அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை
எஸ் என் போஸ் தேசிய அடிப்படை அறிவியல் மையத்தால் உருவாக்கப்பட்ட இரண்டு கோவிட்-19 தொழில்நுட்பங்களை தேசிய ஆராய்ச்சி மேம்பாட்டுக் கழகம் மாற்றம் செய்தது.
17 JUL 2020 2:12PM by PIB Chennai
இந்திய அரசின் அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தின் கீழ் இயங்கும் தன்னாட்சி பெற்ற ஆராய்ச்சி நிறுவனமான எஸ். என். போஸ் தேசிய அடிப்படை அறிவியல் மையத்தால் உருவாக்கப்பட்ட இரண்டு கோவிட்-19 கட்டுப்பாட்டுத் தொழில்நுட்பங்களை மாற்றம் செய்ய, திருவாளர்கள் பால்மெக் இன்ப்ராஸ்டிரக்சர் பிரைவேட் லிமிடெட் கொல்கத்தாவுடன் இந்திய அரசின் அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தின் அறிவியல் மற்றும் தொழிலக ஆராய்ச்சித் துறையின் கீழ் இயங்கும் நிறுவனமான தேசிய ஆராய்ச்சி மேம்பாட்டுக் கழகம், ஒப்பந்தம் ஒன்றை செய்து கொண்டது.
எஸ். என். போஸ் தேசிய அடிப்படை அறிவியல் மையத்தால் உருவாக்கப்பட்டு தேசிய ஆராய்ச்சி மேம்பாட்டுக் கழகத்தால் மாற்றம் செய்யப்பட்ட இரண்டு தொழில்நுட்பங்கள் பின்வருமாறு:
1. வசதியான மற்றும் சுகாதாரமான சுவாசத்துக்காக மூச்சை வெளியேற்றும் குழாய் மற்றும் துகள் பொருள்களைத் தடுக்கும் வடிகட்டி இணைக்கப்பட்ட செயல்மிகு மூச்சு விடும் கருவி, மற்றும்
2. வெளிவரக்கூடிய நுண்ணுயிர் அடுக்கு கொண்ட நீண்ட நேரம் தாங்கக்கூடிய சிறிய கிருமி நாசினி.
கரியமில வாயுவின் மறுசுவாசம்மூச்சு வெளியிடும் போது ஏற்படக்கூடிய ஈரப்பதம், முகக்கவசத்துக்குள் இருக்கும் வியர்க்கும் மற்றும் சூடான சூழல் ஆகியவற்றுக்கான புதுமையான தீர்வைக் கொண்டது செயல்மிகு மூச்சுவிடும் முக்கவசம் ஆகும். முகக்கவசம் அணிந்துள்ள நபரின் பேச்சின் தெளிவை இது மேம்படுத்தி, வசதியான, சுகாதாரமான சுவாசத்துக்கு உதவி, காற்று மூலமாகப் பரவும் தொற்றுகளில் இருந்து அணிபவரை பாதுகாக்குகிறது.
பொது கிருமிநாசினிகளை அடிக்கடி உபயோகிப்பதால் ஏற்படும் தோலின் ஈரப்பதம் குறைதல் மற்றும் பாதுகாக்கும் பணியோடு இல்லாமல் உடனடியாக நுண்ணுயிர்களுக்கு எதிரான நடவடிக்கையில் இறங்கும் பொது கிருமிநாசினிகளின் தன்மை ஆகியவற்றுக்கான தீர்வு நீண்ட நேரம் தாங்கக்கூடிய சிறிய கிருமி நாசினி ஆகும். வசதியான மற்றும் சுகாதாரமான நீண்ட நேரக் கைத் தூய்மைக்கு இந்த புதுமையான கிருமி நாசினி உறுதியளிக்கிறது.

Ministry of Science & Technology
NRDC Transfers Two COVID-19 Technologies Developed by S.N Bose National Centre for Basic Sciences
17 JUL 2020 2:12PM by PIB Delhi
National Research Development Corporation (NRDC),an Enterprise of DSIR, Ministry of Science and Technology, Government of India, hasentered into an agreement with M/s Paulmech Infrastructure Pvt LtdKolkata, to transfer two COVID-19 control technologies developed by S.N. Bose National Centre For Basic Sciences (SNBNCBS), Kolkata, an Autonomous Research Institute under the Department of Science and Technology, Government of India.
The two technologies developed by SNBNCBS andtransferred by NRDC are:
1. An Active Respirator with Attached Exhalation Valve and Suspended Particulate Matter Filter for Comfortable and Hygienic Breathing, and
1. Long-Lasting Nano-sanitiser with a Dispensing Antimicrobial Layer.
The Active Respirator mask is an innovative solution to the rebreathing of carbon dioxide, exhaled moisture, and sweaty and hot environment inside the mask. It also improved theclarity ofspeech of a person with a face mask and assurescomfortable, hygienic breathing to protect the wearer from exposure to airborne contaminants.
The Long-Lasting Nano-sanitiser innovation is a solution to the problems caused by the use of the general sanitisers like dehydration of skin due to frequent use, and nature of instantaneous antimicrobial action of common sanitisers without protective role. This innovative sanitiser technology assures comfortable and hygienic hand sanitisation for a longer duration.
The Agreement was signed by Dr. H Purushotham, CMD, NRDC and Shri Shanti Ranjan Paul, Director, M/s Paulmech Infrastructure Pvt Ltdonline in the digital presence of Professor Ashutosh Sharma, Secretary, DST, Government Of India and Dr. Samit Kumar Ray, Director, S.N. Bose National Centre for Basic Sciences, Scientist Professor Samir Kumar Pal,Registrar Ms Shohini Majumder, Nodal officer of Technical Research Centre (TRC) Dr. Soumen Mondal of S.N. Bose National Centre for Basic Sciences, Priyankan S. Sharma, Somavo Gupta of Paulmech Company and senior officials of NRDC.
Use of these innovative products will help the usersin overcoming the existing problems withmasks and sanitisers available in the market. Prof. Ashutosh Sharma, Secretary DSTcongratulated all the stakeholders for bringing the fruits of Science and Technology to benefit society.