మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
సి.బి.ఎస్.ఈ. పదవ తరగతి ఫలితాలు ప్రకటించింది;
త్రివేండ్రం ప్రాంతం అత్యధిక ఉత్తీర్ణత సాధించింది.
15 JUL 2020 3:36PM by PIB Hyderabad
సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (సి.బి.ఎస్.ఈ) ఈ రోజు పదవ తరగతి ఫలితాలను ప్రకటించింది. త్రివేండ్రం 99.28 శాతం ఉత్తీర్ణతతో అన్ని ప్రాంతాల కంటే అత్యుత్తమ ఫలితాలను సాధించింది. 98.95 శాతంతో చెన్నై ప్రాంతం తరువాతి స్థానంలో నిలిచింది. కాగా, బెంగళూరు 98.23 శాతం ఉత్తీర్ణతతో మూడవ స్థానంలో నిలిచింది. ఈ పరీక్షకు మొత్తం 18,73,015 మంది విద్యార్థులు హాజరుకాగా, వారిలో 17,13,121 మంది విద్యార్థులు ఉత్తీర్ణులయ్యారు. ఈ ఏడాది మొత్తం ఉత్తీర్ణత 91.46 శాతంగా నమోదయ్యింది.
సి.బి.ఎస్.ఈ. ఫలితాల వివరాలు ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి :
పరీక్షలు జరిగిన తేదీలు
2020 ఫిబ్రవరి, 15వ తేదీ నుండి 2020 మార్చి, 20వ తేదీ వరకు
Date of Result Declaration
ఫలితాలు ప్రకటించిన తేదీ
15 జూలై, 2020
1.
మొత్తం పాఠశాలలు మరియు పరీక్షా కేంద్రాలు (మొత్తం సబ్జెక్టులు)
సంవత్సరం
మొత్తం పాఠశాలలు
పరీక్షా కేంద్రాల సంఖ్య
2019
19298
4974
2020
20387
5377
2.
మొత్తం ఉత్తీర్ణతా శాతం (అన్ని సబ్జెక్టులు)
సంవత్సరం
నమోదైన విద్యార్థుల సంఖ్య
హాజరైన విద్యార్థుల సంఖ్య
ఉత్తీర్ణులైన విద్యార్థుల సంఖ్య
ఉత్తీర్ణతా శాతం
ఉత్తీర్ణతా శాతంలో పెరుగుదల
2019
1774299
1761078
1604428
91.10
0.36 %
2020
1885885
1873015
1713121
91.46
3.
ప్రాంతాల వారీగా ఉత్తీర్ణతా శాతం - 2020 ప్రాంతాలు ( మొత్తం సబ్జెక్టులు)
ప్రాంతం పేరు
ఉత్తీర్ణతా శాతం
1
త్రివేండ్రం
99.28
2
చెన్నై
98.95
3
బెంగళూరు
98.23
4
పూణే
98.05
5
అజ్మీర్
96.93
6
పంచకుల
94.31
7
భువనేశ్వర్
93.20
8
భోపాల్
92.86
9
చండీగఢ్
91.83
10
పాట్నా
90.69
11
డెహ్రాడూన్
89.72
12
ప్రయాగ్ రాజ్
89.12
13
నోయిడా
87.51
14
పశ్చిమ ఢిల్లీ
85.96
15
తూర్పు ఢిల్లీ
85.79
16
గౌహతి
79.12
4. (ఏ)
ఢిల్లీ తూర్పు ప్రాంతంలో విద్యార్థుల పని తీరు (మొత్తం సబ్జెక్టులు)
సంవత్సరం
నమోదైన విద్యార్థుల సంఖ్య
హాజరైన విద్యార్థుల సంఖ్య
ఉత్తీర్ణులైన విద్యార్థుల సంఖ్య
ఉత్తీర్ణతా శాతం
2020
188843
186889
160324
85.79
4.(బి)
ఢిల్లీ పశ్చిమ ప్రాంతంలో విద్యార్థుల పనితీరు (మొత్తం సబ్జెక్టులు)
సంవత్సరం
నమోదైన విద్యార్థుల సంఖ్య
హాజరైన విద్యార్థుల సంఖ్య
ఉత్తీర్ణులైన విద్యార్థుల సంఖ్య
ఉత్తీర్ణతా శాతం
2020
123936
122648
105432
85.96
4.(సి)
మొత్తం ఢిల్లీ ప్రాంతంలో విద్యార్థుల పనితీరు (మొత్తం సబ్జెక్టులు)
సంవత్సరం
నమోదైన విద్యార్థుల సంఖ్య
హాజరైన విద్యార్థుల సంఖ్య
ఉత్తీర్ణులైన విద్యార్థుల సంఖ్య
ఉత్తీర్ణతా శాతం
2019
325638
322067
260789
80.97
2020
312779
309537
265756
85.86
5.
విదేశీ పాఠశాలల్లోని విద్యార్థుల పనితీరు (మొత్తం సబ్జెక్టులు)
సంవత్సరం
నమోదైన విద్యార్థుల సంఖ్య
హాజరైన విద్యార్థుల సంఖ్య
ఉత్తీర్ణులైన విద్యార్థుల సంఖ్య
ఉత్తీర్ణతా శాతం
2019
23697
23494
23200
98.75
2020
23841
23716
23400
98.67
6.
లింగం వారీగా ఉత్తీర్ణతా శాతం
(అన్ని సబ్జెక్టులు)
లింగం
2019
2020
బాలికలు
బాలుర కంటే
3.17 శాతం
ఎక్కువగా
ఉత్తీర్ణులయ్యారు
బాలికలు
92.45
93.31
బాలురు
90.14
90.14
నపుంశకులు
94.74
78.95
7.
విద్యా సంస్థల వారీగా తులనాత్మక పనితీరు 2020
(అన్ని సబ్జెక్టులు)
విద్యా సంస్థలు
Pass %
1
కే.వి.
99.23
2
జే.ఎన్.వి.
98.66
3
సి.టి.ఎస్.ఏ.
93.67
4
స్వతంత్ర సంస్థలు
92.81
5
ప్రభుత్వ సంస్థలు
80.91
6
ప్రభుత్వ సహాయంతో నడిచే సంస్థలు
77.82
8.
సి.డబ్ల్యూ.ఎస్.ఎన్. విద్యార్థుల పనితీరు 2020 (అన్ని సబ్జెక్టులు)
సంవత్సరం
నమోదైన విద్యార్థుల సంఖ్య
హాజరైన విద్యార్థుల సంఖ్య
ఉత్తీర్ణులైన విద్యార్థుల సంఖ్య
ఉత్తీర్ణతా శాతం
2019
5352
5233
5023
95.99
2020
5984
5867
5540
94.43
9.
90 శాతం, 95 శాతం మరియు అంత కంటే ఎక్కువ శాతం మార్కులు సాధించిన మొత్తం విద్యార్థుల సంఖ్య (2020) (అన్ని సబ్జెక్టులు)
మొత్తం విద్యార్థులు
90 శాతం
అంత కంటే ఎక్కువ మార్కులు సాధించిన విద్యార్థుల సంఖ్య
90 శాతం
కంటే
ఎక్కువ మార్కులు
సాధించిన విద్యార్థుల ఉత్తీర్ణతా శాతం
95 శాతం
అంత కంటే ఎక్కువ మార్కులు సాధించిన విద్యార్థుల సంఖ్య
95 శాతం
కంటే
ఎక్కువ మార్కులు
సాధించిన విద్యార్థుల ఉత్తీర్ణతా శాతం
2019
225143
12.78
57256
3.25
2020
184358
9.84
41804
2.23
10.
90 శాతం, 95 శాతం మరియు అంత కంటే ఎక్కువ శాతం మార్కులు సాధించిన మొత్తం సి.డబ్ల్యూ.ఎస్.ఎన్. విద్యార్థుల సంఖ్య (2020) (అన్ని సబ్జెక్టులు)
మొత్తం విద్యార్థులు
90 శాతం
అంత కంటే ఎక్కువ మార్కులు సాధించిన విద్యార్థుల సంఖ్య
95 శాతం
అంత కంటే ఎక్కువ మార్కులు సాధించిన విద్యార్థుల సంఖ్య
2019
275
48
2020
253
32
11.
కంపార్టుమెంట్ పద్దతిలో ఉత్తీరులైన విద్యార్థుల సంఖ్య (మొత్తం సబ్జెక్టులు)
సంవత్సరం
విద్యార్థుల సంఖ్య
ఉత్తీర్ణతా శాతం
2019
138705
7.88
2020
150198
8.02

Ministry of Education
Class X results of CBSE declared; Trivandrum region records highest pass percentage
15 JUL 2020 3:36PM by PIB Delhi
The Central Board of Secondary Education (CBSE) declared Class X results today. Trivandrum performed best amongst all regions with 99.28 % pass percentage followed by Chennai region with 98.95 % while Bengaluru stands at third position with 98.23 % pass percentage. A total of 18, 73,015students appeared in the exam out of which 17, 13,121students passed the exam. Overall pass percentage of this year is 91.46. Further details of CBSE results are as follows:
Duration of Examination
15 February 2020 to 20 March 2020
Date of Result Declaration
15 July 2020
1.
Total number of Schools and Exam centers (Full Subjects)
Year
Number of Schools
Number of Exam Centers
2019
19298
4974
2020
20387
5377
2.
Overall Pass Percentage (Full Subjects)
Year
Registered
Appeared
passed
Pass%
Increase in pass%
2019
1774299
1761078
1604428
91.10
0.36 %
2020
1885885
1873015
1713121
91.46
3.
Region-wise Pass % - 2020 Regions (Full Subjects)
Name of Region
Pass %
1
Trivandrum
99.28
2
Chennai
98.95
3
Bengaluru
98.23
4
Pune
98.05
5
Ajmer
96.93
6
Panchkula
94.31
7
Bhubaneswar
93.20
8
Bhopal
92.86
9
Chandigarh
91.83
10
Patna
90.69
11
Dehradun
89.72
12
Prayagraj
89.12
13
Noida
87.51
14
Delhi West
85.96
15
Delhi East
85.79
16
Guwahati
79.12
4.(A)
Performance of Candidates in Delhi-East Region (Full Subjects)
YEAR
REGISTERED
APPEARED
PASSED
PASS%
2020
188843
186889
160324
85.79
4.(B)
Performance of Candidates in Delhi-West Region (Full Subjects)
YEAR
REGISTERED
APPEARED
PASSED
PASS%
2020
123936
122648
105432
85.96
4.(C)
Performance of Candidates in Over-All Delhi Region (Full Subjects)
YEAR
REGISTERED
APPEARED
PASSED
PASS%
2019
325638
322067
260789
80.97
2020
312779
309537
265756
85.86
5.
Performance of Candidates in Foreign Schools (Full Subjects)
YEAR
REGISTERED
APPEARED
PASSED
PASS%
2019
23697
23494
23200
98.75
2020
23841
23716
23400
98.67
6.
Gender wise Pass % (Full Subjects)
GENDER
2019
2020
Girls have done better than Boys by 3.17 %
Girls
92.45
93.31
Boys
90.14
90.14
Transgender
94.74
78.95
7.
Institution-wise Comparative Performance 2020 (Full Subjects)
Institutions
Pass %
1
KV
99.23
2
JNV
98.66
3
CTSA
93.67
4
INDEPENDENT
92.81
5
GOVT
80.91
6
GOVT AIDED
77.82
8.
Performance of CWSN candidates 2020 (Full Subjects)
YEAR
REGISTERED
APPEARED
PASSED
PASS%
2019
5352
5233
5023
95.99
2020
5984
5867
5540
94.43
9.
Total number of candidates who scored >90% and >95% and above (2020) (Full Subjects)
Total Candidates
>90% and above
Pass Percentage of students >90% above
>95%
and above
Pass Percentage of students >95% above
2019
225143
12.78
57256
3.25
2020
184358
9.84
41804
2.23
10.
Total number of CWSN candidates who scored >90% and >95% and above (2020) (Full Subjects)
Total Candidates
>90% and above
>95% and above
2019
275
48
2020
253
32
11.
Number of Candidates placed in Compartment (Full Subjects)
Year
Number of Candidates
Percentage
2019
138705
7.88
2020
150198
8.02