ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੌਵਰੇਨ ਗੋਲਡ ਬਾਂਡ ਸਕੀਮ 2020-21 (ਸੀਰੀਜ਼ IV)-ਇਸ਼ੂ ਪ੍ਰਾਈਸ
04 JUL 2020 12:32PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਨੰਬਰ ਐੱਫ. ਨੰਬਰ 4 (4)-ਬੀ/ (ਡਬਲਿਊਐਂਡਐੱਮ)/2020 ਮਿਤੀ 13 ਅ੍ਰਪੈਲ, 2020 ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਸੌਵਰੇਨ ਗੋਲਡ ਬਾਂਡ 2020-21 (ਸੀਰੀਜ਼ IV) 6-10 ਜੁਲਾਈ ਲਈ ਖੋਲ੍ਹਿਆ ਜਾਵੇਗਾ ਜਿਸਦੀ ਸੈਟਲਮੈਂਟ ਮਿਤੀ 14 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਤੱਕ ਹੈ। ਖਰੀਦ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਬਾਂਡ ਦੀ ਕੀਮਤ 4,852 ਰੁਪਏ (ਚਾਰ ਹਜ਼ਾਰ ਅੱਠ ਸੌ ਬਵੰਜਾ ਰੁਪਏ) ਪ੍ਰਤੀ ਗ੍ਰਾਮ ਹੋਵੇਗੀ ਜੋ ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਨੇ ਆਪਣੇ 03 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਪ੍ਰੈੱਸ ਬਿਆਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਸੀ।
ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕਨਾਲ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਦਿਆਂ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਖਰੀਦ ਮੁੱਲਤੇ ਪ੍ਰਤੀ ਗ੍ਰਾਮ 50/ (ਸਿਰਫ਼ ਪੰਜਾਹ ਰੁਪਏ) ਦੀ ਛੂਟ ਦੇਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜੋ ਔਨਲਾਈਨ ਅਰਜ਼ੀ ਦਿੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਅਦਾਇਗੀ ਡਿਜੀਟਲ ਮੋਡ ਰਾਹੀਂ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਲਈ ਗੋਲਡ ਬਾਂਡ ਦਾ ਖਰੀਦ ਮੁੱਲ 4,802 ਰੁਪਏ (ਚਾਰ ਹਜ਼ਾਰ ਅੱਠ ਸੌ ਦੋ ਰੁਪਏ) ਪ੍ਰਤੀ ਗ੍ਰਾਮ ਸੋਨਾ ਹੋਵੇਗਾ।

Ministry of Finance
Sovereign Gold Bond Scheme 2020-21 (Series IV) – Issue Price
04 JUL 2020 12:32PM by PIB Delhi
In terms of Government of India Notification No. F.No.4(4)-B/(W&M)/2020 dated April 13, 2020, Sovereign Gold Bonds 2020-21 (Series IV) will be opened for the period July 6-10, 2020 with Settlement date July 14, 2020. The issue price of the Bond during the subscription period shall be Rs `4,852 (Rupees Four thousand Eight hundred Fifty Two only) – per gram, as also published by RBI in their Press Release dated July 03, 2020.
Government of India in consultation with the Reserve Bank of India has decided to allow discount of Rs `50 (Rupees Fifty only) per gram from the issue price to those investors who apply online and the payment is made through digital mode. For such investors the issue price of Gold Bond will be Rs `4,802 (Rupees Four thousand Eight hundred and two only) per gram of gold.