Ministry of Education
Union HRD Minister announces fresh examination dates of NEET and JEE Mains & Advance
03 JUL 2020 8:51PM by PIB Delhi
Union Human Resource Development Minister Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank' today announced through online medium the fresh examination dates of NEET and JEE Mains & Advance . The Minister informed that keeping in mind the safety of students and to ensure quality education on the advise of Ministry of HRD, the National Testing Agency (NTA) has decided to postpone JEE and NEET examinations. He further informed that JEE Main examination will now be held between 1st-6th Sept, 2020 and JEE Advance exam will be held on 27th September, 2020. He added that the NEET examination will be held on 13th September, 2020.
In his address to the students Shri Pokhriyal said that our priority during this epidemic is to ensure safety and academic welfare of students. We will ensure that while conducting the examination, we strictly follow the guidelines given by the Ministry of Home Affairs and Health Ministry so that students are kept away from the grip of this epidemic.
The Minister said that social distancing will also be followed in the examination centers and all other precautionary arrangements will also be made. Shri Pokhriyal advised all the students to remove all kinds of stress from their minds and pay attention to their studies. The National Testing Agency has prepared a testing App for all the candidates through which students can complete their preparations. In the end, the Minister wished all the students for their examinations.
Click here for further details regarding NEET Examination
Click here for further details regarding JEE Examination

மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
நீட், ஜேஇஇ புதிய தேர்வு தேதிகள்: மனிதவள மேம்பாட்டுத் துறை அமைச்சர் அறிவிப்பு.
03 JUL 2020 8:51PM by PIB Chennai
தேசிய அளவில் மருத்துவக் கல்வி, பொறியியல் கல்வி ஆகியவற்றுக்காக நடத்தப்படும் நுழைவுத் தேர்வுகளுக்கான புதிய தேதிகளை மத்திய மனித வள மேம்பாட்டுத் துறை அமைச்சர் ரமேஷ்குமார் போக்ரியால் நிஷாங்க் இன்று (ஜூலை 3) அறிவித்தார்.
ஆன்லைன் வழியாக மாணவர்களிடம் பேசிய அவர், “மாணவர்களின் பாதுகாப்பு கருதியும், தரமான கல்வியை உறுதி செய்யவும் மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகத்தின் அறிவுரைப்படி தேர்வுகளைத் தள்ளி வைக்க தேசியத் தேர்வு முகமை (National Testing Agency) முடிவெடுத்துள்ளது” என்றார்.
இதன் படி, ஜேஇஇ (JEE) முதன்மைத் தேர்வு (Mains) வரும் செப்டம்பர் 1ஆம் தேதி முதல் 6ஆம் தேதி வரையில் நடைபெறும். முதன்மைத் தேர்வு (Advance) செப்டம்பர் 27ஆம் தேதி நடைபெறும். நீட் (NEET) தேர்வு செப்டம்பர் 13ஆம் தேதி நடைபெறும்.
அமைச்சர் மேலும் பேசியதாவது:
“தற்போது தொற்று பரவியுள்ள சூழ்நிலையில், மாணவர்களின் பாதுகாப்பு, கல்வி நலம் ஆகியவற்றை உறுதி செய்வதற்கே முக்கியத்துவம் தரப்படுகிறது. தொற்றினால் மாணவர்கள் பாதிக்கப்படாமல் இருப்பதற்காக தேர்வுகள் நடத்தப்படும் போது, உள்துறை மற்றும் மக்கள்நல்வாழ்வு அமைச்சகங்களின் வழிகாட்டு நெறிகளைக் கட்டாயமாகக் கடைப்பிடிக்கிறோம்.
தேர்வு நடத்தப்படும் மையங்களில் தனிநபர் இடைவெளி உறுதியாகக் கடைப்பிடிக்கப்படும். அதற்கான அனைத்து முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளும் எடுக்கப்பட்டுள்ளன.
மாணவர்கள் தங்களது மனத்தில் எந்த வித மன அழுத்தமும் கொள்ளாமல், படிப்பில் மட்டுமே கவனம் செலுத்த வேண்டும். தேசியத் தேர்வு முகமை (NTA) அனைத்து மாணவர்களுக்கும் இதற்காகத் தனியாக தேர்வு செயலியை உருவாக்கியுள்ளது. மாணவர்கள் அதைப் பதிவிறக்கம் செய்து, உரிய வகையில் தங்களது தயாரிப்பை மேற்கொள்ளலாம்.
மாணவர்கள் அனைவரும் சிறந்த வகையில் தேர்வு எழுத மனமார்ந்த வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்”
இவ்வாறு அமைச்சர் கூறினர்.