நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
சுயசார்பு இந்தியா திட்டத்தின் கீழ் ஒதுக்கப்பட்டுள்ள மீதமுள்ள உணவு தானியங்களையும் பருப்பு வகைகளையும் மாநிலங்கள் யூனியன் பிரதேசங்கள் 31 ஆகஸ்ட் 2020க்குள் விநியோகித்து விடலாம்
09 JUL 2020 6:54PM by PIB Chennai
மத்திய நுகர்வோர் விவகாரம், உணவு, பொது விநியோகம் ஆகிய துறைகளுக்கான மத்திய அமைச்சர் திரு.ராம் விலாஸ் பாஸ்வான் பிரதமர் கரீப் கல்யாண் அன்ன யோஜனா (பிஎம்ஜிகேஏஒய்) மற்றும் சுயசார்பு இந்தியா திட்டங்களின் முன்னேற்றம் குறித்து காணொலிக் காட்சி மூலமாக செய்தியாளர்களிடம் இன்று பேசினார். இந்த ஆண்டு நவம்பர் மாதம் வரை ஐந்து மாத காலங்களுக்கு பிஎம்ஜிகேஏஒய் திட்டத்தை நீடிப்பதாக பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி எடுத்த முடிவை திரு.பாஸ்வான் வரவேற்றார்.உணவு தானிய விநியோகத்தின் மிகப்பெரிய திட்டங்களான பிஎம்ஜிகேஏஒய் மற்றும் சுயசார்பு இந்தியா திட்டத்தை, கோவிட் 19 காலத்தில் எவரும் பசியுடன் உறங்கச் செல்லக்கூடாது என்பதற்காக, ஏழை மக்களுக்கும், தேவைப்படும் நிலையில் உள்ள மக்களுக்கும் உதவுவதற்காக, பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி துவக்கியதாக அவர் கூறினார். சுயசார்பு இந்தியா திட்டத்தின் கீழ் ஒதுக்கப்பட்டுள்ள இலவச உணவு தானியங்களை விநியோகிப்பதற்கா காலக்கெடுவை 31 ஆகஸ்ட் 2020 வரை கூடுதல் அவகாசம் கொடுக்கலாம் என்ற அமைச்சரவையின் முடிவு குறித்து திரு பாஸ்வான் தெரிவித்தார். நாட்டில் கோவிட்19-னால் ஏற்பட்டுள்ள பொருளாதார இடையூறுகள் காரணமாக, ஏழை எளிய மக்கள் எதிர்நோக்கும் சிரமங்களை, இந்த இரு திட்டங்களை அமல்படுத்துவதன் மூலம் அகற்ற முடியும் என்று திரு பாஸ்வான் கூறினார்.
சுயசார்பு இந்தியா திட்டத்தின் கீழ் இலவச உணவு தானியங்களை விநியோகிப்பதை 31 ஆகஸ்ட் 2020 வரை நீடிக்கலாம் என்பது குறித்து பேசிய திரு ராம் விலாஸ் பாஸ்வான், இத்திட்டம் 15 மே 2020 அன்று தொடங்கப்பட்டது; உண்மையான பயனாளிகளை அடையாளம் காண்பதற்கு சில காலம் பிடித்தது; எனவே ஏற்கனவே எடுத்துச் செல்லப்பட்ட 6.39 எல் எம் டி உணவு தானியங்களில் தற்போது மீதமுள்ள உணவு தானியங்களை விநியோகிப்பதற்காக, 31 ஆகஸ்ட் 2020 வரை விநியோக காலம் நீடிக்கப்பட்டுள்ளது என்றார். தற்போது மாநிலங்கள்/ யூனியன் பிரதேசங்கள், தங்களிடம் மீதமுள்ள அனைத்து இலவச உணவு தானியங்களையும், பருப்புகளையும் 31 ஆகஸ்ட் 2020 தேதிக்குள் விநியோகித்து விடலாம் என்று அவர் கூறினார்.
சுய சார்பு இந்தியா தொகுப்பின் கீழ் புலம்பெயர் தொழிலாளர்கள், தேவைப்படுகின்ற நிலையில் உள்ள குடும்பங்கள், என் எஃப் எஸ் ஏ மற்றும் மாநில திட்டங்களில் பொது வினியோகத் திட்ட அட்டைகள் இல்லாத மக்கள், ஆகியோருக்கு ஒவ்வொருவருக்கும் 5 கிலோ உணவு தானியமும், ஒரு குடும்பத்துக்கு ஒரு கிலோ முழு பருப்பும் வழங்கப்படுகிறது.
மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்கள் ஏற்கனவே 6.39 எல் எம் டி உணவு தானியங்களை எடுத்துச் சென்றுள்ளன. மாநிலங்கள்/ யூனியன் பிரதேசங்கள் இதுவரை 232433 எம்டி உணவு தானியங்களை மே மாதத்தில் 2.24 கோடி பயனாளிகளுக்கும், ஜூன் மாதத்தில் 2.25 கோடி பயனாளிகளுக்கும் வழங்கியுள்ளன. 33620 எம்டி முழு பருப்பு, மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு ஏற்கனவே அனுப்பப்பட்டு விட்டது என்றும் அவர் தெரிவித்தார். மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களில் மொத்தம் 32968 எம்டி முழு பருப்பு எடுத்துச் செல்லப்பட்டு விட்டன. இதில் 10645 எம்டி விநியோகிக்கப்பட்டு விட்டன.
மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களால் 116.02 எல்எம்டி உணவு தானியங்கள் எடுத்துச் செல்லப்பட்டு விட்டன என்றும் திரு பாஸ்வான் தெரிவித்தார். ஏப்ரல் 2020 மாதத்தில் 37.43 எல் எம்டி (94 சதவிகிதம்) உணவு தானியங்கள் 74.14 கோடிப் பயனாளிகளுக்கு விநியோகிக்கப்பட்டு விட்டன. இந்த ஆண்டு மே மாதம் மொத்தம் 37.41 எல்எம்டி (94% உணவு தானியங்கள்) 73.75 கோடி பயனாளிகளுக்கு விநியோகிக்கப்பட்டது. இந்த ஆண்டு ஜூன் மாதத்தில் 32.44 எல் எம்டி (82%) உணவு தானியங்கள் 64.42 கோடிப் பயனாளிகளுக்கு விநியோகிக்கப் பட்டுள்ள.
இந்த ஆண்டு ஜூலை முதல் நவம்பர் வரையிலான காலத்திற்கு பிதமரின் கரீப் கல்யாண் திட்டத்தின் கீழ் ஒரு நபருக்கு ஒரு மாதத்திற்கு 5 கிலோ உணவு தானியம் (அரிசி அல்லது கோதுமை) விநியோகிப்பதற்கான ஒதுக்கீட்டு ஆணை அனைத்து மாநிலங்கள்/ யூனியன் பிரதேசங்கள், இந்திய உணவுக் கழகம் ஆகியவற்றுக்கு ஏற்கனவே அனுப்பப்பட்டு விட்டது என்று அமைச்சர் கூறினார். என் எஃப் எஸ் ஏ பயனாளிகள் 80.43 கோடி பேர் (9.26 கோடி ஏஏஒய் மக்கள் 71.17 கோடி பிஎச்எச் மக்கள் சண்டிகர், புதுச்சேரி, தாத்ரா நாகர்ஹவேலி ஆகிய இடங்களில் டிபிடி பணப் பரிமாற்றத் திட்டப் பயனாளிகள் ஆகியோரை இத்திட்டம் சென்றடையும். மொத்தம் 203 எல் எம் டி உணவு தானியங்கள் 81 கோடிப் பயனாளிகளுக்கு விநியோகிக்கப்படும்.
பிஎம்ஜிகேஏஒய்-2 திட்டத்தின் கீழ் ஜூலை முதல் நவம்பர் 2020 வரையிலான ஐந்து மாத காலங்களுக்காக மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு மொத்தம் 201.1 எல் எம் டி உணவு தானியங்கள் ஒதுக்கப்பட்டுள்ளன. இதில் 91.14 எல் எம் டி கோதுமை, 109.94 எல்எம்டி அரிசி, இத்திட்டத்தின் கீழ் நான்கு மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு கோதுமையும், 15 மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு அரிசியும் ஒதுக்கப்பட்டுள்ளன.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
States/UTs can complete distribution of remaining free food grains and whole gram allocated under Atma Nirbhar Bharat scheme by 31st August 2020
Ministry is trying to onboard all remaining States/UTs for One Nation-One Ration Card by January 2021: Shri Ram Vilas Paswan
09 JUL 2020 6:54PM by PIB Delhi
The Union Minister for Consumer Affairs, Food & Public Distribution Shri Ram Vilas Paswan today briefed the media through video conferencing about the progress of Prime Minister Garib Kalyan Ann Yojana and Atma Nirbhar Bharat Abhiyan. Shri Paswan welcomed the decision of Prime Minister Shri Narendra Modi for the extension of PMGKAY for five more months till November 2020.He said, Prime Minister Shri Narendra Modi started the two biggest food grains distribution scheme-PMGKAY and ANBA for poor and needy persons, so that no one sleeps hungry at the time of Covid-19 pandemic. Shri Paswan also briefed media about the cabinet decision to allow extra time period for distribution of balance of allocatedfree food grains to beneficiaries of Atma Nirbhar Bharat Abhiyan till 31st August 2020.Shri Paswan said that the implementation of these two schemes will ameliorate the hardships faced by the poor and needy due to economic disruption caused by Covid-19 outbreak in the country.
Food grain distribution to migrant labourers: (Atma Nirbhar Bharat Package)
Speaking about extension of the distribution of ANBA free food grains till 31st August, 2020, Shri Ram Vilas Paswan said that the scheme was launched on 15th May 2020 and the identification process of genuine beneficiaries took some time, therefore, distribution period of the balance of already lifted 6.39 LMT food grains with the states/UTs has been extended till 31st August 2020. He said that now States/UTs can complete distribution of balance of allocated free food grains and whole gramunder ANB by 31st August 2020.
Under the Atma Nirbhar Bharat Package, 5kg of free food grains per person and 1 kg of free whole gram per family has been distributed to migrant labourers, stranded and needy families, who are not covered under NFSA or State scheme PDS cards.
The states and UTs have lifted 6.39 LMT of food grains. States and UTs have distributed 2,32,433 MT of food grains to 2.24 crore beneficiaries in May and to 2.25 crore beneficiaries in June,2020.He informed that around 33,620 MT whole gram have been dispatched to the states and UTs. A total 32,968 MT whole gram has been lifted by various States and UTs, out of which10,645 MT has been distributed.
Pradhan Mantri Garib Kalyan Ann Yojana-1:
Food grain (Rice/Wheat)
Shri Paswan informed that total of 116.02 LMT food grains has been lifted by the States/UTs. In the month of April2020, 37.43 LMT (94 %) food grains have been distributed to 74.14 crore beneficiaries, in May 2020, total 37.41 LMT (94%) food grains have been distributed to 73.75 crore beneficiaries and in the month of June 2020, 32.44 LMT (82%) food grains have been distributed to 64.42 crore beneficiaries.
Pulses
As regards Pulses, Shri Paswan informed that so far, 5.83 LMT Pulses have been dispatched to States/UTs and 5.72 LMT have reached the States/UTs, while 4.66 LMT pulses has been distributed.
Pradhan Mantri Garib Kalyan Ann Yojana-2:
Keeping in view of the ongoing crisis and need for the continuous support to the poor and needy, Prime Minister Shri Narendra Modi extended the PMGKAY scheme for next five months i.e. till November 2020. The Minister informed that the allocation order for PMGKAY has already been issued to all States/UTs and FCI on 8th July 2020 for distribution of additional 5 Kg food grains(Rice/Wheat)/per person/month during July-November to all 80.43 crore NFSA beneficiaries(9.26 crore AAY persons and 71.17 core PHH persons; including those covered under DBT Cash Transfer in Chandigarh,Puducherry and Dadra & Nagar Haveli).A total of 203 LMT food grains will be distributed among 81 crore beneficiaries.
He said a total of 201.1 LMT food grains have been allocated for PMGKAY-2 to States and UTs for the 5 months period July to November 2020. This includes 91.14 LMT wheat and 109.94 LMT rice. Wheat has been allocated to four States/UTs and rice has been allocated to 15 States/UTs for distribution under this scheme.
Total food grain stock:
As per the Food Corporation of India report dated 08.07.2020, FCI currently has 267.29 LMT rice and 545.22 LMT wheat. Hence, a total of 812.51 LMT food grain stock is available (excluding the ongoing purchase of wheat and paddy, which have not yet reached the godown). About 55 LMT food grains is required for a month under NFSA and other welfare schemes.
Since the lockdown, about 139.97 LMT food grains have been lifted and transported through 4999 rail rakes. Since 1st July 2020, 7.78 LMT food grains have been lifted and transported through 278 rail rakes. Apart from the rail route, transportation was also done through roads and waterways. A total of 11.09 LMT food grains has been transported since 1st July 2020 and 0.28 LMT food grains have been transported to the North-Eastern States since 1st July 2020.
Food grain Procurement:
As on 08.07.2020, total 389.45 LMT wheat (RMS 2020-21) and 748.55 LMT rice (KMS 2019-20) were procured.
One Nation One Ration Card:
Shri Paswan said the Ministry is trying to include all remaining States/UTs on board of ONORC by January 2021. He said that earlier many States/UTs highlighted the challenges related to slow network connectivity, in this regard he informed that he has taken up the issue with the DoT and there is a proposal to provide free net connection to every gram panchayat for one year duration.