రాష్ట్రపతి స‌చివాల‌యం
మూడు దేశాల రాయబారులు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా తమ నియామక పత్రాలను అందజేశారు
08 JUL 2020 10:30PM by PIB Hyderabad
భారత రాష్ట్రపతి, శ్రీ రాంనాథ్ కోవింద్ ఈ రోజు న్యూజిలాండ్, యునైటెడ్ కింగ్ డమ్ మరియు ఉజ్బెకిస్తాన్ దేశాలకు చెందిన మిషన్ అధిపతుల నుండి నియామక పత్రాలను స్వీకరించారు. కోవిడ్-19 మహమ్మారి నేపథ్యంలో రాష్ట్రపతి భవన్‌లో ఈ విధంగా వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా నియామక పత్రాలను స్వీకరించడం ఇది రెండోసారి.
తమ నియామక పత్రాలను సమర్పించిన ఆయా దేశాల రాయబార కార్యాలయ అధిపతులు :
1. గౌరవనీయులు శ్రీ డేవిడ్ పైన్, న్యూజిలాండ్ హైకమీషనర్,
2. గౌరవనీయులు శ్రీ ఫిలిప్ బార్టన్, యునైటెడ్ కింగ్ డమ్,
3. గౌరవనీయులు శ్రీ అఖాతోవ్ దిల్షోద్ ఖామిడోవిచ్, ఉజ్బెకిస్తాన్ రాయబారి.
ఈ సందర్భంగా రాష్ట్రపతి కోవింద్ మాట్లాడుతూ, వారి నియామకంపై రాయబారులకు తన హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు తెలియజేశారు. ఈ మూడు దేశాలతో భారతదేశానికి చాలా బలమైన సంబంధాలు ఉన్నాయనీ, కీలకమైన ప్రపంచ సమస్యలపై ఆయా దేశాలతో ఉమ్మడి దృక్పథాన్ని పంచుకోవడం విశేషమని ఆయన పేర్కొన్నారు. కోవిడ్-19 మహమ్మారిని సమర్థవంతంగా పరిష్కరించడానికి ప్రపంచ సహకారాన్ని పెంపొందించడం ఈ సమయంలో చాలా అవసరమని రాష్ట్రపతి పేర్కొన్నారు. ఈ నేపథ్యంలో, కోవిడ్ మహమ్మారిని కట్టడి చేయడానికి జరుగుతున్న అంతర్జాతీయ ప్రయత్నాలలో భారతదేశం ముందంజలో ఉందని ఆయన పేర్కొన్నారు. ఈ మూడు దేశాలతో భారతదేశానికి ఉన్న సత్సంబంధాలకు రాష్ట్రపతి రాంనాథ్ కోవింద్ ఆనందం వ్యక్తం చేశారు. 2021-22 కాలానికి ఐక్యరాజ్యసమితి భద్రతా మండలిలో సభ్యదేశంగా, ప్రపంచ శాంతి, శ్రేయస్సును బలోపేతం చేయడానికి అంతర్జాతీయ సమాజంతో కలిసి పనిచేయడానికి భారతదేశం ఎదురు చేస్తోందని ఆయన పేర్కొన్నారు.

President's Secretariat
Envoys of three Nations Present Credentials through Video Conference
08 JUL 2020 10:30PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind accepted credentials from Heads of Mission from New Zealand, the United Kingdom and Uzbekistan today. This was the second time that credentials presentation in Rashtrapati Bhavan happened through video-conference in the wake of COVID-19 pandemic. The Heads of Mission, who presented their credentials, were:
1. H.E. Mr. David Pine, High Commissioner of New Zealand
2. H.E. Sir Philip Barton, High Commissioner of the United Kingdom
3. H.E. Mr. Akhatov Dilshod Khamidovich, Ambassador of the Republic of Uzbekistan
Speaking on the occasion, President Kovind conveyed his warm wishes to the envoys on their appointment. He noted that India had deep rooted ties with all the three countries and was privileged to share a common outlook on key global issues with them. The President noted that enhancing global cooperation was the need of the hour to effectively tackle the COVID-19 pandemic. In this context, he stated that India was in the forefront of ongoing international efforts to defeat the pandemic. Expressing happiness at the vibrant state of relations with the three countries, President Kovind emphasized that as a member of the UN Security Council for the term 2021-22, India looked forward to working with the international community to strengthen global peace and prosperity.