Ministry of Education
Class X results of CBSE declared; Trivandrum region records highest pass percentage
15 JUL 2020 3:36PM by PIB Delhi
The Central Board of Secondary Education (CBSE) declared Class X results today. Trivandrum performed best amongst all regions with 99.28 % pass percentage followed by Chennai region with 98.95 % while Bengaluru stands at third position with 98.23 % pass percentage. A total of 18, 73,015students appeared in the exam out of which 17, 13,121students passed the exam. Overall pass percentage of this year is 91.46. Further details of CBSE results are as follows:
Duration of Examination
15 February 2020 to 20 March 2020
Date of Result Declaration
15 July 2020
1.
Total number of Schools and Exam centers (Full Subjects)
Year
Number of Schools
Number of Exam Centers
2019
19298
4974
2020
20387
5377
2.
Overall Pass Percentage (Full Subjects)
Year
Registered
Appeared
passed
Pass%
Increase in pass%
2019
1774299
1761078
1604428
91.10
0.36 %
2020
1885885
1873015
1713121
91.46
3.
Region-wise Pass % - 2020 Regions (Full Subjects)
Name of Region
Pass %
1
Trivandrum
99.28
2
Chennai
98.95
3
Bengaluru
98.23
4
Pune
98.05
5
Ajmer
96.93
6
Panchkula
94.31
7
Bhubaneswar
93.20
8
Bhopal
92.86
9
Chandigarh
91.83
10
Patna
90.69
11
Dehradun
89.72
12
Prayagraj
89.12
13
Noida
87.51
14
Delhi West
85.96
15
Delhi East
85.79
16
Guwahati
79.12
4.(A)
Performance of Candidates in Delhi-East Region (Full Subjects)
YEAR
REGISTERED
APPEARED
PASSED
PASS%
2020
188843
186889
160324
85.79
4.(B)
Performance of Candidates in Delhi-West Region (Full Subjects)
YEAR
REGISTERED
APPEARED
PASSED
PASS%
2020
123936
122648
105432
85.96
4.(C)
Performance of Candidates in Over-All Delhi Region (Full Subjects)
YEAR
REGISTERED
APPEARED
PASSED
PASS%
2019
325638
322067
260789
80.97
2020
312779
309537
265756
85.86
5.
Performance of Candidates in Foreign Schools (Full Subjects)
YEAR
REGISTERED
APPEARED
PASSED
PASS%
2019
23697
23494
23200
98.75
2020
23841
23716
23400
98.67
6.
Gender wise Pass % (Full Subjects)
GENDER
2019
2020
Girls have done better than Boys by 3.17 %
Girls
92.45
93.31
Boys
90.14
90.14
Transgender
94.74
78.95
7.
Institution-wise Comparative Performance 2020 (Full Subjects)
Institutions
Pass %
1
KV
99.23
2
JNV
98.66
3
CTSA
93.67
4
INDEPENDENT
92.81
5
GOVT
80.91
6
GOVT AIDED
77.82
8.
Performance of CWSN candidates 2020 (Full Subjects)
YEAR
REGISTERED
APPEARED
PASSED
PASS%
2019
5352
5233
5023
95.99
2020
5984
5867
5540
94.43
9.
Total number of candidates who scored >90% and >95% and above (2020) (Full Subjects)
Total Candidates
>90% and above
Pass Percentage of students >90% above
>95%
and above
Pass Percentage of students >95% above
2019
225143
12.78
57256
3.25
2020
184358
9.84
41804
2.23
10.
Total number of CWSN candidates who scored >90% and >95% and above (2020) (Full Subjects)
Total Candidates
>90% and above
>95% and above
2019
275
48
2020
253
32
11.
Number of Candidates placed in Compartment (Full Subjects)
Year
Number of Candidates
Percentage
2019
138705
7.88
2020
150198
8.02

ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಿಬಿಎಸ್ಇ 10ನೇ ತರಗತಿ ಫಲಿತಾಂಶ ಪ್ರಕಟ; ತ್ರಿವೇಂಡ್ರಮ್ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕ ಶೇಕಡಾವಾರು ಫಲಿತಾಂಶ
15 JUL 2020 3:36PM by PIB Bengaluru
ಸಿಬಿಎಸ್ಇ 10ನೇ ತರಗತಿ ಫಲಿತಾಂಶ ಪ್ರಕಟ; ತ್ರಿವೇಂಡ್ರಮ್ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕ ಶೇಕಡಾವಾರು ಫಲಿತಾಂಶ
ಕೇಂದ್ರೀಯ ಪ್ರೌಢಶಿಕ್ಷಣ ಪರೀಕ್ಷಾ ಮಂಡಳಿ(ಸಿಬಿಎಸ್ಇ) ಇಂದು 10ನೇ ತರಗತಿಯ ಪರೀಕ್ಷಾ ಫಲಿತಾಂಶವನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ. ತ್ರಿವೇಂಡ್ರಮ್ ಬೇರೆಲ್ಲಾ ವಲಯಗಳಿಗಿಂತ ಅತ್ಯಧಿಕ ಶೇ.99.28ರಷ್ಟು ಶೇಕಡಾವಾರು ಫಲಿತಾಂಶಗಳಿಸಿದೆ. ನಂತರ ಎರಡನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನೈ ವಲಯ ಶೇ.98.95 ಫಲಿತಾಂಶದೊಂದಿಗೆ ಹಾಗೂ ಮೂರನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಬೆಂಗಳೂರು ಶೇ.98.23ರಷ್ಟು ಫಲಿತಾಂಶ ಗಳಿಸಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ 18,73,015 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಹಾಜರಾಗಿದ್ದರು. ಆ ಪೈಕಿ 17,13,121 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಉತ್ತೀರ್ಣರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ಶೇಕಡಾವಾರು ಫಲಿತಾಂಶ ಈ ವರ್ಷ 91.46ರಷ್ಟಿದೆ. ಸಿಬಿಎಸ್ಇ ಫಲಿತಾಂಶದ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ.
ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಅವಧಿ
2020ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 15ರಿಂದ 2020 ಮಾರ್ಚ್ 20ರ ವರೆಗೆ
ಪರೀಕ್ಷಾ ಫಲಿತಾಂಶ ಪ್ರಕಟ
15 ಜುಲೈ 2020
1.
ಒಟ್ಟು ಶಾಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷಾ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ(ಎಲ್ಲ ವಿಷಯಗಳು)
ವರ್ಷ
ಶಾಲೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಪರೀಕ್ಷಾ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
2019
19298
4974
2020
20387
5377
2.
ಒಟ್ಟಾರೆ ಶೇಕಡಾವಾರು ಫಲಿತಾಂಶ(ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳು)
ವರ್ಷ
ನೋಂದಾಯಿಸಿದವರು
ಹಾಜರಾದವರು
ಉತ್ತೀರ್ಣರಾದವರು
ಶೇಕಡಾವಾರು ಫಲಿತಾಂಶ
ಫಲಿತಾಂಶ ಹೆಚ್ಚಳ
2019
1774299
1761078
1604428
91.10
0.36 %
2020
1885885
1873015
1713121
91.46
3.
ವಲಯವಾರು ಶೇಕಡ ಫಲಿತಾಂಶ – 2020 ವಲಯ(ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳು)
ವಲಯದ ಹೆಸರು
ಶೇಕಡಾವಾರು ಫಲಿತಾಂಶ
1
ತ್ರಿವೇಂಡ್ರಮ್
99.28
2
ಚೆನ್ನೈ
98.95
3
ಬೆಂಗಳೂರು
98.23
4
ಪುಣೆ
98.05
5
ಅಜ್ಮೀರ್
96.93
6
ಪಂಚಕುಲ
94.31
7
ಭುವನೇಶ್ವರ್
93.20
8
ಭೂಪಾಲ್
92.86
9
ಚಂಡಿಗಢ
91.83
10
ಪಾಟ್ನಾ
90.69
11
ಡೆಹ್ರಾಡೂನ್
89.72
12
ಪ್ರಯಾಗ್ ರಾಜ್
89.12
13
ನೋಯ್ಡಾ
87.51
14
ಪಶ್ಚಿಮ ದೆಹಲಿ
85.96
15
ಪೂರ್ವ ದೆಹಲಿ
85.79
16
ಗುವಾಹತಿ
79.12
4.(ಎ)
ದೆಹಲಿ ಪೂರ್ವ ವಲಯದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಸಾಧನೆ(ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳು)
ವರ್ಷ
ನೋಂದಾಯಿಸಿದವರು
ಹಾಜರಾದವರು
ಉತ್ತೀರ್ಣರಾದವರು
ಶೇಕಡಾವಾರು ಫಲಿತಾಂಶ
2020
188843
186889
160324
85.79
4.(ಬಿ)
ದೆಹಲಿ ಪಶ್ಚಿಮ ವಲಯದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಸಾಧನೆ(ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳು)
ವರ್ಷ
ನೋಂದಾಯಿಸಿದವರು
ಹಾಜರಾದವರು
ಉತ್ತೀರ್ಣರಾದವರು
ಶೇಕಡಾವಾರು ಫಲಿತಾಂಶ
2020
123936
122648
105432
85.96
4.(ಸಿ)
ಒಟ್ಟಾರೆ ದಹಲಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಸಾಧನೆ(ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳು)
ವರ್ಷ
ನೋಂದಾಯಿಸಿದವರು
ಹಾಜರಾದವರು
ಉತ್ತೀರ್ಣರಾದವರು
ಶೇಕಡಾವಾರು ಫಲಿತಾಂಶ
2019
325638
322067
260789
80.97
2020
312779
309537
265756
85.86
5.
ವಿದೇಶಿ ಶಾಲೆಗಳಲ್ಲಿನ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಸಾಧನೆ(ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳು)
ವರ್ಷ
ನೋಂದಾಯಿಸಿದವರು
ಹಾಜರಾದವರು
ಉತ್ತೀರ್ಣರಾದವರು
ಶೇಕಡಾವಾರು ಫಲಿತಾಂಶ
2019
23697
23494
23200
98.75
2020
23841
23716
23400
98.67
6.
ಲಿಂಗವಾರು ಶೇಕಡ ಫಲಿತಾಂಶ(ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳು)
ಲಿಂಗ
2019
2020
ಬಾಲಕರಿಗಿಂತ ಬಾಲಕಿಯರಿಂದ ಶೇ. 3.17ರಷ್ಟು ಉತ್ತಮ ಸಾಧನೆ
ಬಾಲಕಿಯರು
92.45
93.31
ಬಾಲಕರು
90.14
90.14
ತೃತೀಯ ಲಿಂಗಿಗಳು
94.74
78.95
7.
ಸಂಸ್ಥೆವಾರು ಸಾಧನೆ, ಹೋಲಿಕೆ 2020(ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳು)
ಸಂಸ್ಥೆಗಳು
ಶೇಕಡಾವಾರು ಫಲಿತಾಂಶ
1
ಕೆವಿ
99.23
2
ಜೆಎನ್ ವಿ
98.66
3
ಸಿಟಿಎಸ್ಎ
93.67
4
ಸ್ವತಂತ್ರ
92.81
5
ಸರ್ಕಾರಿ
80.91
6
ಸರ್ಕಾರಿ ಅನುದಾನಿತ
77.82
8.
ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್ಎನ್ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳ ಸಾಧನೆ(ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳು)
ವರ್ಷ
ನೋಂದಾಯಿಸಿದವರು
ಹಾಜರಾದವರು
ಉತ್ತೀರ್ಣರಾದವರು
ಶೇಕಡಾವಾರು ಫಲಿತಾಂಶ
2019
5352
5233
5023
95.99
2020
5984
5867
5540
94.43
9.
ಶೇ.90% ಮತ್ತು ಶೇ.95 ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಅಂಕಗಳ ಪಡೆದ ಒಟ್ಟು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ವಿವರ (2020) (ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳು)
ಒಟ್ಟು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ಶೇ.90ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ
ಶೇ.90ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಅಂಕಗಳಿಸಿದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಶೇಕಡಾವಾರು
ಶೇ.95ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ
ಶೇ.95ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಅಂಕಗಳಿಸಿದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಶೇಕಡಾವಾರು
2019
225143
12.78
57256
3.25
2020
184358
9.84
41804
2.23
10.
ಶೇ.90ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಮತ್ತು ಶೇ.95ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಅಂಕಗಳಿಸಿದ ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್ಎನ್ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ (2020) (ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳು)
ಒಟ್ಟು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ಶೇ.90 ಮತ್ತು ಅಧಿಕ
ಶೇ.95 ಮತ್ತು ಅಧಿಕ
2019
275
48
2020
253
32
11.
ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ (ಕಂಪಾರ್ಟ್ ಮೆಂಟ್ ನಲ್ಲಿ) ಇಡಲಾಗಿದ್ದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ವರ್ಷ
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಶೇಕಡಾವಾರು
2019
138705
7.88
2020
150198
8.02