இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
பாட்டியாலாவில் உள்ள நேதாஜி சுபாஷ் தேசிய விளையாட்டுக் கழகத்தின் (என் எஸ் என் ஐ எஸ்) விளையாட்டுப் பயிற்சிக்கான முதன்மை பட்டயப் படிப்புகளுக்கு சிறந்த விளையாட்டு வீரர்களின் பரவலான பங்கை உறுதிப்படுத்தும் முயற்சியாக தற்போது இந்தப் படிப்பில் சேர்வதற்காக முன்பு குறிப்பிடப்பட்டிருந்த சில தகுதிகள் தளர்த்தப்பட்டுள்ளன.
10 JUL 2020 4:54PM by PIB Chennai
பாட்டியாலாவில் உள்ள நேதாஜி சுபாஷ் தேசிய விளையாட்டுக் கழகம் என் எஸ் என் ஐ எஸ் விளையாட்டுப் பயிற்சிக்கான முதன்மை பட்டயப் படிப்புகளுக்கு நேரடி சேர்க்கை மூலம் 46 விளையாட்டு வீரர்கள், வீராங்கனைகள் 2020-21 ஆண்டுக்கான தொடரிலிருந்து தேர்ந்தெடுக்கப்படுவார்கள். இது குறித்த முடிவை மத்திய இளைஞர் விவகாரம் விளையாட்டுத் துறை மத்திய அமைச்சர் திரு கிரண் ரிஜிஜு மே மாதம் அறிவித்திருந்தார். இந்தப் படிப்பில் சிறந்த விளையாட்டு வீரர்களின் பரவலான பங்கை உறுதிப்படுத்தும் முயற்சியாக தற்போது இந்த படிப்பில் சேர்வதற்கான முன்பு குறிப்பிடப்பட்டிருந்த சில தகுதிகள் தளர்த்தப்பட்டுள்ளன.
இந்தப் பட்டயப்படிப்பில் சேர்வதற்கான அடிப்படைக் கல்வித்தகுதி பிளஸ் டூ. விளையாட்டு சாதனைகள் தகுதியைப் பொறுத்தவரை மேலும் பல ஆசிய, காமன்வெல்த் பதக்கம் பெற்றவர்களைச் சேர்த்துக் கொள்ளும் வகையில், உலக சாம்பியன்ஷிப் மட்டப் போட்டிகளில் பங்கேற்றவர்கள் இந்தப் படிப்பில் சேரலாம்.
இந்த முடிவு குறித்துப் பேசிய இந்திய விளையாட்டுக் கழகத்தின் தலைமை இயக்குநர் திரு.சந்திப் பிரதான், “பயிற்சியளிக்கும் துறையில் சிறந்த விளையாட்டு வீரர்களை சேர்த்துக்கொள்வது என்பது மிக முக்கியமானதாகும். இந்தியாவில் வளர்ந்து வரும் விளையாட்டுச் சுற்றுச்சூழலின் பெருகிவரும் தேவைகளுக்கு ஏற்ற வகையில் பயிற்சி அளிப்பவர்களுக்கான தேவை அதிகரித்து வருகிறது. எனவே நாட்டில் மிகச் சிறந்த திறமை கொண்ட பலரையும், இதில் ஈடுபடுத்த வேண்டிய அவசியம் உள்ளது. சேர்க்கைக்கான தகுதிகளில் தளர்வு ஏற்படுத்தப்பட்டு இருப்பதன் மூலம் இந்தப் படிப்புக்கு விண்ணப்பிக்க ஏராளமான விளையாட்டு வீரர்கள் தகுதி பெறுவார்கள்” என்று கூறினார்.
23 விளையாட்டுகளுக்கு ஒவ்வொரு விளையாட்டுத் துறையிலும் ஒரு விளையாட்டு வீரர், ஒரு விளையாட்டு வீராங்கனை பயிற்சியாளர் என மொத்தம் 46 சிறந்த விளையாட்டு வீரர்கள் தேர்ந்தெடுக்கப்படுவார்கள். அவர்கள் நுழைவுத்தேர்வு எதுவும் எழுதத் தேவையில்லை. இந்தப் பட்டயப் படிப்பில் வரலாற்றில் முதன் முறையாக நுழைவுத்தேர்வு ஆன்லைன் மூலமாக நடத்தப்படுகிறது. ஒரே துறையைச் சேர்ந்த இரண்டு சிறந்த விளையாட்டு வீரர்கள் விண்ணப்பித்திருந்தால், இறுதி விண்ணப்பதாரரைத் தேர்ந்தெடுக்க புள்ளிக்கணக்கு பின்பற்றப்படும்.
சிறந்த விளையாட்டு வீரர்கள் விண்ணப்பிப்பதற்கு ஏதுவாக சேர்க்கைக்கான தகுதிகளை தளர்த்தியதையடுத்து, இந்தப் படிப்புக்கு விண்ணப்பிப்பதற்கான கடைசி நாள் ஜூலை 31 வரை நீடிக்கவும் முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளது.
சிறந்த விளையாட்டு வீரர்கள் நீங்கலாக மற்ற விண்ணப்பதாரர்களைப் பொறுத்தவரை தற்போதைய நிலைமையைக் கருத்தில் கொண்டு தற்போது பட்டப்படிப்பை முடித்து, தேர்வு முடிவுகளுக்காகக் காத்திருப்பவர்களும், இதுவரை இறுதியாண்டு தேர்வு நடத்தப்படாத பல்கலைக்கழகங்களில் பதிவு செய்துள்ளவர்களும், இந்தப் பட்டயப்படிப்பில் சேர்வதற்கு ஆன்லைன் மூலமாக விண்ணப்பிக்கலாம். ஆனால் அவர்கள் இந்த ஆண்டு செப்டம்பர் மாதம் 30ஆம் தேதிக்குள் இறுதியாண்டு தேர்வு பெற்ற சான்றிதழைச் சமர்ப்பிக்க வேண்டும்

Ministry of Youth Affairs and Sports
NSNIS Patiala announces relaxation in admission criteria of coaching course to allow more eminent athletes to apply
10 JUL 2020 4:54PM by PIB Delhi
In a first-time endeavour, 46 eminent athletes, men and women, will get direct admission to the flagship Diploma Course in Sports Coaching at the Netaji Subhas National Institute of Sports (NSNIS) in Patiala, from the session of 2020-21 onwards. This decision was announced by Union Minister of Youth Affairs and Sports, Shri. Kiren Rijiju in May. Now, with an effort to ensure larger participation from eminent athletes in the course, it has been decided to relax a few of the admission criteria earlier stated.
While the educational qualification from entry to the course remains 10+2 for all eminent athletes, changes have been brought about in the sports achievements criteria so as to allow more Asian and Commonwealth medallists and participants of Senior World Championships to enroll for the course. Earlier, it was mandatory for an applicant to have won a medal in the Senior World Championship, however, in the new criteria athletes who have participated in the event are also eligible to apply. The criteria of winning a Gold medal in the Asian or Commonwealth Games has been replaced by winning a medal - gold, silver or bronze - in either of the events. Elite athletes who have participated in Olympics are automatically qualified to apply for the course.
Speaking about the decision, Sandip Pradhan, Director General, Sports Authority of India, said, "The inclusion of eminent Indian athletes in the coaching profession is important since there is a growing need to cater to the evolving needs of the growing sports ecosystem of India and to attract the best available talent in the country. The relaxation in admission criteria for elite athletes will ensure that a larger number of them find themselves eligible to apply for this course."
46 eminent athletes will be chosen for 23 sports (1 male, 1 female coach in each discipline), and they will not have to appear for the entrance exam, which has been made online for the first-ever time in the history of the course. All eminent athletes, who are shortlisted for the course directly will however have to take the medical and physical tests alongside other candidates.
In case of two eminent athletes applying from the same discipline, a point-system has been put in place to identify the final candidate.
In view of the relaxation in the criteria for eminent athletes, it has also been decided to extend the last date of submission of online application for enrolment to the course to July 31.
For other candidates, other than eminent athletes, it has been decided that in keeping with the current situation of the Corona pandemic candidates who are awaiting final year results of graduation level-degree courses or if universities that they are enrolled in are yet to conduct final examination of the graduation-level degree courses can also apply online for the admission to diploma course but have to produce the final year passing certificate by September 30, 2020