Ministry of Education
Union HRD Minister announces fresh examination dates of NEET and JEE Mains & Advance
03 JUL 2020 8:51PM by PIB Delhi
Union Human Resource Development Minister Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank' today announced through online medium the fresh examination dates of NEET and JEE Mains & Advance . The Minister informed that keeping in mind the safety of students and to ensure quality education on the advise of Ministry of HRD, the National Testing Agency (NTA) has decided to postpone JEE and NEET examinations. He further informed that JEE Main examination will now be held between 1st-6th Sept, 2020 and JEE Advance exam will be held on 27th September, 2020. He added that the NEET examination will be held on 13th September, 2020.
In his address to the students Shri Pokhriyal said that our priority during this epidemic is to ensure safety and academic welfare of students. We will ensure that while conducting the examination, we strictly follow the guidelines given by the Ministry of Home Affairs and Health Ministry so that students are kept away from the grip of this epidemic.
The Minister said that social distancing will also be followed in the examination centers and all other precautionary arrangements will also be made. Shri Pokhriyal advised all the students to remove all kinds of stress from their minds and pay attention to their studies. The National Testing Agency has prepared a testing App for all the candidates through which students can complete their preparations. In the end, the Minister wished all the students for their examinations.
Click here for further details regarding NEET Examination
Click here for further details regarding JEE Examination

మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
జె.ఈ.ఈ. మెయిన్స్ మరియు అడ్వాన్స్ తాజా పరీక్ష తేదీలను ప్రకటించిన - కేంద్ర మానవ వనరుల శాఖ మంత్రి
03 JUL 2020 8:51PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర మానవ వనరుల అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీ రమేష్ పోఖ్రియాల్ 'నిశాంక్' ఆన్‌లైన్ మాధ్యమం ద్వారా నీట్ మరియు జె.ఈ.ఈ. మెయిన్స్ మరియు అడ్వాన్స్ తాజా పరీక్ష తేదీలను ప్రకటించారు. విద్యార్థుల భద్రతను దృష్టిలో ఉంచుకుని, కేంద్ర మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ సలహా మేరకు నాణ్యమైన విద్యను నిర్ధారించడానికి జాతీయ పరీక్షా సంస్థ (ఎన్.‌టి.ఎ) జె.ఈ.ఈ. మరియు నీట్ పరీక్షలను వాయిదా వేయాలని నిర్ణయించినట్లు మంత్రి తెలిపారు. జె.ఈ.ఈ. మెయిన్ పరీక్ష ఇప్పుడు 2020 సెప్టెంబర్ 1వ తేదీ నుండి 6వ తేదీ వరకు జరుగుతుందనీ, జె.ఈ.ఈ. అడ్వాన్స్ పరీక్ష 2020 సెప్టెంబర్ 27వ తేదీన జరుగుతుందని ఆయన తెలియజేశారు. కాగా, నీట్ పరీక్ష 2020 సెప్టెంబర్ 13వ తేదీన జరుగుతుందని ఆయన చెప్పారు.
శ్రీ పోఖ్రియాల్ విద్యార్థులనుద్దేశించి మాట్లాడుతూ, ఈ కోవిడ్ మహమ్మారి సమయంలో, విద్యార్థుల భద్రత మరియు విద్యా సంక్షేమాన్ని నిర్ధారించడమే, మా ప్రాధాన్యత అని అన్నారు. పరీక్షలను నిర్వహిస్తున్నప్పుడు, దేశీయ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ మరియు ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ జారీ చేసిన మార్గదర్శకాలను ఖచ్చితంగా పాటిస్తామనీ, తద్వారా విద్యార్థులకు ఈ అంటువ్యాధి సోకకుండా జాగ్రత్తలు తీసుకుంటామనీ ఆయన చెప్పారు.
పరీక్షా కేంద్రాల్లో కూడా సామాజిక దూరాన్ని అనుసరిస్తామని, మిగతా అన్ని ముందు జాగ్రత్త చర్యలు కూడా తీసుకుంటున్నామనీ మంత్రి హామీ ఇచ్చారు. విద్యార్థులు ఎటువంటి ఒత్తిడిని మనసులో పెట్టుకోకుండా, విద్యార్థులందరూ, వారి చదువులపైనే శ్రద్ధ పెట్టాలని శ్రీ పోఖ్రియాల్ సూచించారు. విద్యార్థులు తమ సన్నాహకాలను పూర్తి చేసుకోదానికి వీలుగా, నేషనల్ టెస్టింగ్ ఏజెన్సీ అభ్యర్థులందరి కోసం ఒక టెస్టింగ్ యాప్ ‌ను సిద్ధం చేసింది. ఈ పరీక్షలకు హాజరవుతున్న అభ్యర్థులందరూ, విజయం సాధించాలని ఆశిస్తూ, మంత్రి చివరిగా విద్యార్థులందరికీ శుభాకాంక్షలు తెలియజేశారు.
నీట్ పరీక్ష గురించి మరిన్ని వివరాల కోసం ఇక్కడ "క్లిక్" చేయండి.
జే.ఈ.ఈ. పరీక్ష గురించి మరిన్ని వివరాల కోసం ఇక్కడ "క్లిక్" చేయండి.