ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਜੀਵ ਗਾਂਧੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ (ਏਵੀਏਸ਼ਨ) ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੇ ਨਵੇਂ ਸੈਸ਼ਨ ਲਈ ਦਾਖਲਾ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ
ਅੰਡਰ-ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਅਤੇ ਪੋਸਟ-ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਲਈ ਔਨਲਾਈਨ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾਉਣ ਦੀ ਆਖ਼ਰੀ ਮਿਤੀ 29 ਜੁਲਾਈ 2020 ਹੈ
15 JUL 2020 1:07PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਇੱਕੋ-ਇੱਕ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ(ਏਵੀਏਸ਼ਨ) ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਰਾਜੀਵ ਗਾਂਧੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ (ਆਰਜੀਐੱਨਏਯੂ), ਅਮੇਠੀ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 2020 ਦੇ ਨਵੇਂ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਕੋਰਸਾਂ ਲਈ ਦਾਖਲਾ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।ਕੋਰਸਾਂ ਵਿੱਚ ਏਵੀਏਸ਼ਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਏਅਰ ਕਾਰਗੋ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਸਟੱਡੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਬੈਚਲਰ ਡਿਗਰੀ (Bachelor of Management Studies in Aviation Services & Air Cargo) (ਬੀਐੱਮਐੱਸ) ਅਤੇ ਏਅਰਪੋਰਟ ਸੰਚਾਲਨ ਵਿੱਚ ਪੋਸਟ-ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਡਿਪਲੋਮਾ (Post Graduate Diploma in Airport Operations) ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ। ਬੀਐੱਮਐੱਸ ਅਤੇ ਪੀਜੀ ਡਿਪਲੋਮਾ ਕੋਰਸ ਲਈ ਔਨਲਾਈਨ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖਰੀ ਤਾਰੀਖ 29 ਜੁਲਾਈ,2020 ਹੈ। ਚਾਹਵਾਨ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ- www.rgnau.ac.in 'ਤੇ ਔਨਲਾਈਨ ਅਪਲਾਈ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਰਾਜੀਵ ਗਾਂਧੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਵਾਈਸ ਚਾਂਸਲਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅੰਬਰ ਦੂਬੇ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੱਧ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਹਰ ਨਵਾਂ ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨਾਲ, ਅਸੀਂ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਲਈ ਇਕ ਬੇਹਤਰ ਸੰਭਾਵਨਾ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਆਰਜੀਐੱਨਏਯੂ ਦੁਆਰਾ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਕਿੱਤਾ ਮੁਖੀ ਕੋਰਸ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਉਭਰ ਰਹੇ ਮੌਕਿਆਂ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਰਨਗੇ।
ਕੋਰਸਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ:
ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਅਤੇ ਏਅਰ ਕਾਰਗੋ ਵਿੱਚ ਬੈਚਲਰ ਆਵ੍ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਸਟੱਡੀਜ਼ (ਬੀਐੱਮਐੱਸ) ਇਕ ਤਿੰਨ ਸਾਲਾਂ ਦਾ ਸਿਖਲਾਈ ਯੁਕਤ ਡਿਗਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ, ਜੋ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਹੁਨਰ ਪਰਿਸ਼ਦ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪੂਰੇ ਤਿੰਨ ਸਾਲ ਦੇ ਕੋਰਸ ਵਿੱਚ ਏਅਰਲਾਈਨਾਂ, ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ, ਕਾਰਗੋ, ਐੱਮਆਰਓ, ਏਟੀਸੀ ਅਤੇ ਜ਼ਮੀਨੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਾਲੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਨੌਕਰੀ ਦੌਰਾਨ ਸਿਖਲਾਈ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਯੋਗਤਾ: 10+2 ਵਿੱਚ ਗਣਿਤ, ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਅੰਕੜਾ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਗਣਿਤ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਸੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇ ਨਾਲ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ 50% ਕੁੱਲ ਅੰਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਉਮੀਦਵਾਰ ਇਸ ਕੋਰਸ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲੇ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀ ਦੇ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਐੱਸਸੀ / ਐੱਸਟੀ ਵਰਗ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ 5% ਅੰਕਾਂ ਦੀ ਛੂਟ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਚਾਹਵਾਨ ਉਮੀਦਵਾਰ ਦੀ ਉਮਰ 31 ਅਗਸਤ 2020 ਨੂੰ 21 ਸਾਲ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਅਤੇ 31 ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਤੱਕ ਫਾਈਨਲ ਅੰਕ ਪੱਤਰੀ ਪੇਸ਼ ਕਰਨੀ ਹੋਵੇਗੀ।
ਏਅਰਪੋਰਟ ਅਪਰੇਸ਼ਨਸ (ਪੀਜੀਡੀਏਓ) ਵਿੱਚ ਪੋਸਟ-ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਡਿਪਲੋਮਾ ਜੀਐੱਮਆਰ ਐਵੀਏਸ਼ਨ ਅਕੈਡਮੀ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ 18 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦਾ ਕੋਰਸ ਹੈ। ਕੋਰਸ ਵਿੱਚ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਕੈਂਪਸ ਵਿੱਚ 12 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੀ ਕਲਾਸ ਰੂਮ ਸਿਖਲਾਈ ਅਤੇ ਜੀਐੱਮਆਰ ਏਅਰਪੋਰਟਾਂ ਤੇ 06 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦਾ ਇੰਟਰਨਸ਼ਿਪ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਯੋਗਤਾ: ਕਿਸੇ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਤੋਂ ਗ੍ਰੈਜੂਏਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ 55% ਅੰਕਾਂ ਵਾਲੇ ਉਮੀਦਵਾਰ ਇਸ ਕੋਰਸ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲੇ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀ ਦੇ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ / ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ 5% ਅੰਕਾਂ ਦੀ ਛੋਟਾ ਹੋਵੇਗੀ। ਦਾਖਲੇ ਲਈ ਯੋਗ ਬਣਨ ਲਈ ਉਮੀਦਵਾਰ ਦੀ ਉਮਰ 31 ਅਗਸਤ, 2020 ਤੱਕ 25 ਸਾਲ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਅਤੇ 31 ਅਕਤੂਬਰ, 2020 ਤੱਕ ਫਾਈਨਲ ਅੰਕ ਪੱਤਰੀ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਅਰਜ਼ੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ: ਦੋਵਾਂ ਕੋਰਸਾਂ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਸਿਰਫ ਆਰਜੀਐੱਨਏਯੂ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ http://www.rgnau.ac.in ਤੇ ‘ਔਨਲਾਈਨ ਭਰੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਅਰਜ਼ੀ ਦੀ ਫੀਸ ਜਨਰਲ / ਓਬੀਸੀ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਲਈ 950 ਰੁਪਏ ਹੈ ਅਤੇ ਐੱਸਸੀ / ਐੱਸਟੀ / ਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਲਈ 475 ਰੁਪਏ ਹੈ। ਇਹ ਫੀਸ ਨਾ-ਮੋੜਨਯੋਗ ਹੈ; ਕੋਈ ਵੀ ਬੈਂਕ ਜਾਂ ਭੁਗਤਾਨ ਗੇਟਵੇਅ ਸੇਵਾ ਦੇ ਖਰਚੇ ਬਿਨੈਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਭਰੇ ਜਾਣਗੇ।
ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ: ਦੋਵਾਂ ਕੋਰਸਾਂ ਲਈ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਅਧਾਰ 'ਤੇ 16 ਅਗਸਤ, 2020 ਨੂੰ ਓਐੱਮਆਰ ਅਧਾਰਿਤ ਦਾਖਲਾ ਪ੍ਰੀਖਿਆ 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੋਵੇਗੀ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ
ਯੋਗਤਾ
ਅਰਜ਼ੀ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ
ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ
ਅਰਜ਼ੀ ਦੀ ਆਖਰੀ ਤਾਰੀਖ
ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਅਤੇ ਏਅਰ ਕਾਰਗੋ (03 ਸਾਲਾਂ ਦਾ ਕੋਰਸ) ਵਿੱਚ ਬੈਚਲਰ ਆਵ੍ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਸਟੱਡੀਜ਼ (ਬੀ.ਐੱਮ.ਐੱਸ.)
10 + 2 ਵਿੱਚ ਘੱਟੋ ਘੱਟ 50% ਕੁਲ ਅੰਕ (ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾ ਵਜੋਂ ਗਣਿਤ / ਵਪਾਰ ਅੰਕੜੇ / ਵਪਾਰਕ ਗਣਿਤ);
. ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀਆਂ / ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀਆਂ ਦੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਲਈ ਅੰਕ ਵਿੱਚ 5% ਦੀ ਛੂਟ ;
31 ਅਗਸਤ 2020 ਨੂੰ 21 ਸਾਲ ਤੋਂ ਘੱਟ ਉਮਰ ਦੀ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ
ਆਰਜੀਐੱਨਯੂ ਵੈੱਬਸਾਈਟ http://www.rgnau.ac.in 'ਤੇ ਔਨਲਾਈਨ ਅਪਲਾਈ ਕਰੋ
ਅਰਜ਼ੀ ਦੀ ਫੀਸ:
ਜਨਰਲ / ਓ ਬੀ ਸੀ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਲਈ ਫੀਸ 950 / ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਐੱਸਸੀ / ਐੱਸਟੀ / ਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਲਈ 475 ਰੁਪਏ ਹੈ।
ਫੀਸ ਨਾ-ਮੋੜਨ ਯੋਗ ਹੈ;
ਕੋਈ ਵੀ ਬੈਂਕ ਜਾਂ ਭੁਗਤਾਨ ਗੇਟਵੇ ਸੇਵਾ ਦਾ ਖਰਚ ਬਿਨੈਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
.
16 ਅਗਸਤ, 2020 ਦਿਨ ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਇਕ ਓਐੱਮਆਰ ਅਧਾਰਿਤ ਦਾਖਲਾ ਪ੍ਰੀਖਿਆ।
29 ਜੁਲਾਈ 2020
ਏਅਰਪੋਰਟ ਸੰਚਾਲਨ ਵਿੱਚ ਪੋਸਟ-ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਡਿਪਲੋਮਾ (ਪੀਜੀਡੀਏਓ) (18-ਮਹੀਨੇ ਦਾ ਕੋਰਸ)
ਕਿਸੇ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਤੋਂ ਗ੍ਰੈਜੂਏਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਘੱਟੋ ਘੱਟ 55% ਅੰਕ;
ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀਆਂ / ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀਆਂ ਦੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਲਈ ਅੰਕ ਵਿੱਚ 5% ਦੀ ਛੂਟ;
31 ਅਗਸਤ, 2020 ਨੂੰ 25 ਸਾਲ ਤੋਂ ਘੱਟ ਉਮਰ ਦੀ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
ਰਾਜੀਵ ਗਾਂਧੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਬਾਰੇ:
ਰਾਜੀਵ ਗਾਂਧੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ (ਆਰਜੀਐੱਨਯੂ) ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਅਤੇ ਇਕੋ-ਇਕ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਹੈ,ਜੋ ਰਾਜੀਵ ਗਾਂਧੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਐਕਟ, 2013 ਦੇ ਤਹਿਤ, ਅਮੇਠੀ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਆਰਜੀਐੱਨਏਯੂ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸਾਰੇ ਉਪ-ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਕਾਰਜਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਉੱਤਮਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਅਧਿਐਨ, ਅਧਿਆਪਨ, ਸਿਖਲਾਈ, ਖੋਜ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਅੰਦਰ ਹੁਨਰ ਦੇ ਅੰਤਰ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ, ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਇਸ ਸਮੇਂ ਤਿੰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ - ਇੱਕ ਅੰਡਰ-ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਇੱਕ ਪੋਸਟ-ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਤੇ ਬੇਸਿਕ ਫਾਇਰ ਫਾਈਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਕੋਰਸ। ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਮੱਧ-ਪੱਧਰੀ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਪੇਸ਼ਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾਂ ਨਾਲੋਂ ਨਵਾਂ ਗਿਆਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਈਡੀਪੀਜ਼/ਐੱਮਡੀਪੀਜ਼ ਵੀ ਕਰਵਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਬਾਰੇ ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਇਸ ਵੈੱਬਸਾਈਟ 'ਤੇ ਦੇਖੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ: www.rgnau.ac.in

Ministry of Civil Aviation
Rajiv Gandhi National Aviation University starts admission process for new session
29th July 2020 is the last date for submission of on-line applications for Under Graduate and Post Graduate programs
15 JUL 2020 1:07PM by PIB Delhi
India’s sole Aviation University, Rajiv Gandhi National Aviation University (RGNAU), Amethi, Uttar Pradesh has announced start of admission process for the courses in new session of 2020. The courses include- Bachelor of Management Studies (BMS) in Aviation Services & Air Cargo and Post Graduate Diploma in Airport Operations 29th July 2020 is the last date for submission of on-line applications for BMS and PG Diploma course. Interested students have to apply online on the University website- www.rgnau.ac.in
Shri Amber Dubey, Acting Vice Chancellor, Rajiv Gandhi National Aviation University, said, “Number of airports is increasing in the country and each new airport offers a great number of employment opportunities. With growth of aviation sector, we anticipate a bright prospect for trained aspirants. The job oriented courses being offered by RGNAU will prepare students to be ready for the emerging opportunities.”
The details of the courses are as below:
Bachelor of Management Studies (BMS) in Aviation and Air Cargo is a three years’ apprenticeship embedded degree program being offered in collaboration with the Logistics Skill Council. The entire 3rd year course comprises of an on-the-job apprenticeship with airlines, airports, cargo, MRO, ATC and ground services companies.
• Eligibility: The candidates with minimum 50% aggregate marks in 10 + 2, with mathematics or business statistics or business mathematics as one of the subjects, can apply for admission in this course. Relaxation of 5% marks is allowed for candidates belonging to SC / ST category. Aspiring candidate should be below 21 years of age as on 31st August 2020 and should be able to produce the final mark sheet by 31st October 2020.
Post-Graduate Diploma in Airport Operations (PGDAO) is an 18-month course being run in collaboration with GMR Aviation Academy. The course includes 12 months classroom training at the University campus and 06 months internship program at GMR Airports.
• Eligibility: Candidates with a minimum of 55% marks in aggregate in Graduation from a recognized University can apply for admission in this course. Relaxation of 5% of marks is allowed for candidates belonging to SC/ST category. In order to be eligible for admission, a candidate should be below 25 years of age as on 31st August, 2020 and should be able to produce the final mark sheet by 31st October, 2020.
Application process: For both the courses, applications are to be filled online only by accessing the RGNAU website http://www.rgnau.ac.in. The application fee is Rs. 950/- for General/OBC candidates and Rs. 475/- for SC/ST/PwD categories. The fee is non-refundable; any bank or payment gateway service charges must be borne by the applicant.
Selection process: The selection of the candidates for both the courses will be based on an OMR based entrance examination conducted on All India basis on Sunday, 16th August, 2020.
Program
Eligibility
Application process
Selection process
Last date of application
Bachelor of Management Studies (BMS) in Aviation and Air Cargo (03 years course)
Minimum 50% aggregate marks in 10 + 2 (Mathematics / Business Statistics / Business Mathematics as one of the subjects);
5% relaxation in marks for SC/ST candidates;
Should be below 21 years of age as on 31st August 2020
Apply online on RGNAU website http://www.rgnau.ac.in
Application fee:
Rs. 950/- for General/ OBC candidates and Rs. 475/- for SC/ST/ PwD categories
Fee is non-refundable; any bank or payment gateway service charges must be borne by the applicant.
An OMR based entrance examination on All India basis on Sunday, 16th August, 2020
29th July 2020
Post-Graduate Diploma in Airport Operations (PGDAO) (18-month course)
Minimum of 55% aggregate marks in Graduation from a recognized university;
5% relaxation in marks for SC/ST candidates;
Should be below 25 years of age as on 31st August, 2020
About Rajiv Gandhi National Aviation University
The Rajiv Gandhi National Aviation University (RGNAU) is India’s first and only Aviation University established under the Rajiv Gandhi National Aviation University Act, 2013, in Amethi, Uttar Pradesh. The objective of RGNAU is to facilitate and promote aviation studies, teaching, training, research in conjunction with the industry to achieve excellence in operations and management of all the sub-sectors within the aviation industry. In order to bridge the skill gap within the Indian Aviation industry,the university currently offers three programs – one Under Graduate Program, One Post Graduate Program and a Certificate Course in Basic Fire Fighting. The university also conducts a number of EDPs/ MDPs to provide updated knowledge for mid-level and senior aviation professionals already engaged in their professions. More information about university can be accessed at: www.rgnau.ac.in