ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ ਖੂਨਦਾਨ ਕੈਂਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
13 JUL 2020 7:01PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਣ-ਬਿਜਲੀ ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਮਿਨੀ ਰਤਨਸ਼੍ਰੇਣੀ -1 ਦੀ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਮਿਡਟਾਊਨ ਦੇ ਰੋਟਰੀ ਕਲੱਬ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਵਿਖੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੀ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਕਾਲੋਨੀ 12 ਜੁਲਾਈ 2020 ਨੂੰ ਖੂਨਦਾਨ ਕੈਂਪ ਲਗਾਇਆ।
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਏ.ਕੇ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਤਨੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੁਧਾ ਸਿੰਘ ਨਾਲ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਪਰਸੋਨਲ) ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਨ ਕੇ ਜੈਨ, ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਰੋਟਰੀ ਕਲੱਬ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੀ ਹਾਜ਼ਰੀ ਵਿਚ ਕੈਂਪ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਏ ਕੇ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿਚ ਖੂਨ ਦੀ ਘਾਟ ਚਲ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ ਇਹ ਖੂਨਦਾਨ ਕੈਂਪ ਬਲੱਡ ਬੈਂਕਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਣ ਦੇ ਯਤਨ ਵਜੋਂ ਲਗਾਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਸ ਉਪਰਾਲੇ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਕ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੀ ਇਸ ਨੇਕ ਕੰਮ ਲਈ ਜੁੜਨ ਲਈ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਖੂਨਦਾਨ ਕੈਂਪ ਦੌਰਾਨ ਚੰਗਾ ਹੁੰਗਾਰਾ ਮਿਲਿਆ ਅਤੇ ਕੁੱਲ 75 ਯੂਨਿਟ ਖੂਨ ਇਕੱਤਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਇਸ ਮੌਕੇ, ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਮਿਡਟਾਊਨ ਦੇ ਰੋਟਰੀ ਕਲੱਬ ਦੇ ਅਹੁਦੇਦਾਰਾਂ,ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਪੰਕਜ ਗਰਗ, ਸਕੱਤਰ ਡਾ. ਅਸ਼ੀਸ਼ ਵਰਮਾ ਅਤੇ ਖਜਾਨਚੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਚਿਨ ਖੋਸਲਾ ਨੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦਾ ਇਸ ਉਪਰਾਲੇ ਲਈ ਅਤੇ ਇਸ ਕੈਂਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਫਲ ਸਮਾਗਮ ਬਣਾਇਆ।
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਭਾਰਤ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਨੂੰ ਫੈਲਣ ਤੋਂ ਰੋਕਣ ਵਿੱਚ ਪੀਪੀਈ ਕਿੱਟਾਂ, ਮਾਸਕ ਅਤੇ ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰਾਂ ਦੀ ਵੰਡ, ਕੀਟਾਣੂ-ਮੁਕਤ ਮੁਹਿੰਮ,ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ,ਆਈਸੀਯੂ ਲਈ ਪੋਰਟੇਬਲ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ, ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਰਿਕਵਰੀ ਟਰਾਲੀਆਂ, ਖੂਨ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਕ, ਅਲਟਰਾ ਸਾਊਂਡ ਮਸ਼ੀਨਾਂ, ਅਨੈਸਥੀਸੀਆ ਵਰਕ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਆਦਿ ਰਾਹੀਂ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਅਤੇ ਡਿਸਪੈਂਸਰੀਆਂ ਦੇ ਡਾਕਟਰਾਂ ਦੀ ਸਮਰਪਿਤ ਟੀਮ ਜ਼ਰੀਏ ਇਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ 24 X 7ਮੈਡੀਕਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Ministry of Power
NHPC organizes Blood Donation Camp
13 JUL 2020 7:01PM by PIB Delhi
NHPC Limited, India’s premier hydropower company and a ‘Mini Ratna’ Category-I PSU under Ministry of Power, in association with Rotary Club of Faridabad Midtown, organized a blood donation camp on 12.07.2020 at NHPC Residential Colony, Faridabad.
Shri A.K. Singh, CMD, NHPC along with his wife Smt. Sudha Singh inaugurated the camp in the presence of Shri N.K. Jain, Director (Personnel), NHPC, senior officers of NHPC and Rotary club members. Speaking on the occasion, Shri A.K. Singh said that during these unprecedented times of Covid-19 affecting the world, hospitals are running short of blood and NHPC has organized this blood donation camp as an effort to support blood banks. He lauded this initiative and urged NHPC employees and their family members to associate with this noble cause. The blood donation camp witnessed good response and total 75 units of blood were collected.
On this occasion, office bearers of Rotary Club of Faridabad Midtown, Shri Pankaj Garg, President, Dr. Ashish Verma, Secretary and Shri Sachin Khosla, Treasurer thanked NHPC for taking this initiative and conducting this camp and thereby making it a successful event.
NHPC across India has been contributing in preventing the spread of Covid-19 through various initiatives such as distribution of PPE kits, masks & sanitizers, disinfection drives, creation of quarantine facilities, providing portable ventilators for ICU, crash cart, emergency recovery trolleys, blood analyzers, ultra sound machines, anesthesia work stations etc. NHPC through its dedicated team of doctors at its project hospitals and dispensaries is providing 24 x7 medical services during this pandemic.