ర‌గా తిరిగి చెల్లించాల‌ని కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం 2020 ఏప్రిల్ 8న నిర్ణ‌యం తీసుకున్న‌దానికి అనుగుణంగా ఈచ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టారు.
కోవిడ్ -19 స‌మ‌యంలో 1.45 ల‌క్ష‌ల కేసుల‌కు సంబంధించి కార్పొరేట్ ప‌న్ను రిఫండ్ 46,626 కోట్ల రూపాయ‌లు, 19.79 లక్ష‌ల కేసుల‌లో ఆదాయ‌ప‌న్ను రిఫండ్ 24, 603 కోట్ల రూపాయ‌ల‌ను ప‌న్ను చెల్లింపుదారుల‌కు చెల్లించ‌డం జ‌రిగింది.
ప‌న్ను చెల్లింపుదారుల‌కు ఎలాంటి ఇబ్బందులు లేకుండా పన్నుసంబంధిత సేవ‌లు అందించ‌డానికి ప్ర‌భుత్వం ప్ర‌త్యేక శ్రద్ధ తీసుకుంటున్న‌ట్టు సిబిడిటి తెలిపింది. ప్ర‌స్తుత కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారి స‌మ‌యంలో చాలా మంది ప‌న్ను చెల్లింపుదారులు త‌మ‌కు రావ‌ల‌సిన ప‌న్ను రిఫండ్‌లు, టాక్స్ డిమాండ్‌లు వీలైనంత త్వ‌ర‌గా తుది ద‌శ‌కు చేరుకుంటాయ‌ని ఎదురుచూస్తూ వ‌స్తున్నారు.
టాక్సు డిమాండ్ ల‌కు సంబంధించిన‌ రిఫండ్ సంబంధిత అంశాల‌ను ప్రాధాన్య‌తా ప్రాతిప‌దిక‌న చేప‌డుతున్న‌ట్టు , ఇది 2020 ఆగ‌స్టు 31 లో పూర్తికానున్న‌ట్టు సిబిడిటి స్ప‌ష్టం చేసింది. దిద్దుబాట్ల‌కు సంబంధించిన అన్ని ద‌ర‌ఖాస్తులు, అప్పీలు ఆర్డ‌ర్లను ఐటిబిఎ పై అప్‌లోడ్ చేయ‌నున్నారు. స‌వ‌ర‌ణ‌లు, అప్పీలు ప‌నుల‌న్నీ ఐటిబిఏ ద్వారానే చేయాల‌ని నిర్ణ‌యించారు.
ప‌న్ను చెల్లింపుదారులు, త‌మ రిఫండ్‌లు స‌త్వ‌రం ప్రాసెస్ చేయ‌డానికి ఐ-టి విభాగం పంపిన ఈమెయిల్స్‌కు వెంట‌నే స‌మాధానం ఇవ్వాల‌ని సూచించ‌డం జ‌రిగింది. ఈవిష‌యంలో ప‌న్ను చెల్లింపుదారు నుంచి వ‌చ్చే స‌త్వ‌ర స‌మాచారం , ఐటి రిఫండ్ ల‌ను త్వ‌ర‌గా ప్రాసెస్ చేయ‌డానికి వీలు క‌లిగిస్తుంది. చాలామంది ప‌న్ను చెల్లింపుదారులు దిద్దుబాట్లు, అప్పీలు, లేదా టాక్స్ క్రెడిట్‌కు సంబంధించి త‌మ స‌మాధానాల‌ను ఎల‌క్ట్రానిక్ ప‌ద్ధ‌తిలోనే స‌మ‌ర్పించారు . వీటిని నిర్ణీత కాల‌వ్య‌వ‌ధిలొగా ప‌రిశీలిస్తారు. అన్ని రిఫండ్ల‌ను ఆన్‌లైన్ ద్వారా నేరుగా ప‌న్ను చెల్లింపుదారుల ఖాతాల‌లోజ‌మ‌చేయ‌డం జ‌రిగింది.

Ministry of Finance
CBDT has refunded Rs. 71,229 crore so far to help taxpayers during COVID-19 pandemic
17 JUL 2020 6:00PM by PIB Delhi
The Central Board of Direct Taxes (CBDT) has issued refunds worth Rs 71,229 crore in more than 21.24 lakh cases upto 11th July, 2020, to help taxpayers with liquidity during COVID-19 pandemic, since the Government’s decision of 8th April, 2020 to issue pending income tax refunds at the earliest.
Income tax refunds amounting to Rs. 24,603 crore have been issued in 19.79 lakh cases to taxpayers and corporate tax refunds amounting to Rs. 46,626 crore in 1.45 lakh cases have been issued to taxpayers during COVID-19.
It is stated that the government has laid great emphasis on providing tax related services to the taxpayers without any hassles and is aware that during these difficult times of COVID-19 pandemic, many of the taxpayers are waiting to see that their tax demands and refunds reach finality as quickly as possible.
It is further emphasized that all the refund related cleaning up of the tax demands are being taken up on priority and is likely to be completed by 31st August, 2020. Also, all applications for rectifications and for giving effect to appeal orders are to be uploaded on the ITBA. It has been decided to do all the work of rectification and appeal effect on ITBA only.
It is reiterated that taxpayers, for quick processing of their refunds, should provide immediate response to the emails of I-T Department. A quick response from the taxpayer in this regard would facilitate the I-T Department to process their refunds expeditiously. Many taxpayers have submitted their responses electronically for rectification, appeal effects or tax credits. These are being attended to in a time bound manner. All refunds have been issued online and directly into the bank accounts of the taxpayers.