കൃഷി മന്ത്രാലയം
കഴിഞ്ഞ വർഷത്തേക്കാൾ 21.2 ശതമാനം അധികം പ്രദേശത്ത് ഖാരിഫ് വിളകൾ വിതച്ചു
17 JUL 2020 4:03PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ജൂലൈ 17, 2020
2020 ജൂലൈ 17 വരെയുള്ള കണക്കുകൾ പ്രകാരം രാജ്യത്ത് 691. 86 ലക്ഷം ഹെക്ടർ പ്രദേശത്ത് ഖാരീഫ് വിളകൾ വിതച്ചു. കഴിഞ്ഞ വർഷം ഇതേ കാലയളവിൽ 570.86 ലക്ഷം ഹെക്ടർ പ്രദേശത്തായിരുന്നു വിളകൾ വിതച്ചിരുന്നത്. 21.20 % വർധനയാണ് വിസ്തൃതിയിൽ രേഖപ്പെടുത്തിയത്.
ഖരീഫ് വിളകൾ കൃഷിയിറക്കിയതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കണക്കുകൾ:
· ഈ വർഷം 168.47 ലക്ഷം ഹെക്ടർ പ്രദേശത്ത് കർഷകർ നെല്ല് വിതച്ചു. കഴിഞ്ഞ വർഷം ഇത് 142.06 ലക്ഷം ഹെക്ടർ ആയിരുന്നു.18.59 ശതമാനം വർധനയാണ് നെൽകൃഷി പ്രദേശത്ത് ഉണ്ടായത്
· പയറു വർഗ വിളകൾ ഇത്തവണ 81.66 ലക്ഷം ഹെക്ടർ വിസ്തൃതിയിൽ കൃഷി ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. 61.70 ലക്ഷം ഹെക്ടർ എന്ന കഴിഞ്ഞവർഷത്തെ കണക്കിനെക്കാൾ 32.35% വർധന.
· ഈ വർഷം ധാന്യങ്ങൾ115.60 ലക്ഷം ഹെക്ടർ പ്രദേശത്താണ് വിതച്ചത്. കഴിഞ്ഞവർഷം ഇത് 103.00 ലക്ഷം ഹെക്ടർ ആയിരുന്നു. 12.23 % വർധനയാണ് ഉണ്ടായത്.
· എണ്ണക്കുരുക്കൾ കഴിഞ്ഞവർഷത്തെ 110.09 ലക്ഷം ഹെക്ടറിനേക്കാൾ 40.75 % പ്രദേശത്ത് ഇപ്രാവശ്യം കൂടുതലായി വിതച്ചിട്ടുണ്ട്. 154. 95 ലക്ഷം ഹെക്ടർ പ്രദേശത്താണ് എണ്ണക്കുരുക്കൾ വിതച്ചത്.
· കരിമ്പ് 51.29 ലക്ഷം ഹെക്ടർ പ്രദേശത്ത് കൃഷി ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. കഴിഞ്ഞ വർഷം 50.82 ലക്ഷം ഹെക്ടറിൽ കൃഷി ചെയ്തിരുന്നു. 0.92% ർധന ഈ വർഷം രേഖപ്പെടുത്തി.
· പരുത്തി കൃഷിയിൽ കഴിഞ്ഞ തവണത്തേക്കാൾ വിസ്തൃതിയിൽ 17.28 ശതമാനം വർധന രേഖപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. കഴിഞ്ഞതവണ 96.35 ലക്ഷം ഹെക്ടർ ആയിരുന്നത് ഇത്തവണ 113.01 ലക്ഷം ഹെക്ടറായി.
· ഈ വർഷം 6.88 ലക്ഷം ഹെക്ടർ പ്രദേശത്താണ് ചണം-മേസ്‌ഥ കൃഷി ചെയ്തത്. കഴിഞ്ഞ തവണത്തേക്കാൾ 0.70 ശതമാനം വർധന രേഖപ്പെടുത്തി. 6.84 ലക്ഷം ഹെക്ടർ പ്രദേശത്താണ് കഴിഞ്ഞ തവണ ചണം-മേസ്‌ഥ കൃഷി ചെയ്തിട്ടുള്ളത്.
കോവിഡ്-19 മൂലമുണ്ടായ പ്രതിസന്ധി ഖാരിഫ് കൃഷി പ്രദേശത്തിന്റെ വിസ്തൃതി വർധനയെ ബാധിച്ചിട്ടില്ല എന്നാണ് ഇതുവരെയുള്ള കണക്കുകൾ സൂചിപ്പിക്കുന്നത്.
കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾക്ക്‌ ലിങ്ക് സദർശിക്കുക:http://pibphoto.nic.in/documents/rlink/2020/jul/p202071701.pdf

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Sowing area of Kharif crops 21.2 % more compared to last year
As on 17.07.2020, kharif crops have been sown on 691.86 lakh ha area against 570.86 lakh ha area during the corresponding period of last year
17 JUL 2020 4:03PM by PIB Delhi
As on 16.07.2020, actual rainfall received in the country is 338.3 mm against normal of 308.4 mm i.e. departure of (+) 10% during the period from 01.06.2020 to 16.07.2020. As on 16.07.2020 as per report of CWC, the live water storage available in 123 reservoirs in the country is 150 % of live storage of corresponding period of last year and 133% of storage of average of last ten years.
As on 17.07.2020, total kharif crops have been sown on 691.86 lakh ha area against 570.86 lakh ha area during the corresponding period of last year, thus increase in area coverage by 21.20% compared to last year in the country.
The sowing area coverage under Kharif crops is as follows: Farmers have sown
• Rice on 168.47 lakh ha against 142.06 lakh ha area last year i.e. increase in area coverage by 18.59%,
• Pulses on 81.66 lakh ha against 61.70 lakh ha area last year i.e. increase in area coverage by 32.35%,
• Coverage of Coarse Cereals reported on 115.60 lakh ha area against 103.00 lakh ha area last year i.e. increase in area coverage by 12.23%,
• Oilseeds 154.95 lakh ha area against 110.09 lakh ha area last year i.e. area coverage increased by 40.75 %,
• Sugarcane on 51.29 lakh ha area against 50.82 lakh ha area last year i.e. increase in area coverage by 0.92%
• Under Cotton, area coverage reported on 113.01 lakh ha area against 96.35 lakh ha area last year i.e. increase in area coverage by 17.28 % and
• In case of Jute & Mesta, on 6.88 lakh ha area against 6.84 lakh ha area last year i.e. increase in area coverage by 0.70% reported in the country.
So, there is no impact of COVID-19 on progress of area coverage under kharif crops as on date.
Click link for details