சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
ஹைட்ரஜனில் இயங்கும் வாகனங்களின் பாதுகாப்பை மதிப்பிடுவதற்கான தரம் குறித்த கருத்துகள் வரவேற்கப்படுகின்றன.
11 JUL 2020 3:33PM by PIB Chennai
ஹைட்ரஜனை எரிபொருளாகக் கொண்டு இயங்கும் வாகனங்களின் பாதுகாப்பை மதிப்பிடுவதற்கான தர நிர்ணயத்தை , மத்திய மோட்டார் வாகன விதிமுறைகள், 1989-இல் சேர்க்கும் வகையில் திருத்தத்துக்கான வரைவு அறிவிக்கையை ஜிஎஸ் ஆர் 436 () , மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம் நேற்றைய தேதியில் வெளியிட்டுள்ளது.
அவ்வப்போது திருத்தத்துக்கு உட்படுத்தப்படும், ஏஐஎஸ் 157; 2020 விதிக்கு ஏற்ப ,அழுத்தப்பட்ட வாயு ஹைட்ரஜன் எரிபொருள் செல் மூலம் இயங்கும் எம், என் பிரிவு மோட்டார் வாகனங்களை , இணையான பிஐஎஸ் விதிகளுக்கு ஏற்ப இந்தியத் தர நிர்ணயச் சட்டம் ,2016 (11/2016)_இன் கீழ் அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது. எரிபொருள் செல் வாகனங்களுக்கான ஹைட்ரஜன் எரிபொருள் விதிகளுக்கு ஏற்ப இணையான ஐஎஸ்ஓ 14687 விதிகளுக்கு ஏற்ப இந்தியத் தர நிர்ணயச் சட்டம் ,2016 (11/2016)_இன் கீழ் அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Road Transport & Highways
Comments invited on standards for safety evaluation of hydrogen propelled vehicles
11 JUL 2020 3:33PM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has notified a draft notification GSR 436(E) dated 10th July, 2020 proposing amendment to the Central Motor Vehicles Rules, 1989 for inclusion of the standards for the safety evaluation of the vehicles being propelled through hydrogen fuel cells.
It is proposed to include motor vehicles of Categories M and N, running on compressed gaseous hydrogen fuel cell, to be in accordance with AIS 157:2020, as amended from time to time, till the corresponding BIS specification is notified under the Bureau of Indian Standard Act, 2016 (11 of 2016). Further, the hydrogen fuel specifications for fuel cell vehicles shall be in accordance with ISO 14687 till the corresponding BIS specification is notified under the Bureau of Indian Standard Act, 2016 (11 of 1986).