Ministry of Education
Class X results of CBSE declared; Trivandrum region records highest pass percentage
15 JUL 2020 3:36PM by PIB Delhi
The Central Board of Secondary Education (CBSE) declared Class X results today. Trivandrum performed best amongst all regions with 99.28 % pass percentage followed by Chennai region with 98.95 % while Bengaluru stands at third position with 98.23 % pass percentage. A total of 18, 73,015students appeared in the exam out of which 17, 13,121students passed the exam. Overall pass percentage of this year is 91.46. Further details of CBSE results are as follows:
Duration of Examination
15 February 2020 to 20 March 2020
Date of Result Declaration
15 July 2020
1.
Total number of Schools and Exam centers (Full Subjects)
Year
Number of Schools
Number of Exam Centers
2019
19298
4974
2020
20387
5377
2.
Overall Pass Percentage (Full Subjects)
Year
Registered
Appeared
passed
Pass%
Increase in pass%
2019
1774299
1761078
1604428
91.10
0.36 %
2020
1885885
1873015
1713121
91.46
3.
Region-wise Pass % - 2020 Regions (Full Subjects)
Name of Region
Pass %
1
Trivandrum
99.28
2
Chennai
98.95
3
Bengaluru
98.23
4
Pune
98.05
5
Ajmer
96.93
6
Panchkula
94.31
7
Bhubaneswar
93.20
8
Bhopal
92.86
9
Chandigarh
91.83
10
Patna
90.69
11
Dehradun
89.72
12
Prayagraj
89.12
13
Noida
87.51
14
Delhi West
85.96
15
Delhi East
85.79
16
Guwahati
79.12
4.(A)
Performance of Candidates in Delhi-East Region (Full Subjects)
YEAR
REGISTERED
APPEARED
PASSED
PASS%
2020
188843
186889
160324
85.79
4.(B)
Performance of Candidates in Delhi-West Region (Full Subjects)
YEAR
REGISTERED
APPEARED
PASSED
PASS%
2020
123936
122648
105432
85.96
4.(C)
Performance of Candidates in Over-All Delhi Region (Full Subjects)
YEAR
REGISTERED
APPEARED
PASSED
PASS%
2019
325638
322067
260789
80.97
2020
312779
309537
265756
85.86
5.
Performance of Candidates in Foreign Schools (Full Subjects)
YEAR
REGISTERED
APPEARED
PASSED
PASS%
2019
23697
23494
23200
98.75
2020
23841
23716
23400
98.67
6.
Gender wise Pass % (Full Subjects)
GENDER
2019
2020
Girls have done better than Boys by 3.17 %
Girls
92.45
93.31
Boys
90.14
90.14
Transgender
94.74
78.95
7.
Institution-wise Comparative Performance 2020 (Full Subjects)
Institutions
Pass %
1
KV
99.23
2
JNV
98.66
3
CTSA
93.67
4
INDEPENDENT
92.81
5
GOVT
80.91
6
GOVT AIDED
77.82
8.
Performance of CWSN candidates 2020 (Full Subjects)
YEAR
REGISTERED
APPEARED
PASSED
PASS%
2019
5352
5233
5023
95.99
2020
5984
5867
5540
94.43
9.
Total number of candidates who scored >90% and >95% and above (2020) (Full Subjects)
Total Candidates
>90% and above
Pass Percentage of students >90% above
>95%
and above
Pass Percentage of students >95% above
2019
225143
12.78
57256
3.25
2020
184358
9.84
41804
2.23
10.
Total number of CWSN candidates who scored >90% and >95% and above (2020) (Full Subjects)
Total Candidates
>90% and above
>95% and above
2019
275
48
2020
253
32
11.
Number of Candidates placed in Compartment (Full Subjects)
Year
Number of Candidates
Percentage
2019
138705
7.88
2020
150198
8.02

ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੀਬੀਐੱਸਈ ਦੇ ਦਸਵੀਂ ਕਲਾਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਐਲਾਨੇ, ਤ੍ਰਿਵੇਂਦਰਮ ਖੇਤਰ ਦਾ ਪਾਸ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ
15 JUL 2020 3:36PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਬੋਰਡ (ਸੀਬੀਐੱਸਈ) ਨੇ ਅੱਜ ਦਸਵੀਂ ਕਲਾਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਐਲਾਨ ਕੀਤੇ। ਤ੍ਰਿਵੇਂਦਰਮ ਨੇ 99.28% ਪਾਸ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬਿਹਤਰੀਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਚੇਨਈ ਖੇਤਰ 98.95% ਦੇ ਨਾਲ ਦੂਜੇ ਸਥਾਨ ਤੇ ਰਿਹਾ, ਜਦਕਿ ਬੰਗਲੁਰੂ 98.23% ਪਾਸ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੇ ਨਾਲ ਤੀਜੇ ਸਥਾਨ ਤੇ ਰਿਹਾ। ਪਰੀਖਿਆ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 18,73,015 ਪਰੀਖਿਆਰਥੀ ਮੌਜੂਦ ਹੋਏ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 17,13,121 ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਪਾਸ ਹੋਏ । ਇਸ ਸਾਲ ਕੁੱਲ 91. 46% ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਪਾਸ ਹੋਏ ਹਨ। ਸੀਬੀਐੱਸਈ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੀ ਹੋਰ ਵੇਰਵਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਪਰੀਖਿਆ ਦੀ ਮਿਆਦ
15 ਫਰਵਰੀ 2020 ਤੋਂ 20 ਮਾਰਚ 2020
ਨਤੀਜਾ ਐਲਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਮਿਤੀ
15 ਜੁਲਾਈ 2020
1.
ਸਕੂਲਾਂ ਅਤੇ ਪਰੀਖਿਆ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ (ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ੇ)
ਸਾਲ
ਸਕੂਲਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ
ਪਰੀਖਿਆ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ
2019
19298
4974
2020
20387
5377
2.
ਪਰੀਖਿਆ ਪਾਸ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ (ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ੇ)
ਸਾਲ
ਰਜਿਸਟਰਡ
ਪਰੀਖਿਆ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ
ਪਾਸ
ਪਾਸ%
ਪਾਸ % ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ
2019
1774299
1761078
1604428
91.10
0.36 %
2020
1885885
1873015
1713121
91.46
3.
ਖੇਤਰ ਵਾਰ ਪਾਸ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ - 2020 ਖੇਤਰ (ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ੇ)
ਖੇਤਰ ਦਾ ਨਾਮ
ਪਾਸ %
1
ਤ੍ਰਿਵੇਂਦਰਮ
99.28
2
ਚੇਨਈ
98.95
3
ਬੰਗਲੁਰੂ
98.23
4
ਪੂਣੇ
98.05
5
ਅਜਮੇਰ
96.93
6
ਪੰਚਕੂਲਾ
94.31
7
ਭੂਬਨੇਸ਼ਵਰ
93.20
8
ਭੋਪਾਲ
92.86
9
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
91.83
10
ਪਟਨਾ
90.69
11
ਦੇਹਰਾਦੂਨ
89.72
12
ਪ੍ਰਯਾਗਰਾਜ
89.12
13
ਨੌਇਡਾ
87.51
14
ਦਿੱਲੀ ਪੱਛਮ
85.96
15
ਦਿੱਲੀ ਪੂਰਵ
85.79
16
ਗੁਵਾਹਾਟੀ
79.12
4. (ਏ)
ਦਿੱਲੀ ਪੂਰਵ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ (ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ੇ)
ਸਾਲ
ਰਜਿਸਟਰਡ
ਪਰੀਖਿਆ ਵਿੱਚ ਹਾਜ਼ਰ
ਪਾਸ
ਪਾਸ%
2020
188843
186889
160324
85.79
4. (ਬੀ)
ਦਿੱਲੀ ਪੱਛਮ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ (ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ੇ)
ਸਾਲ
ਰਜਿਸਟਰਡ
ਪਰੀਖਿਆ
ਪਾਸ
ਪਾਸ%
2020
123936
122648
105432
85.96
4. (ਸੀ)
ਪੂਰੇ ਦਿੱਲੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ (ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ੇ)
ਸਾਲ
ਰਜਿਸਟਰਡ
ਪਰੀਖਿਆ ਵਿੱਚ ਹਾਜ਼ਰ
ਪਾਸ
ਪਾਸ %
2019
325638
322067
260789
80.97
2020
312779
309537
265756
85.86
5.
ਵਿਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਕੂਲਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ (ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ੇ)
ਸਾਲ
ਰਜਿਸਟਰਡ
ਪਰੀਖਿਆ ਵਿੱਚ ਹਾਜ਼ਰ
ਪਾਸ
ਪਾਸ %
2019
23697
23494
23200
98.75
2020
23841
23716
23400
98.67
6.
ਲਿੰਗ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਸ% (ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ੇ)
ਲਿੰਗ
2019
2020
ਲੜਕੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲੜਕਿਆਂ ਤੋਂ 3.17% ਵੱਧ ਵਧੀਆ ਰਿਹਾ
ਲੜਕੀਆਂ
92.45
93.31
ਲੜਕੇ
90.14
90.14
ਟ੍ਰਾਂਸਜੈਂਡਰ
94.74
78.95
7.
ਸੰਸਥਾਨ ਵਾਰ ਤੁਲਨਾਤਮਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ (ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ੇ)
ਸੰਸਥਾਵਾਂ
ਪਾਸ %
1
ਕੇਵੀ
99.23
2
ਜੇਐੱਨਵੀ
98.66
3
ਸੀਟੀਐੱਸਏ
93.67
4
ਸੁਤੰਤਰ
92.81
5
ਸਰਕਾਰੀ
80.91
6
ਸਰਕਾਰੀ ਮਦਦ
77.82
8.
ਸੀਡਬਲਿਊਐੱਸਐੱਨ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ (ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ੇ)
ਸਾਲ
ਰਜਿਸਟਰਡ
ਪਰੀਖਿਆ ਵਿੱਚ ਹਾਜ਼ਰ
ਪਾਸ
ਪਾਸ %
2019
5352
5233
5023
95.99
2020
5984
5867
5540
94.43
9.
90% ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਅਤੇ 95% ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਅੰਕ ਲਿਆਉਣ ਵਾਲੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ (2020) (ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ੇ)
ਕੁੱਲ ਵਿਦਿਆਰਥੀ
90% ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਵੱਧ
90% ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਵੱਧ ਅੰਕ ਲਿਆਉਣ ਵਾਲੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ
95% ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਵੱਧ
95% ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਵੱਧ ਅੰਕ ਲਿਆਉਣ ਵਾਲੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ
2019
225143
12.78
57256
3.25
2020
184358
9.84
41804
2.23
10.
90% ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਅਤੇ 95% ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਅੰਕ ਲਿਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸੀਡਬਲਿਊ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ (2020) (ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ੇ)
ਕੁੱਲ ਵਿਦਿਆਰਥੀ
90% ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਵੱਧ
95% ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਵੱਧ
2019
275
48
2020
253
32
11.
ਕੰਪਾਰਟਮੈਂਟ ਲਈ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ (ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ੇ)
ਸਾਲ
ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ
2019
138705
7.88
2020
150198
8.02